Ứng dụng nguy hại người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Ứng dụng nguy hại người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoạiTrước khi bị xóa khỏi App Store, ứng dụng này đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống và đã kiếm được khá nhiều tiền từ người dùng.

Trước khi bị xóa bỏ App Store, ứng dụng này đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống và đã tìm được khá không ít tiền từ người dùng.

The Verge đưa tin, một phần mềm lừa đảo trên App Store gần đây đã được nhà phát triển Kosta Eleftheriou công bố.

Ứng dụng lừa đảo đã được phát hiện là UPNP Xtreme – đòi hỏi tối thiểu xếp hạng 3 sao thì mới hoạt động rồi cho phép người dùng sử dụng.

Ung dung nguy hai nguoi dung iPhone can go ngay khoi dien thoai

UPNP Xtreme được giới thiệu là ứng dụng cho phép truyền trực tuyến nội dung lên TV từ iPhone và iPad. Tuy nhiên, ngay từ lần mở đầu tiên, phần mềm này sẽ yêu cầu người dùng xếp hạng phần mềm trên App Store.

Một hộp thoại hiện ra đề xuất đánh giá theo thang điểm 5 sao. Điểm bất thường nằm ngay việc, người sử dụng không thể nhấn vào các đánh giá 1 sao và 2 sao, đồng thời cũng chẳng thể tắt hộp thoại này như thông thường.

Ung dung nguy hai nguoi dung iPhone can go ngay khoi dien thoai-Hinh-2
(Ảnh: Kosta Eleftheriou)

Nhà phát triển Kosta Eleftheriou nhận thấy, ứng dụng này yêu cầu tối thiểu xếp hạng 3 sao thì mới hoạt động và sẽ cho phép người dùng sử dụng.

Yêu cầu đánh giá phần mềm ngay cả khởi chạy và không cấp phép người dùng loại bỏ cửa sổ pop-up là hành vi phạm luật nguyên lý của App Store. Kosta đã chia sẻ một video trên tài khoản Twitter, cho thấy phần mềm sẽ không hoạt động nếu như bạn không đánh giá tốt về phần mềm nó.

Ung dung nguy hai nguoi dung iPhone can go ngay khoi dien thoai-Hinh-3
(Ảnh: Computer Bild)

Hiện tại, ứng dụng này đã trở nên gỡ khỏi App Store. Kosta cho biết, trước lúc bị xóa khỏi App Store, ứng dụng này đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống và đã tìm kiếm được khá nhiều tiền từ người dùng.

Cũng theo nhà phát triển Kosta Eleftheriou, đây không phải là phần mềm duy nhất “ép” người dùng đánh giá nhiều sao trở lên nếu muốn sử dụng chúng.

Ung dung nguy hai nguoi dung iPhone can go ngay khoi dien thoai-Hinh-4
(Ảnh chụp màn hình)

Kosta Eleftheriou, nhà phát triển ứng dụng cho những thiết bị Apple, còn được mệnh danh là “thợ săn phần mềm lừa đảo”.

Anh đã bắt đầu theo đuổi việc “săn” các ứng dụng lừa đảo, sau khi một mặt hàng của mình bị các đối thủ sử dụng chiêu “đánh giá ảo” để qua mặt trên bảng xếp hạng App Store.

Ung dung nguy hai nguoi dung iPhone can go ngay khoi dien thoai-Hinh-5
Nhà phát triển Kosta Eleftheriou. (Ảnh: Kosta Eleftheriou)

Nhà phát triển này cho biết, Apple đã xóa hơn 100 phần mềm sau khi được anh phản ánh. Tuy nhiên, anh không hài lòng việc công ty công nghệ hàng đầu như Apple lại không phát hiện được những chiêu gian lận trong qui trình xét duyệt sản phẩm lên kho ứng dụng.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: App Store, Kosta Eleftheriou, UPNP Xtreme, The Verge, Theo Duy Huỳnh, Computer Bild

Bài viết Ứng dụng nguy hại người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang