Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air – duancanhodatxanh.comCafeLand – Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vân tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.
CafeLand – Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vân tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực mua bán hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không ảnh hưởng đến mảng huấn luyện phi công do Trường Đào tạo nhân công kỹ thuật  cao mang tên Vin Aviation đảm nhiệm. Khóa huấn luyện trước mắt của hãng vẫn đang triển khai tiếp tục được duy trì với đầy đủ cam đoan với học viên.

Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, dự kiến khai thác cả trong nước và nước ngoài từ tháng 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.  Tuy nhiên, Cục Hàng không lưu ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có khả năng vượt quá nhu cầu của thị trường. Do vậy, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 máy bay vào năm 2025 là phù hợp.

Cách đây nửa năm, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội. 

Tháng 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Tập đoàn CAE (Canada) hợp tác huấn luyện phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong nghề hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới.  Vingroup cũng cùng theo đó thúc đẩy các thủ tục để xây dựng hãng Vinpearl Air.

Trước đó vào tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư kinh doanh hàng không là bước đi trong lộ trình tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào lĩnh vực cốt lõi của tập đoàn.

Từ khóa bài viết: vingroup,ban le,hang khong,vinpearl air

Bài viết Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang