Silo Là Gì? Cách Tạo Cấu Trúc Silo Hoàn Hảo Đánh Bật Đối Thủ


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Silo Là Gì? Cách Tạo Cấu Trúc Silo Hoàn Hảo Đánh Bật Đối ThủSilo là gì? Việc tạo cấu trúc silos và tối ưu mang lại những lợi ích gì cho website. Cũng như làm sao có thể tận dụng các internal một cách triệt để.

Trong những khóa huấn luyện seo do Seo PCI trực tiếp hướng dẫn thì đã nói rất rõ về chủ đề này. Silo là gì ? và tại sao nên làm nó cho website. Tối ưu SILO không những giúp người dùng kiếm tìm đúng chủ đề. Mà còn giúp cho bọ google có thể hiểu được website của bạn một cách nhanh nhất. Điều này giúp cho bạn thực hiện việc SEO website được tốt hơn. Cũng như khi GOOGLE đánh giá cao website của bạn, đó cũng là tín hiệu tốt của bạn trên SERP phải không nào?

Nội Dung

 • 1 Silos là gì
 • 2 Hiệu ứng silo là gì?
 • 3 Triển khai loại hình SILOs để làm gì?
 • 4 Thông tin cấu trúc SILO trong SEO
  • 4.1 SILO vật lý là gì?
  • 4.2 SILO ảo là gì?
   • 4.2.1 Thiết lập SILO ảo
 • 5 Cách tạo cấu trúc silo
  • 5.1 Phương thức 1: SILO Chiến Lược
  • 5.2 Phương thức 2: SILO Theo Category
   • 5.2.1 #1 – Xác định chủ đề của website.
   • 5.2.2 #2 – Tạo nội dung cụ thể cho mỗi loại
   • 5.2.3 #3 – Kiểm tra link building
   • 5.2.4 #4 – Liên kết các bài viết theo tiêu đề tới trang mục tiêu.
  • 5.3 Phương thức 3: SILO theo Vòng tròn.
 • 6 Thực hành thành lập cấu trúc SILO

Silos là gì

Silo được khái niệm một cách dễ dàng dễ hiểu là phương pháp để bóc tách các nội dung website thành những chủ để nổi bật có nội dung liên quan đến nhau. Giúp người sử dụng tìm kiếm được những tin tức liên quan một cách mau nhất và thuận tiện nhất.

Cấu trúc silo cho phép người seo có thể phân phối và gom nội dung và cùng một chủ đề 1 cách dễ dàng. Người làm SEO website sẽ biết cách sắp xếp chủ để chính, phụ nhằm tạo ra một guồng quay có liên kết lẫn nhau.

Các nội dung ( bài post) có liên quan cùng nhau thì người SEO sẽ sắp xếp nằm ở trong cùng một silo điều ấy giúp Google hiểu và đánh giá chính xác hơn thứ hạng website của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Cấu trúc silo là gì

Hiệu ứng silo là gì?

Silo giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn vì nó là dạng cấu trúc website chuyên nghiệp chia nội dung trên website chính thành các thư mục (category) riêng biệt. Những nhóm trong cấu trúc này sẽ tiếp tục được phân chia thứ bậc. Dựa trên các chủ đề lớn và nội dung nhắc đến đến chủ đề đó. Các nội dung nào chung trong một chủ đề thì mình gom lại một CHỦ ĐỀ LỚN.

Với một silos càng có nhiều nội dung liên quan đến chủ đề thì google ghi nhận độ liên quan của website sẽ cao hơn. Nhưng nếu bạn có 1 quy trình nghiên cứu từ khóa tốt. Và các trang bài viết của bạn chứa truy vấn tìm kiếm (Query) chính của người sử dụng về một chủ đề nào đó thì thật sự website của bạn sẽ có thứ hạng cao.

Triển khai loại hình SILOs để làm gì?

 • Điều hướng mọi thứ các bài đăng và Landing Pages trên website của bạn một cách dễ dàng.
 • Các bot công cụ kiếm tìm google  cũng có thể quét toàn bộ trang website của bạn một cách dễ dàng.

Thông tin cấu trúc SILO trong SEO

SILO vật lý là gì?

silo vật lý

SILO vật lý là hình thức xây dựng cấu trúc website thông qua việc cài đặt các thư mục URL như 1 thư viện mini chứa sách đúng theo chủ đề và từng khu vực nhằm bền chặt những liên kết có liên quan lại với nhau.

=> Cấu trúc chung để xác định nó là silo “tên domain/silopage/sub-silopage”.

Đây là ví dụ từ trang Website Blog Hubspot

 • Trang chủ: https://blog.hubspot.com
 • SILO PAGE của trang đó: https://blog.hubspot.com/marketing
 • Sub SILO PAGE thì như thế này : https://blog.hubspot.com/marketing/social-media-calendar-tools

SILO ảo là gì?

silo ảo

Silo ảo là hình thức sử dụng cấu trúc internal link của website để liên kết những nhóm bài liên quan, tách rời những bài không liên quan ra, tăng sức mạnh cho các landing page chính của từng silo.

Thiết lập SILO ảo

Để tớ show cho bạn một ví dụ đơn giản vừa dễ hiểu lại nhanh gọn, Bạn có thể áp dụng ngay trong việc tìm hiểu cấu trúc silo. Không quá nhiều lý thuyết mà tập trung vào sự hiểu của bạn!

Quay trở lại với website bên trên:

Bạn sẽ thấy đây là SILO vật lý :

 • https://academy.hubspot.com/ courses
 • https://academy.hubspot.com/ courses /inbound?library=true
 • https://academy.hubspot.com /courses /instagram-marketing?library=true

Còn này là SILO ảo:

 • https://academy.hubspot.com/courses
 • https://academy.hubspot.com/inbound
 • https://academy.hubspot.com/instagram-marketing

Cách tạo cấu trúc silo

Viên bi màu được phân tách rõ ràng

Điều này được giải thích tốt nhất bởi Bruce Clay (chuyên gia SEO) với thí dụ về viên bi của mình. Bằng cách di chuyển nội dung của bạn vào các lọ được phân tách bằng cách phân loại. Bạn sẽ làm rõ sự liên quan cho các công cụ tìm kiếm. Với các silo có tổ chức, bạn cũng có thể có nội dung về nhiều chủ đề và vẫn xếp hạng cho từng chủ đề.

Chiến lượt cấu trúc Onpage để SEO Website không cần back-link lên top Google chỉ có tại khóa học seo chuyên nghiệp của Seo PCI – Hoàn thành lớp học bạn sẽ nắm được những kỹ thuật SEO Onpage được Google đánh giá tốt. Đăng kí học ngay để “nhận” bí kíp này nhé

Bạn có thể xem video về silo tại đây:

Phương thức 1: SILO Chiến Lược

Định dạng silo

Vấn đề là. Thông thường chúng ta thường tập trung vào đi link cho các landing page và dần dần trong suốt qui trình thành lập liên tục dễ biến thành spam. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng liên kết nội bộ để phân phối sức mạnh website. Và điều có thể nhận được không ít giá trị của liên kết. Tránh trạng thái chỉ tập trung đi link cho những landing page sẽ rất dễ biến thành spam trong suốt quá trình xây dựng liên tục.

Ngoài ra. Khi thành lập liên kết đến website, bạn cũng cần được chú ý đừng để tối ưu hóa anchor text vì rất dễ dính án phạt của Google. Tuy nhiên khi liên kết giữa các trang hay bài viết trong cùng website thì bạn có thể nhẹ nhõm sử dụng các cụm từ khóa đối sánh cũng giống các anchor text.

Phương thức 2: SILO Theo Category

silo theo category

Được định vị như một chủ đề đa dạng do đó đó giống như tạo các danh mục trên mục tin tức với các từ khóa mục tiêu muốn xếp hạng. Tạo nội dung tuyệt hảo cho mỗi loại – khiến cho nội dung trở nên cụ thể hơn. sau đó là liên kết bài viết với những bài viết bằng các anchor text liên quan tới từ khoá của

#1 – Xác định chủ đề của website.

Để định vị được chủ đề của website, bạn phải phải trả lời những câu hỏi sau:

 • Chủ đề mà website của bạn đang muốn cạnh tranh là gì?
 • Các chủ đề nào liên quan đến website của bạn?
 • Tự mình kết hợp bước này với qui trình nghiên cứu từ khóa.

#2 – Tạo nội dung cụ thể cho từng loại

Câu hỏi đưa ra:

 • Người dùng tìm về content của bạn bằng cách nào?
 • Làm cách nào để triển khai cụ thể cho chủ đề của website?

#3 – Kiểm tra link building

Rà soát cấu trúc liên kết ngày nay của website (bắt đầu bằng menu chính), chèn internal link liên kết giữa các trang để củng cố chủ đề của từng trang. Để làm được điều này, bạn nên theo dấu hành vi người dùng tìm kiếm content của bạn. Sử dụng các anchor text liên quan tới từ khoá của bạn để liên kết bài viết với những bài viết khác.

#4 – Liên kết các bài viết theo tiêu đề tới trang mục tiêu.

Đến bước này, bạn đã có chủ đề cho mình rồi. Nhiệm vụ của bạn lúc đây là đăng lên các bài viết chất lượng, liên quan có chứa từ khóa mục tiêu vào silo tương ứng.

Tips: Khi mở cate mới thì tốt nhất bạn nên có khoảng 4-5 bài viết trên website

Phương thức 3: SILO theo Vòng tròn.

silo vòng tròn

Phương pháp này tạo ra một silo tròn của các bài đăng blog bao quanh một trang silo. Silo này của các bài đăng blog liên kết trực diện đến trang silo của bạn, tạo ra các tín hiệu liên quan lớn đến các công cụ tìm kiếm.

1. Tạo ít nhất 4 bài đăng trên blog về một chủ đề duy nhất liên quan đến trang silo mục tiêu của bạn.
2. Mỗi bài đăng blog phải liên kết đến một bài đăng blog khác trong silo nội dung.
3. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết trở lại trang silo.
4. Bài viết trên blog chỉ nên liên kết đến một trang silo. Liên kết đến các trang silo bổ sung phá vỡ vòng tròn liên quan.
5. Sao chép này cho mỗi trang silo bạn muốn xếp hạng.

Đến đây bạn đã hiểu silo là gì ? rồi phải không nào. Cùng thực hiển thị trên website của mình ngay và luôn nha.

Thực hành xây dựng cấu trúc SILO

Theo như việc làm hiện tại thì có 2 phần chính trong Silo đó là TẬP HỢP và PHÂN TÁCH:

“TẬP HỢP” => Những bài viết nội dung (content ) thật sự liên quan được tập hợp vào một nhóm lớn với chủ đề tương ứng.

tập hợp nhóm bài viết

“PHÂN TÁCH” => Tạo ra một hệ thống nội dung bài viết biệt lập cho từng chủ đề đáp ứng việc Phân tách này đúng thì các nhóm này chỉ tương tác với những content ở cùng thể loại mà thôi.

phân tách nhóm chủ đề

Bạn sẽ vừa dùng cả Tập hợp và Phân Tách khi tạo lập cấu trúc trang web và khi liên kết nội bộ với nhau.

Mấu chốt ở này là các bạn đang tạo nên một vòng khép kín. Mà những nội dung liên quan của từng nhóm được móc nối một cách chặt chẽ với nhau qua liên kết nội bộ ( internal link) và guồng quay bài viết chỉ trong group đó mà thôi.

Đến đây bạn có thể khái niệm cấu trúc silo là gì rồi phải không? Bạn đã tạo silo chuẩn cho website của mình chưa?. Hãy cho chúng tôi biết trong bình luận dưới đây.

4.2/5 (6 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Silo Là Gì? Cách Tạo Cấu Trúc Silo Hoàn Hảo Đánh Bật Đối Thủ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang