Topic Cluster Research: Nghiên cứu Cụm chủ đề thay vì Từ khóa


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Topic Cluster Research: Nghiên cứu Cụm chủ đề thay vì Từ khóaNghiên cứu chủ đề khác với nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa truyền thống tập trung vào nhu cầu (khối lượng) và độ khó (cạnh tranh).Chủ đề tập trung vào sự toàn diện(breadth), chuyên sâu(depth) và thẩm quyền(authority).

Nghiên cứu chủ đề khác với nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa truyền thống tập trung vào nhu cầu (khối lượng) và độ khó (cạnh tranh). Chủ đề tập trung vào sự toàn diện(breadth), chuyên sâu(depth) và thẩm quyền(authority).

Không còn nghi ngờ gì nữa, cách thức này là phổ biến. Tuy nhiên, bạn đang phạm sai lầm lớn bằng cách đi theo con đường thông thường.

 

Nội dung bài gồm:

Nghiên cứu từ khóa cho chiến lược Content

 • Google Đo lường Authority theo Topic như thế nào?

Xác định Topic để tiếp thị Content

 • Làm ra sao cụ thể và nhắm mục tiêu là từ khóa của bạn?

Nghiên cứu Topic cho chiến lược Content của bạn

 • Giới thiệu Khung BADVC

Chiến lược Content: Cách thành lập kế hoạch nội dung

 

Nghiên cứu từ khóa cho chiến lược Content

Nghiên cứu từ khóa chỉ coi xét nội dung hiện có để tránh tạo nội dung mới cho các từ khóa mà bạn đã xếp hạng.

Điều đó còn thiếu tốt trong môi trường tiếp thị Content hiện nay. Các công cụ tìm kiếm đã đánh giá cả rẻ tầm quan trọng của các từ khóa và trọng tâm bây giờ là Topic Authority (thẩm quyền về chủ đề). Vì vậy, nếu chiến lược đi tới nội dung của bạn chỉ tập trung vào các từ khóa dài, hãy suy nghĩ lại.

Hummingbird đã thay đổi trò chơi. Bây giờ là lúc cho một  chiến lược từ khóa tập trung vào chủ đề . Các nhà tiếp thị content cần bắt đầu với nghiên cứu chủ đề và lập kế hoạch content trước. Chỉ sau đó bạn mới nên đi sâu vào nghiên cứu từ khóa và ý muốn người kiếm tìm

Google không quan tâm đến những từ khóa cụ thể mà bạn sử dụng. Họ đang xem các chủ đề mà bạn nhắc đến và mức độ bạn đã đưa các chủ đề đó vào nội dung và trên website của mình.

Phân tích content định tính đòi hỏi bạn cần xem xét:

 • Content nào bạn đã có về một chủ đề?
 • Độ rộng và độ sâu của cụm chủ đề của bạn là gì?
 • Bạn có thẩm quyền nào về một chủ đề? Ví dụ, các giấy tờ backlink của cụm chủ đề của bạn là gì?

Google Đo lường Authority theo Topic như thế nào?

Google tự động xác định các chủ đề (entity) và từ khóa mà bạn có thẩm quyền. Sau đó, họ quyết định những kiếm tìm từ khóa nào bạn sẽ xếp hạng, dựa trên chất lượng được xác định trước đó.

Khi các chủ đề cốt lõi được xác định, bạn cần xây dựng một kế hoạch nội dung cho mỗi mục .

Lấy seothetop.com chẳng hạn. Chúng tôi tập trung vào các chủ đề như: Seo onpage, Seo offpage, xây dựng liên kết, tối ưu hóa Content. Sau đó, chúng tôi thành lập một kế hoạch với một mức ưu ái cho mỗi chủ đề đó.

Sau đó, nếu chúng tôi muốn mở rộng hơn 1000 từ khóa, bao gồm cả các gì keyword đang xếp hạng, cũng đều có thể thêm 15 chủ đề. Vì vậy, có 15 kế hoạch.

Xác định Topic để đón thị Content

Để đích thực làm điều này, có hai bước quan trọng bạn cần thực hiện:

 1. Tập trung vào nghiên cứu Chủ đề (Topic Cluster).
 2. Hồ sơ ý định người dùng.

Đầu tiên, định vị từng chủ đề mà bạn mong muốn tập trung vào.

Tiếp theo, kéo vào giấy tờ ý định người dùng (câu hỏi về ý muốn người dùng, từ khóa riêng lẻ). Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, MarketMuse, SEMRush, SpyFu hoặc Moz.

Có Chủ đề trong tay, giờ đây là lúc để cai trị thị trường ngách của bạn. Bạn sẽ khiến điều đó bằng cách chiến lược tạo ra content phù phù hợp với con số lượng đủ để bao quát triệt để topic .

Đây là cách để trở thành một authority được công nhận về một chủ đề cụ thể:

 1. Thiết lập một “bãi biển”. Viết một mục nội dung chất lượng cao, suy nghĩ Pillar Content, về một chủ đề và đưa trang đó để xếp thứ hạng trên trang trước mắt của Google.
 2. Viết nội dung hỗ trợ (Content Cluster) cho các chủ đề / chủ đề liên quan. Viết bài viết với độ rộng bảo hiểm chuyên sâu , sau đó liên kết chúng trở lại cột trụ của bạn. Đây là nội dung tập trung vào đối tượng sẽ thu hút các personas người mua cụ thể.
 3. Giữ sáng tạo nội dung của bạn. Thêm bề rộng (chủ đề liên quan nhiều hơn), độ sâu (bao quát sâu hơn về từng vấn đề liên quan) và liên kết tất cả chúng lại với nhau .
 4. Theo thời gian, bạn sẽ thành lập một trung tâm tài nguyên tuyệt hảo cai trị một phân khúc riêng.
 5. Chuyển sang chủ đề tiếp theo.

Trước tiên, tốt đặc biệt là đi sâu và toàn diện tối ưu hóa một chủ đề , hơn là tối ưu hóa nhiều chủ đề không trùng lặp nhưng theo cách nông cạn. 

Làm thế nào cụ thể và nhắm mục tiêu là từ khóa của bạn?

Cố gắng xếp thứ hạng cho một từ khóa rất chung chung (chẳng hạn như những lỗi guitars) có nghĩa là bạn sẽ cần tạo một kho nội dung khổng lồ.

Thay vào đó, đó là cách dùng thời gian tốt hơn để tập trung vào một phân khúc mà bạn cũng đều có thể thống trị.

Tập trung vào một thị trường ngách mà doanh nghiệp của bạn chuyên.

Đừng lo âu nếu volume có vẻ quá thấp. Bạn đang hướng đến sự phù hợp và chất lượng, không phải volume cao.

Nghiên cứu Topic cho chiến lược Content của bạn

Về cơ bản, nghiên cứu từ khóa luôn được tập trung vào làm việc bao quanh content nói về cái gì. Các nhà tiếp thị sử dụng dữ liệu từ các công cụ như Google KP để gắng gượng sao lưu những gì tư liệu nên có. Tuy nhiên, nó chỉ là một proxy.

Một cách hiệu quả hơn để làm điều này là:

 1. Xác định những gì trang web của bạn là 'về điều gì' và những gì bạn nên về. Xác định những chủ đề bạn sẽ đề cập đến như phần nào của chiến lược nội dung của bạn.
 2. Xác định nội dung bạn nên viết để bao quát các chủ đề mục đích này một cách toàn diện . Nhóm ý tưởng nội dung bao quanh các chủ đề như là phần nào của kế hoạch nội dung của bạn.
 3. Ưu tiên những gì bạn nên viết trước so với sau. Đây là chỗ bạn bắt đầu thi hành nghiên cứu từ khóa để thu hút các yếu tố như cạnh tranh và tác động (khối lượng). Những nhân tố này, cộng với sự liên quan đến chiến lược của bạn, giúp bạn xác định mức độ ưu tiên. Ví dụ: nếu cái gì đó có khối lượng lớn và cạnh tranh thấp nhưng không liên quan, thì nó sẽ không quan trọng. Chiến lược tốt nhất là viết nội dung phù hợp với chiến lược cốt lõi của bạn. Ưu tiên nội dung sẽ tạo ra tác động ngắn hạn nhất.
 4. Trong khi viết một bài đăng trên blog, hãy cho dù là các từ khóa và ý muốn người dùng liên quan. Hãy nhớ rằng bạn có thể luôn phải trả lời nhiều ý muốn của người dùng trên rất nhiều trang.

Các nhà chiến lược nội dung không thích thiếu công việc. Trên thực tế, họ thường xuyên thấy mình trong trường hợp ngược lại. Để mở rộng chiến lược inbound marketing của bạn, bạn phải một cách thức ưu tiên các cơ hội.  

Giới thiệu Khung BADVC.

 

Khung BADVC được viết tắt bởi:

 • B: Bề rộng
 • A: Thẩm quyền
 • D: Độ sâu
 • V: Khối lượng
 • C: Cạnh tranh

Chúng tôi xem xét thẩm quyền hiện tại, chiều rộng và độ sâu của độ rộng bảo đảm cho chủ đề, cũng giống trọng lượng (nhu cầu) và cạnh tranh (khó khăn). Thước đo thẩm quyền kể cả thành đạt nội dung lịch sử về chủ đề, nội dung thẩm quyền về chủ đề và các chủ đề liên quan và backlink (khối lượng, liên quan và vận tốc).

Thông thường, bạn sẽ nhận được ROI đỉnh cao bằng phương pháp tập trung vào nội dung kém chất lượng và mỏng. Cụ thể, những người trong cụm có chiều rộng và chiều sâu cao, với khối lượng lớn và ít cạnh tranh. Tiếp theo trong dòng là những tình huống tựa như có cạnh tranh nhiều hơn. Tiếp tục làm việc theo phương pháp của bạn xuống dòng cho tới khi mọi thứ các cơ hội đã hết.

Chiến lược Content: Cách xây dựng kế hoạch nội dung

Lập kế hoạch công việc của bạn và làm việc kế hoạch của bạn. Lời nói thật lòng hơn chưa một lần được thốt ra. Các trang web thẩm quyền được xây dựng từ một kế hoạch nhằm khám phá các cơ hội và ưu ái các khả năng.

Đây là một frame để tạo một kế hoạch content hoạt động.

 1. Xây dựng chiến lược chủ đề . Xác định mọi thứ các cụm chủ đề hoặc chủ đề chính. Bạn cho dù có thể nhóm các từ khóa đã biết thành các cụm theo chủ đề.
 2. Xây dựng một vũ trụ từ khóa . Nhận dữ liệu từ khóa kể cả khối lượng và cạnh tranh.
 3. Tạo một kho nội dung . Thực hiện kiểm toán content trang web của bạn và bố trí nội dung của bạn theo cụm chủ đề .
 4. Cho điểm chất lượng của mọi thứ các nội dung , bạn cũng có thể tự xếp loại chúng là A, B, C, D.
 5. Thống kê tổng hợp . Bạn muốn thống kê cấp bậc cụm cung cấp độ rộng và độ sâu tổng thể cho mỗi cụm.
 6. Ưu tiên nội dung của bạn . Tìm kiếm nội dung mỏng trong 1 cụm với bề rộng và chiều sâu lớn, khối lượng lớn, cạnh tranh thấp.
 7. Xác định nội dung mới để tạo . Tìm kiếm các khoảng trống nội dung(content gap) / khoảng trống chủ đề trong một cụm đã mạnh.
 8. Đặt kế hoạch nội dung của bạn với nhau.
 9. Chọn một tiêu đề cho mỗi mục nội dung .
 10. Tạo tóm tắt/ phác thảo nội dung cho từng trang.
 11. Sử dụng những tóm lược đó để viết nội dung bao quát toàn diện chủ đề .
 12. Kết nối tất cả nội dung của bạn cả bên trong và bên ngoài.
 13. Đo năng suất trên toàn bộ cụm của bạn.

Từ khóa không còn là vua.  Topic là từ khóa mới thay thế . Để có được địa thế tốt hơn trong SERPs, bạn cần thiết thẩm quyền lớn hơn. Vì thế, các nhà chiến lược nội dung phải tiến hành nghiên cứu chủ đề để có các kế hoạch hiệu quả.

Xêm thêm: Hướng dẫn xây dựng Topic cluster và cách tạo trang Pillar mẫu

PCI

Nguồn: Marketmuse

Xem thêm: dịch vụ seo fanpage PCI

Từ khóa bài viết: Topic Cluster Research: Nghiên cứu Cụm chủ đề thay vì Từ khóa

Bài viết Topic Cluster Research: Nghiên cứu Cụm chủ đề thay vì Từ khóa được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang