Sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Taskbar/Start tìm kiếm trong Windows 10


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Taskbar/Start tìm kiếm trong Windows 10

Với cài đặt cài đặt mặc định, Windows 10 sử dụng công cụ tìm kiếm Bing khi bạn thực hành kiếm tìm trên web từ hộp kiếm tìm Start / taskbar. Các kết quả tìm kiếm trên web được tự động mở trong trình duyệt Edge ngay cả khi bạn đã đặt một chương trình khác làm trình duyệt web mặc định của mình.

Mặc dù sự thực là tìm kiếm Start / taskbar chủ đạo được dùng để làm khởi chạy các chương trình đã cài đặt và không kiếm tìm trên web, có những người sử dụng sử dụng nó để tìm kiếm trên web một cách nhanh chóng.

Search Deflator

Search Deflator là một chương trình miễn phí được phát triển để đặt  công cụ kiếm tìm của riêng  bạn làm công cụ kiếm tìm Start/taskbar mặc định trong Windows 10 . Chương trình cũng cấp phép bạn định cấu hình tìm kiếm Start / taskbar để sử dụng trình duyệt web tùy chỉnh thay vì Edge để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Theo nhà phát triển, Search Deflator tự động chuyển hướng tìm kiếm được thực hành từ hộp kiếm tìm Start / taskbar đến công cụ kiếm tìm và trình duyệt web bạn muốn sử dụng.

Dưới đây là cách dùng Search Deflator để đặt công cụ kiếm tìm tùy chỉnh và trình duyệt web làm mặc định cho Start/taskbar  tìm kiếm.

Cách sử dụng Google thay vì Bing khi sử dụng kiếm tìm trên Windows 10

Để sử dụng Google và Chrome cho những kiếm tìm trên Start menu, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Tải xuống  Search Deflector  từ GitHub  . (Nhấp vào liên kết tải xuống  SearchDeflector-Installer.exe  mới nhất .)
  2. Bấm đúp vào tệp để bắt đầu cài đặt.
  3. Nếu bạn thu được 1 Windows bảo vệ cảnh báo máy tính của bạn, hãy nhấp vào liên kết More info , sau đó bấm nút Run anyway .
  4. Tiếp tục với chuỗi cài đặt “next,” “next,” “next,” “next,” “install,” .
  5. Loại  2  trong “Selection” nhắc để sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định để hiển thị kết quả kiếm tìm và nhấn  Enter  .
  6. Loại  Y  và nhấn  Enter  để xác nhận

  7. Loại  7  trong “Selection” nhắc để sử dụng Google làm mướn cụ kiếm tìm mặc định cho Windows 10 kiếm tìm và nhấn  Enter  .
  8. Loại Y và nhấn Enter để xác nhận.
  9. Nhấn  Enter  để đóng thiết lập.
  10. Nhấp vào  nút Finish .

Khi bạn đã hoàn chỉnh các bước, mỗi khi bạn thực hành kiếm tìm bằng Start menu, Google Chrome sẽ mở và hiển thị kết quả bằng công cụ kiếm tìm của Google.

Chỉ báo trước bằng cách dùng Search Deflator là kết quả tìm kiếm trong Start menu sẽ tiếp tục hiển thị bằng phương pháp dùng Bing.

Nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi, chỉ cần gỡ cài đặt công cụ khỏi Settings  >   Apps  >   Apps & features  , chọn Search Deflator  và nhấp vào nút Uninstall  .


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: Windows 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Taskbar/Start tìm kiếm trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang