SEO Marketing là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Digital marketing


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài SEO Marketing là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Digital marketingNếu bạn có một website hoạt động trong vài năm qua, có lẽ bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của SEO. Lĩnh vực này đã trở thành một phần quan trọng của Digital marketing trong tất cả tiếp thị cho nhiều doanh nghiệp, với thành công trực tuyến thường dựa vào khả năng để website của bạn xếp hạng cao trong

Nếu bạn có 1 website hoạt động trong vài năm qua, có lẽ bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của SEO. Lĩnh vực này đã trở thành phần nào quan trọng của Digital marketing trong mỗi thứ tiếp thị cho nhiều doanh nghiệp, với thành công trực tuyến thường dựa vào khả năng để website của bạn xếp hạng cao trong trang tìm kiếm.

Cụ thể chỉ nhìn vào Digital marketing, đối chiếu SEO với PPC, Email marketing, Social marketing hoặc bất kỳ kênh nào khác. SEO thích hợp ở đâu và tầm quan trọng như ra sao trong marketing? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói đến về vai trò của SEO trong chiến lược Digital marketing và nơi bạn nên ưu ái SEO trong kế hoạch tiếp thị của mình. 

SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là công đoạn tối ưu website và tiếp thị để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác.  

 

Tại sao SEO quan trọng trong chiến lược Digital Marketing?

Không có SEO, trang web của bạn sẽ ít có cơ hội tìm thấy trong search engine, và bỏ qua cơ hội tiếp cận 90% người sử dụng online thường bắt đầu từ search. Tất nhiên, nó còn quan trọng hơn thế, với 1 loạt các lợi ích không trùng lặp đến từ việc cải thiện SEO của bạn.

Trong một nghiên cứu được nêu ra trên Search Engine Land của BrightEdge, xác định rằng trung bình 51% khách truy cập đến một trang web có được thông qua các nguồn kiếm tìm hữu cơ( không phải trả tiền) được điều khiển bởi SEO, kiếm tìm thanh toán tiền (PPC) đã chiếm trung bình 10% và Social media chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn, cũng có thể SEO đôi lúc có tầm quan trọng thậm chí còn lớn hơn. Ví dụ, dịch vụ buôn bán phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ.

Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo bởi SEO không dưới 40% tổng doanh nhận được tạo thông qua một trang web (trên tất cả các ngành).

 

Những lợi ích của SEO trong Digital marketing

Bất kể bạn thuộc ngành hay lĩnh vực nào SEO có tầm quan trọng thật lớn của tất cả những kênh kỹ thuật số vì nó tác động đến cân nặng lớn nhất. Nếu bạn cải thiện cả  Tìm kiếm có trả tiền  và  Tìm kiếm không thanh toán tiền  thêm 10% thì điều kia sẽ được tác động lớn hơn? Có nhiều lợi ích hơn để cải thiện SEO của bạn. 

Dưới này là một số lý do tại sao SEO rất quan trọng và cần là kênh Digital marketing chính mà bạn đầu tư vào.

Tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền: 

Chúng tôi đã thấy rằng nghiên cứu cho biết kết quả kiếm tìm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% người truy cập vào đa số các trang web (trung bình mọi thứ các ngành). Mọi người thường tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ lỡ các kết quả không thanh toán tiền dưới đây, làm cho SEO hùng cường trở thành 1 cách tuyệt hảo để tăng số lượng người đến trang web của bạn. Nếu không có điều này, bạn cũng có thể có thể bỏ lỡ hàng nghìn khách hàng tiềm năng, vì Google vẫn là cách thông dụng nhất để tìm một trang web.

Xây dựng Niềm tin & Danh tiếng: 

Rất nhiều khách hàng sẽ không mua những thứ từ những doanh nghiệp mà họ không cho là họ có thể tín nhiệm và họ sẽ dựa vào các dịch vụ như Google để cho họ thấy những điều tốt nhất. Điều này còn có tức là việc không xuất hiện trên trang tìm kiếm trước mắt có thể khiến công ty của bạn trông kém tin cậy hơn. 

Nó sẽ cho hiểu được bạn không dành nhiều thời gian cho tiếp thị, khiến khách hàng tin rằng có điều gì đó không ổn. Loại việc này đã làm thương tổn rất nhiều doanh nghiệp có đáng tin cậy trong quá khứ. Các công ty cũng đều có thể nhìn thấy trong tìm kiếm hữu cơ được tin cậy hơn và do đó có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng cao hơn.

SEO tăng dùng thử người sử dụng trên website của bạn

Khi bạn đang gắng gượng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó luôn phải không cầu kỳ để điều hướng và không có bất kỳ vấn đề chức năng hoặc vấn đề. 

Nếu các menu điều phối gây nhầm lẫn hoặc người sử dụng mắc phải các vấn đề khác khiến họ khó tìm thấy tin tức họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và điều phối ở nơi khác. Điều này sẽ tăng tỷ suất thoát của trang web, có thể đẩy xếp hạng SEO toàn trang xuống. 

Để chống lại điều này, bạn phải đáp ứng rằng người dùng có thể truy cập mọi thứ nội dung một cách đơn giản và đã được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Tăng cường khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng là nhân tố chính trong việc cải thiện SEO của bạn.

Đó là một chiến lược dài hạn vững bền

Nếu bạn đang kiếm tìm một chiến lược marketing dài hạn mới để thực hiện, thì bạn đã tìm thấy nó. SEO là một chiến lược dài hạn tuyệt hảo cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn trong thời gian dài. 

Nó cũng sẽ đem lại lưu lượng truy cập nhiều nhất. Mặc dù SEO có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt hảo khá nhanh nhưng đó là một chiến lược dài hạn. Bạn càng đầu tư vào SEO của mình, nó càng trở nên mạnh mẽ. Đầu tư, thậm chí là một khoản đầu tư nhỏ vào tiếp thị SEO sẽ là vĩnh viễn. 

Nếu bạn đang tự làm, hãy bắt đầu nhỏ nhưng thực hiện 1 cách nhất quán. Làm thêm giờ trang web của bạn sẽ đạt được thẩm quyền và công suất của bạn sẽ được cải thiện. SEO đạt được sức mạnh theo thời gian, bắt đầu xây dựng chiến lược của bạn ngay giờ đây để kết thúc được được các khoản tiền lớn sau này.

Cách đơn giản để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm đều đều hơn, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người dùng web và khách hàng bắt đầu nhận ra nhãn hiệu của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ tuyệt vời lắm hảo cho khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vì nó có tức là mọi người sẽ bắt đầu nhận biết sức ty của bạn khi họ chỉ nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của bạn. 

Cuối cùng, bạn cho dù cũng đều có thể trở thành một tên hộ gia đình. Nếu bạn cũng đang sử dụng tìm kiếm phải trả tiền có bản kê không thanh toán tiền cũng giống quảng cáo thanh toán tiền trên cùng trang kết quả của công cụ kiếm tìm sẽ cải thiện tỷ suất nhấp qua của cả bản kê trả tiền và bản kê không phải trả tiền. Xếp hạng cho nhiều truy vấn tựa như trong tìm kiếm không thanh toán tiền cũng có hiệu ứng này.

Các tính năng bổ sung

Trong vài năm qua, Google đã dành biết bao thời gian lẫn công sức để kết thúc được các tính năng tìm kiếm mới cho các khách hàng doanh nghiệp của mình sử dụng. Nếu bạn đang bán các mặt hàng vật lý, phần mua sắm của họ cũng đều có thể là công cụ, nhưng bạn sẽ luôn phải thiết lập trang web của mình một cách chuẩn xác nếu bạn muốn tận dụng ưu thế này. 

Điều tựa như cũng có thể có thể nói đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như tuyển dụng và sự kiện, với các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ những địa điểm độc đáo để giúp người dùng đơn giản hơn.

Tìm kiếm địa phương: 

Các doanh nghiệp địa phương thường sẽ có thể bị tác động hậu quả do các công ty khác cạnh tranh với họ và SEO cũng không khác. Với biết bao sự cạnh tranh trực tuyến, thật khó để tiếp cận với người thân mật nhất với bạn, khiến cho những công cụ như Google My Business trở nên vô cùng hữu ích. 

Tuy nhiên, cùng với việc đăng ký hồ sơ, bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về cách trang web của bạn được xây dựng, với đề cập đến vị trí của bạn là một ý tưởng tốt và bản đồ nhúng giúp công cụ tìm kiếm có cơ hội tìm ra bạn đang ở đâu. SEO có thể tối ưu hóa tài khoản Google my Business của bạn để xếp hạng trong gói bản đồ có thể nhìn thấy trong phần lớn các kiếm tìm địa phương.

Bạn đã có 1 chiến lược tiếp thị kỹ thuật số địa phương chưa? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về Cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn tại địa phương nếu bạn chưa có.

Cải tiến SEO

Cải thiện SEO là một thách thức mà rất nhiều người phải vật lộn để vượt qua. Không dễ để cấu trúc trang web của bạn một cách chuẩn xác và điều ấy làm cho nó đáng để thu được mọi thứ sự giúp sức bạn có thể, bắt đầu với chính Google. 

Search Console là một công cụ dễ dàng cấp phép chủ nắm giữ trang web theo dõi lưu lượng truy cập của họ, gửi sơ đồ trang web và quan sát các phần của trang web của họ cũng có thể gây ra sự cố với SEO. Sử dụng hệ thống này miễn phí, làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để bắt đầu ngay lập tức. 

Ngay cả những lúc bạn không muốn tự mình làm SEO, hãy đảm nói rằng bạn đã thêm Search Console và theo dấu năng suất trang web của bạn. Một SEO sẽ luôn muốn truy cập vào tài khoản Search Console của bạn để xem trang web đang hoạt động như làm sao và kiểm tra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ Search Console

Tuy nhiên, thật không may, ngay khi khi bạn quản lý để làm cho SEO của bạn gần như hoàn hảo, mọi thứ sẽ chẳng là gì nếu bạn chẳng thể tiếp tục cải thiện nó trong tương lai. Những người thi hành tốt nhất sẽ có các bản cập nhật hàng tháng cho SEO của họ, với các thay đổi được thực hành để tính đến nội dung mới, thay đổi trong mẫu tìm kiếm và thêm mặt hàng mới vào danh mục của bạn. 

Khi chiến dịch tiến triển, bạn sẽ không phải nỗ lực như lúc ban đầu, nhưng sẽ cực kỳ đáng để làm những gì đó để đáp ứng rằng trang web của bạn không bị trì hoãn khi các đối thủ cạnh tranh băng qua bạn.

Seothetop có 1 loạt bài viết giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dưới đây:

  • Hướng dẫn 25 bước SEO cho website mới
  • Hướng dẫn tự học và làm SEO trong 9 ngày

SEO phù hợp ở đâu trong Chiến lược Digital marketing?

Vậy vai trò của SEO là gì? Bạn nên ưu tiên ở đâu? Chà, vì bạn cũng đều có thể đã thu thập SEO nên là điểm khởi đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc về việc truy cập internet, chúng tôi chẳng thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nó. 

Chúng mình đã thảo luận về sự góp sức mà SEO tạo nên cho hầu hết lưu lượng truy cập của doanh nghiệp, cung cấp phần lưu lượng truy cập lớn nhất cho bất kỳ trang web nào. Vì nguyên nhân đó, nó cũng sẽ sự nỗ lực cùng một ngân sách xứng đáng. Nhưng SEO có 1 vai trò thậm chí còn lớn hơn và này là nguyên nhân tại sao nó cần là trung tâm của chiến lược Digital marketing của bạn.

 

SEO đã là một hỗn hợp của các hoạt động Digital marketing khác. Một SEO giỏi sẽ có nghiệp vụ về mặt kỹ thuật tối ưu hóa công cụ kiếm tìm (Technical SEO) nhưng cũng tương đối giỏi về Content và UX. Từ góc độ UX, SEO sẽ đáp ứng rằng trang web của bạn hoạt động tốt hơn về trải nghiệm người sử dụng và tỷ lệ chuyển đổi tối đa hóa cơ hội để chuyển đổi lưu lượng truy cập mà nó gửi đến khách hàng của bạn. Vai trò của SEO hoặc các chiến thuật và chiến lược được phân phối bởi SEO không chỉ là phân phối lưu lượng truy cập, mà còn làm cho lưu lượng truy cập đó có hữu hiệu khi đến trang web.

Một phần của chiến lược SEO là tạo nội dung, nội dung mới. Nội dung này cũng lấp đầy tạp chí tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Việc xây dựng liên kết cũng là một phần lớn của SEO tạo nên lưu lượng truy cập giới thiệu. Các từ khóa được chứng tỏ là chuyển đổi thông qua SEO cũng đều có thể điều hướng PPC của bạn, nếu bạn đang cố gắng thống trị một thuật ngữ cụ thể thì bạn cũng có thể có thể xếp thứ hạng trang web của mình cho nó và có quảng cáo trả tiền chiếm tỷ lệ lớn hơn trong lưu lượng từ khóa sinh lợi.

SEO không những tạo nên phần lớn lưu lượng truy cập trang web mà còn tải và thực hiện phần lớn các chiến lược digital marketing khác của bạn. SEO không nên thích hợp với chiến lược digital marketing, mà nó nên bởi trung tâm của nó. Điều đầu tiên bạn phải làm, cần có là bạn đã làm đúng. Vậy SEO có thể mạnh tới mức nào?

Làm cho SEO trở thành trung tâm của Chiến lược Digital marketing

Nhưng nếu bạn mường tượng nó giống như 1 quả bóng tuyết lăn xuống một ngọn đồi tuyết, một khi di chuyển quả cầu tuyết đó lấy đà và tiếp tục phát triển. Đó là cách SEO cũng đều có thể làm việc cho bạn.

Tóm lại, 'Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược tiếp Digital marketing là gì?', Nó nên bởi trung tâm của Digital marketing, đó là kênh quan trọng nhất.

Tại sao, chính vì nó tạo nên lưu lượng truy cập và doanh số lớn số 1 so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác. Nó nuôi các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác. Nó đảm nói rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi và làm cho khách hàng hài lòng.

Xem thêm: Tìm hiểu về SEO cho người mới

PCI admin Seothetop

Từ khóa bài viết: seo marketing, seo trong digital marketing

Bài viết SEO Marketing là gì? Vai trò của SEO trong chiến lược Digital marketing được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang