Tổng thống Biden điện đàm với Tổng thống Putin, đề xuất gặp mặt trực tiếp


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Tổng thống Biden điện đàm với Tổng thống Putin, đề xuất gặp mặt trực tiếpTổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực biên giới với Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, kêu gọi giảm nhiệt căng thẳng tại khu vực biên giới với Ukraine.

Ngày 13/4, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa hai nhà chỉ huy tại một nước trung gian thứ 3. Đề xuất này còn có khả năng sẽ tạo tiền đề cho cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga đầu tiên kể từ năm 2018 khi từ khi ông Vladimir Putin hội đàm với cựu Tổng thống Donald Trump ở Helsinki (Phần Lan).

Liên quan tới cuộc gặp gỡ này, ông Biden đã đề nghị tổ chức hội nghị trong số tháng tới với mục tiêu “xây dựng một mối quan hệ ổn định với Nga, thích hợp với lợi ích của Mỹ”. Tuy nhiên, cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa cho biết ý kiến của Tổng thống Putin về cuộc gặp này.

Tổng thống Biden điện đàm với Tổng thống Putin, đề xuất gặp mặt trực tiếp - Ảnh 1

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất 1 cuộc gặp mặt trực diện với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNN

Tiết lộ về nội dung cuộc điện đàm, Nhà Trắng cho biết ông Biden đã giục giã ông Putin giảm nhiệt căng thẳng tại khu vực biên cương với Ukraine, nhấn mạnh Mỹ tôn trọng vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Kiev.

Cuộc điện đàm xảy ra khoảng một vài giờ đồng hồ sau khi tổng thư ký NATO huy động Nga ngừng hoạt động xây dựng, củng cố quân sự tại biên cương tiếp giáp Ukraine. Trong đó, NATO đã mô tả động thái này của Moscow là một “hành động phi lý, không thể lý giải và gây quan ngại sâu sắc”.

Được biết, theo ước tính của phía Ukraine, Nga đã đưa khoảng 80.000 binh sĩ tới đóng quân tại biên giới, khiến tình hình tại khu vực bỗng dưng trở nên căng thẳng.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của Nga, họ chẳng cần là 1 bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine mặc dầu nhiều người cho là phe ly khai thân Nga được Moscow hậu thuẫn. 

Bên cạnh vấn đề Ukraine, ông chủ Nhà Trắng cũng đã thảo luận về các cáo buộc tiến công mạng và can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ nhằm vào phía Moscow. Điện Kremlin bật mí thêm rằng hai bên cũng thảo luận về trận chiến ở Afghanistan, cuộc khủng hoảng thời tiết và các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân Iran.

Hãng tin Guardian cho biết, này là cuộc điện đàm thứ hai giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tống thống Mỹ Joe Biden kể từ lúc ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1 vừa qua. 

Minh Hạnh (Theo Guardian)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-dien-dam-voi-tong-thong-putin-de-xuat-gap-mat-truc-tiep-a362413.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Biden điện đàm với Tổng thống Putin, đề xuất họp mặt trực diện tại chuyên mục Tin ngoài nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812

Từ khóa bài viết: Tổng thống Biden điện đàm với người đồng cấp Nga, căng thẳng nga-ukraine, nga đưa quân tới biên giới ukraine, tổng thống biden đề xuất gặp tổng thống putin, hội nghị thượng đỉnh mỹ-nga

Bài viết Tổng thống Biden điện đàm với Tổng thống Putin, đề xuất gặp mặt trực tiếp được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang