Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì?


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì?Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, đến cuối năm sẽ tổ chức thêm học kỳ 3 cho những học sinh thiếu chuẩn mà lên lớp.

Tại buổi làm việc với chỉ huy UBND tỉnh Đồng Tháp, chỉ đạo sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, đến cuối năm sẽ tổ chức thêm học kỳ 3 cho các học sinh thiếu chuẩn mà lên lớp.

Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 1

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp đánh giá lý do khách quan vụ việc học trò lớp 6 đọc không thạo chữ. Ảnh: Người Lao Động 

Liên quan đến vụ học trò lớp 6 ở Đồng Tháp đọc không thạo chữ, ngày 13/4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp đánh giá lý do khách quan vụ việc.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp xung quanh vấn đề nhiều học trò lớp 6 không đọc nổi chữ nhưng vẫn lên lớp.

Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Thanh Danh, Phó giám đốc sở GD&ĐT Đồng Tháp báo cáo tại cuộc họp cho hay, ngay lúc biết sự việc, chỉ huy sở đã có công văn khẩn chỉnh đốn tình trạng học trò không đáp ứng chuẩn kiến thức và kỹ năng.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu tổ chuyên môn, nhà giáo nghiêm túc tìm nguyên do học sinh còn yếu, tập trung nguyên do chủ quan. Đồng thời tìm biết thêm tình cảnh gia đình các em, sự quan tâm bố mẹ thế nào… Ngành dạy dỗ phải đối mặt, vượt qua chứ không đổ lỗi.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng nhấn mạnh, Sở đã chỉ đạo từ lâu, xuyên suốt không giao tiêu chuẩn học sinh lên lớp cho giáo viên và không sử dụng chỉ tiêu này làm điều kiện “cứng” hay “khống chế” trong đánh giá, xếp loại và xét thi đua khen thưởng nhà giáo vào cuối năm học.

Tuy nhiên vẫn còn một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp, không chấp hành chỉ đạo của ngành, có các quy định gây áp lực cho những thầy cô, do đấy khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lên lớp.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường lớp thi hành nghiêm việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo đúng quy chế của bộ GD&ĐT, nhất quyết đừng để học trò nào không đáp ứng kiến thức, kỹ năng ít nhất mà được lên lớp.

Ngoài ra, tại cuộc họp, Phó giám đốc sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng cho biết, để “trị bệnh” cho những học sinh học sinh không đảm bảo chuẩn kiến thức (học sinh yếu, kém), Sở đem ra giải pháp, đến cuối năm nhà trường sẽ tổ chức thêm học kỳ 3 cho những em này. Thầy cô tập trung ôn tập những kiến thức căn bản nhất, tối thiểu để các em lên lớp.

Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 2

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức kỳ họp thứ 3 cho những học sinh chưa đạt chuẩn mà vẫn được lên lớp. Ảnh: Dân Trí 

Liên quan đến sự việc, Người Lao Động dẫn thông tin tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chỉ đạo ngành dạy dỗ cần đặt nặng trách nhiệm nhà trường, hỗ trợ tích cực tốt nhất, nhân văn cho những em có năng lực học yếu, khó lên lớp, ở lại 1-2 năm.

Nếu các em học hoài không thể lên lớp thì phải hướng nghiệp cho những em học nghề trung cấp, sơ cấp, sau đó các em có nghề không phải thất nghiệp.

“Chúng ta phải mạnh dạn sàng lọc, có hướng đi thích hợp cho nhóm các em có năng lực học tập yếu, kém.

Chúng ta phải thừa nhận thôi, không nên nhắm vào con số lớn nhưng thực chất thì có những em không đảm bảo chất lượng”, ông Bửu chỉ đạo.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hoc-sinh-lop-6-doc-khong-thao-chu-so-gddt-dua-ra-giai-phap-gi-a362427.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra biện pháp gì? tại phân mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812

Từ khóa bài viết: Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ, Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì, sở giáo dục và đào tạo đồng tháp, Sở GD&ĐT, học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ, học sinh lớp 6 tại đồng tháp không đọc được chữ

Bài viết Vụ học sinh lớp 6 đọc không thạo chữ: Sở GD&ĐT đưa ra giải pháp gì? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang