Thế nào là SEO từ khoá & SEO tổng thể? Nên sử dụng phương pháp nào?


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Thế nào là SEO từ khoá & SEO tổng thể? Nên sử dụng phương pháp nào?Dịch vụ seo từ khoá và dịch vụ seo tổng thế – Nên sử dụng phương pháp SEO nào? Dưới đây là bài phân tích và chân lý mà Công Ty Seo PCI VIỆT NAM đang dụng với từng dự

Trang chủ » SEO » Thế nào là SEO từ khoá & SEO tổng thể? Nên sử dụng phương pháp nào?

Thế nào là SEO từ khoá & SEO tổng thể? Nên sử dụng phương pháp nào?

Kiến thức Seo, SEO | 30 Th9 2019

Nhiều năm về trước, dịch vụ SEO từ khoá vốn là phương pháp duy nhất được dùng trong SEO. Chỉ cần “chiếm top” vài từ khóa ngắn với hàng nghìn – hàng chục nghìn lượt tìm kiếm 30 ngày là lợi nhuận tăng vùn vụt. Tuy nhiên ngày nay hành vi của người mua liên tục thay đổi, cách họ mua hàng cũng thay đổi. Trong bối cảnh đó SEO tổng thể ra đời như 1 sự “cách tân”.

Trong bài viết này, Công Ty Seo PCI VIỆT NAM sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của 2 cách thức SEO này và đưa ra chọn lựa thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem nhanh nội dung bài viết

SEO từ khoá là gì? SEO tổng thể là gì?

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa hay còn xem là SEO truyền thống – là trường phái SEO tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn chủ đạo là từ khóa về sản phẩm, thương hiệu,… của Website đạt top, từ đấy thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng để tạo ra chuyển đổi.

Phương pháp SEO này có con số từ khóa ít và đa phần nhắm vào những  từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ví dụ như: thiết kế web, thẩm mỹ, làm seo,…

Ngoài ra thì SEO từ khoá cũng lệ thuộc biết bao vào việc xây dựng hệ thống liên kết trỏ về – hay còn gọi là backlink. Đây một thủ thuật quan trọng quyết định đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như google và cho dù là nhiều công đoạn với mục tiêu đưa các từ khóa lên “top”.

Nhìn chung trọng trách của SEO từ khóa chính là đưa một số lượng nhỏ từ khoá chính mà doanh nghiệp lựa chọn lên top đầu tìm kiếm khi khách hàng nhập chính xác một trong những từ khoá ấy.

Xem thêm:

SEO là gì? SEO mang lại lợi ích gì?

SEO toàn trang là gì?

SEO toàn trang là chiến lược SEO dựa theo việc phân tích nhiều nhất các truy vấn kiếm tìm của khách hàng quay quanh ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó cấu trúc và tối ưu website theo một số truy vấn trong chủ đề ấy nhằm nâng lên dùng thử người sử dụng và giúp Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu chi tiết về kiểu cách này tại đây

Ví dụ như bạn đang nắm giữ một cửa hàng chuyên bán quần Jean. Vậy thì từ khoá chính của bạn sẽ là “Quần Jean”. Từ đây chúng ta sẽ có các truy vấn tìm kiếm quay quanh chủ đề quần Jean ví dụ như: Quần jean rách cho nam; Quần jean ống côn; Quần jean đen dáng slim fit;…

SEO toàn trang kể cả tất cả các từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dài. Như theo tỉ dụ trên thì “Quần Jean” chính là khoảng khoá ngắn, “Quần Jean đen dáng slim fit” chính là từ khoá dài.

Bên cạnh sự phức tạp trong việc nghiên cứu từ khoá, quá trình thi hành SEO toàn trang thường bao gồm nhiều bước và nó đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng, chuẩn xác về website, từ khóa, đối thủ cạnh tranh, tối ưu website hay xây dựng các chủ trương quảng bá vv… Nói chung SEO tổng thể là một quá trình nghiên cứu chuyên nghiệp về các lĩnh vực xung quanh chủ đề chính của website để cũng có thể có thể tối ưu hóa cho website 1 cách hoàn mỹ nhất.

So sánh sự không trùng lặp trong phương pháp của SEO từ khóa và SEO toàn trang

SEO từ khoá.

seo từ khoá

 • Về từ khoá:

SEO từ khoá đúng như tên thường gọi của nó, bạn sẽ tập trung vào đưa các từ khoá có dạng ngắn cùng con số ít lên top tìm kiếm.

 • Về nền tảng:

Phương pháp này sống dựa trên việc xây dựng hệ thống backlink. Backlink càng chất lượng, bạn càng có cơ hội đạt top cao.

 • Về chi phí:

Do đặc trưng về con số từ khoá yêu cầu thấp cùng số lượng nội dung không nhiều do chỉ tập trung thành lập hệ thống backlink nên dự án được triển khai khá nhanh. Do đó kinh phí cho phương pháp SEO từ khoá sẽ thấp hơn từ 20-30% so với phương pháp SEO tổng thể.

 • Về khả năng duy trì:

Sau khi đạt top, chúng ta vẫn phải liên tục xây dựng và duy trì hệ thống backlink hiện có với kinh phí tương đương với khi SEO. Chính vì vậy nên độ không may của phương pháp SEO này tương đối cao do rất dễ bị Google để ý và dính phạt từ việc spam link.

 • Về lượng truy cập:

Lượng truy cập chủ đạo đến từ những lượt tìm kiếm tự nhiên trên Google. Tuy nhiên do chỉ tập trung vào một con số nhỏ từ khoá nên traffic từ cách thức này sẽ không cao bằng SEO tổng thể.

SEO tổng thể.

phuong-phap-seo-tong-the

 • Về từ khoá: Chúng ta sẽ bao quát mọi thứ những chủ đề trong 1 lĩnh vực. Vài năm trở lại đây, với sự phổ biến của smartphone – hành vi của người sử dụng trở nên rất phức tạp. Cách họ kiếm tìm và chuyển đổi (mua hàng) cũng ngày càng đa chủng loại hơn chứ không cố định ở 1 vài từ khóa đơn lẻ.

Điều này giải thích vì sao SEO tổng thể cần lên TOP rất nhiều từ khoá, tạo độ bao trùm toàn bộ ngành kinh doanh, từ đó theo sát được hành trình kiếm tìm của khách hàng từ “Mới biết về sản phẩm – tìm hiểu – yêu thích – mua hàng” .

Số lượng từ khoá cũng có thể lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn từ. Trong đó những từ khoá ngắn được sử dụng để quảng bá thương hiệu, còn từ khoá dài dể làm tăng chuyển đổi phục vụ mục tiêu bán hàng.

 • Về nền tảng: Google đánh giá cao về dùng thử người dùng. Dựa trên nền tảng đó, SEO tổng thể tập trung tối ưu Website cho dù là tối ưu nội dung và nâng cao trải nghiệm của người dùng, kết hợp với mạng xã hội để tạo đáng tin cậy cho Website, từ đó đưa các từ khoá lên top Google.
 • Về chi phí: Bởi con số từ khoá khổng lồ, kèm theo việc tối ưu nội dung và trang Web, một dự án SEO tổng thể thường khá dài, trong khoảng 6 tháng cho đến 1-2 năm. Chính vì vậy mà kinh phí cho việc vận hành cách này khá cao, thường từ vài trăm triệu cho cả tỉ đồng (ngành có nhiều tìm kiếm, cạnh tranh cao – như bất động sản

Công Ty Seo PCI VIỆT NAM áp dụng SEO toàn trang cho các dự án

Là đơn vị đầu tiên áp dụng SEO tổng thể tại Việt Nam, đội ngũ Công Ty Seo PCI VIỆT NAM cam đoan sẽ là nơi đưa thứ hạng Website của bạn bay cao.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ seo tổng thể

 • Về khả năng duy trì: Do được vận hành thông qua việc tối ưu và xây dựng nội dung tốt cho Website, tạo ra hình ảnh nhãn hiệu đáng tin cậy trên hệ thống mạng xã hội nên sau khi hoàn thành dự án Website tận gốc có thể tự duy trì thứ hạng. Bạn chỉ cần tiếp tục cập nhật các nội dung mới lên Web với khoảng chi phí ~50% kinh phí SEO.

Dưới này là một dự án mà Công Ty Seo PCI VIỆT NAM đã ngừng vận hành cách đây 6 tháng, và này là kết quả từ sau khi dự án kết thúc.

seo tổng thể vẫn duy trì hiệu quả ngay cả khi kết thúc dự án

Như các bạn thấy, lượng Organic Traffic vẫn rất đều và có khuynh hướng tăng trưởng nhẹ theo thời gian. Điều này cho biết khả năng duy trì lượng truy cập của phương pháp này tốt như làm sao với một lượng từ khoá phủ và quan trọng là nội dung hấp dẫn.

 • Về lượng truy cập: Bằng việc tạo nên độ phủ bao phủ toàn bộ từ khoá trong ngành mà bạn đang kinh doanh, đi kèm việc sở hữu các nguồn dẫn từ những mạng xã hội nên lượng truy cập của cách thức đây là cực kì lớn.

Tổng hợp ưu nhược điểm của hai phương pháp SEO

Về dịch vụ SEO tổng thể.

Ưu điểm:

 • Tính ổn định cao
 • Lượng truy cập lớn
 • Hiệu quả cao, thứ hạng nối dài bền vững
 • Tính bền vững cao không phải chịu sự thay đổi của thuật toán
 • Mang lại lượng khách hàng thực lực vì họ thường sử dụng các từ khóa dài để tìm kiếm
 • Đảm bảo sự phát triển cân đối của website cùng theo đó tạo được nền tảng uy tín và những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng

Nhược điểm:

 • Để việc tối ưu có hữu hiệu cần tốn biết bao thời gian, công sức để nghiên cứu thị trường vì thế mà mang lại hiệu quả lâu hơn
 • Chi phí đầu tư hoàn thiện khá cao
 • Người phụ trách vai trò SEO phải có hiểu biết và sự hiểu biết thâm thúy về nhu cầu của khách hàng – hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ thì mới tạo ra nội dung hữu ích và cuốn hút với những người dùng.

Vì vậy, tuy nắm giữ rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ sức và nguồn lực để làm SEO toàn trang lâu dài.

Về dịch vụ SEO từ khoá.

Ưu điểm:

 •  Mang tới hữu hiệu rất nhanh, cũng có thể có thể có sau 1-2 tháng triển khai
 • Chi phí thấp,chỉ khoảng bằng 20 – 30% so với SEO tổng thể (với các từ khóa có tính cạnh tranh thấp)
 • Thích hợp cho website bán hàng trong ngành đơn lẻ
 • Bài SEO không yêu cầu quá độ sự nghiên cứu hay nguồn nhân công lớn

Nhược điểm:

 • Khó khăn và tốn kém trong việc duy trì thứ hạng SEO cho website
 • Có thể bị Google phạt do việc xây dựng các backlink xấu hoặc spam quá độ link.
 • Có tính bền vững thấp bởi hệ thống backlink không tự nhiên, là một trong những thủ thuật SEO mà Google không hề khuyến khích, đặc biệt là lúc Google thay đổi thuật toán
 • Tốn nhiều kinh phí cho các từ khóa mang sức cạnh tranh cao
 • Chỉ có thể SEO cho 1 vài từ khóa hay trang chủ nên lượng dữ liệu hay khách hàng tiềm năng thấp
 • Nếu không đáp ứng chi phí duy trì từ khóa dễ dẫn đến tụt hạng và khó lên lại.

Từ 2 phân tích trên chúng ta cũng có thể đơn giản ngó ra cách thức SEO tổng thể mang lại nhiều lợi ích xuất chúng hơn. Tuy nhiên thì chúng đều có các ưu nhược điểm khác nhau nên chúng ta cần căn cứ vào các tiêu chuẩn của Website để đưa ra sự chọn lựa thích hợp nhất với từng mô hình kinh doanh.

Doanh nghiệp của bạn phù phù hợp với loại hình SEO nào?

Có thể thấy mỗi phương pháp SEO đều có điểm hay và điểm yếu riêng, không thể đánh giá cách thức nào là tốt hơn bởi với mỗi doanh nghiệp sẽ thích phù hợp với từng cách thức SEO riêng.

Với các doanh nghiệp nhỏ

Kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ, mức ngân sách còn hạn chế cần đòi hỏi hữu hiệu ngay để xoay vòng vốn và mục đích về Thương hiệu doanh nghiệp không cao thì tốt nhất nên lựa chọn SEO từ khóa. Chỉ trong khoảng vài tháng, website của công ty có thể duy trì khá vững bền trên công cụ tìm kiếm giúp doanh nghiệp có được khách hàng và xoay dòng tài chính ổn định để tiếp tục duy trì SEO. Trong trường hợp website bị phạt rớt top khi vi phạm thuật toán của google thì cũng không quá hệ trọng vì doanh nghiệp có thể xây dựng lại với nguồn ngân sách không vượt quá lớn.

Với doanh nghiệp vừa và lớn

Trái lại, Với doanh nghiệp vừa và lớn, có nguồn ngân sách lớn, nguồn nhân công ổn định và yêu cầu cao về thương hiệu, Website là rất quan trọng thì cách thức SEO tổng thể lại là chọn lựa tối ưu hơn cả. SEO toàn trang sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được 1 nền tảng website vững mạnh, mở rộng thị trường cùng theo đó thu hút được những khách hàng thực lực giúp cho doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh hơn.

Nhìn chung mục tiêu cuối cùng của làm SEO chính là đưa website của công ty, doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng,tìm được rất nhiều đối tác giúp công ty phát triển thịnh vượng hơn. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ các nhân tố liên quan, đặc biệt là về tài chính và nguồn lực để chọn cho mình phương pháp SEO phù hợp nhất.

Nếu các bạn vẫn chưa xác định được cách thức nào thích hợp hơn với công ty mình, hãy liên hệ với cơ quan tham mưu của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM để được hỗ trợ MIỄN PHÍ tại đây, hoặc gia nhập cộng đồng Công Ty Seo PCI VIỆT NAM dưới đây để thu được không ít hơn các chia sẻ từ chuyên gia: https://www.facebook.com/groups/ads.by.Công Ty Seo PCI VIỆT NAM/

Hy vọng qua sự so sánh về dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể này đã hỗ trợ bạn thể lựa chọn phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thích hợp hơn với doanh nghiệp của mình.

Hẹn tái ngộ các bạn trong số chủ đề sau!

Đọc thêm:

Mẫu kế hoạch SEO tổng thể từ Công Ty Seo PCI VIỆT NAM

* Tìm hiểu về dịch vụ SEO Tổng thể (PPP) độc quyền by Công Ty Seo PCI VIỆT NAM, giúp doanh nghiệp lên TOP hàng nghìn từ khóa:

dich-vu-seo-topic

 

5/5 (1 Review)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thế nào là SEO từ khoá & SEO tổng thể? Nên sử dụng phương pháp nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang