Sân bay Long Thành còn hơn 1.000 thửa đất vắng chủ – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Sân bay Long Thành còn hơn 1.000 thửa đất vắng chủ – duancanhodatxanh.comCafeLand – Trong số khoảng 1.800ha đất giai đoạn 1 của dự án sân bay quốc tế Long Thành hiện vẫn còn khoảng 1.135 thửa đất chưa xác định được chủ nhân gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng.
CafeLand – Trong số khoảng 1.800ha đất thời kì 1 của dự án sân bay quốc tế Long Thành hiện vẫn còn khoảng 1.135 thửa đất chưa xác định được chủ nhân gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng.

Theo UBND huyện Long Thành, việc kiểm kê dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Sân bay Long Thành có rất nhiều thửa đất vắng chủ gây khó khăn cho công tác đền bù, giải tỏa.

Cụ thể, với thời kì 1 có khoảng 1.800ha thì hiện nay còn khoảng 1.135 thửa đất với diện tích gần 46ha chưa xác định được chủ sử dụng đất. Đối với các thửa đất này, hiện đã tiến hành đo đạc, kiểm đếm được 1.035 thửa đất, còn lại 100 thửa đất vẫn không thực hành đo đạc, kiểm đếm được.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đất vắng chủ là do dự án Sân bay Long Thành tiến hành trong thời gian dài nhiều người chẳng thể mong chờ ngày nhận tiền bồi hoàn đã bỏ đi nơi ở mới, bán đất bằng giấy tay hoặc tìm cách trốn luật bán dưới hình thức ủy quyền. Đến nay, chủ đất cũ đang không còn ở tại địa phương, trong khi người tiêu dùng đất cũng không có đủ các giấy tờ cần có nên khó khăn trong việc định vị chính xác chủ sử dụng đất.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000 hecta, là cảng hàng không đạt cấp 4F. Sân bay Long Thành có năng suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm tiếp theo khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Trong đó, giai đoạn I (hoàn thành năm 2025), trường bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ…

Từ khóa bài viết: giai phong mat bang,den bu giai toa,san bay long thanh,cham tien do

Bài viết Sân bay Long Thành còn hơn 1.000 thửa đất vắng chủ – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang