Quy Nhơn, Bình Định: Xứng danh thành phố du lịch sạch Asean 2020 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Quy Nhơn, Bình Định: Xứng danh thành phố du lịch sạch Asean 2020 – duancanhodatxanh.comNgày 16/01 vừa qua, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.
Ngày 16/01 vừa qua, phố xá Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành thị du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Thành phố du ngoạn xanh – sạch – đẹp

Những năm gần đây, Quy Nhơn – Bình Định xuất hiển thị trên bản đồ du ngoạn Việt Nam cũng như trong khu vực như một điểm đến mới hấp dẫn, với đặc thù của thành phố du ngoạn biển đẹp tuyệt và thân thiện. Thành phố sạch sẽ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như: Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Chùa Ông Núi cho đến hệ thống các tháp Chăm cổ.

Quy Nhơn có nhiểu điểm đến mới lạ và hoang vu thu hút đông đảo khách du lịch hằng năm

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, tính riêng trong năm 2019, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh số du lịch ước đạt 6.000 tỉ đồng. Với những thành quả vượt trội về thành lập hạ tầng, quy hoạch phát triển theo phía tối tân nhưng có bản sắc riêng, giữ được cảnh quan thiên nhiên, cùng lượng khách du lịch tăng mạnh theo từng năm, thành thị Quy Nhơn đã được trao giải thưởng Thành phố du ngoạn sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020.

Quy Nhơn được vinh danh là Thành phố du lịch sạch Asean 2020 (ảnh: Internet)

Để được vinh danh tại giải thưởng này, Quy Nhơn đáp ứng đủ 7 tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung, đảm bảo nhân tố thật sạch vệ sinh, quản lý tốt vấn đề chất thải. Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, thành thị sở hữu nhiều không gian xanh.

Ngoài ra, Quy Nhơn đủ các điều kiện tốt đáp ứng an toàn sức khỏe, an ninh đô thị cho du khách, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp, đạt chuẩn. Đặc biệt, Quy Nhơn được thiên nhiên tặng thưởng bờ biển dài, được quy hoạch chuyên nghiệp để giữ không gian biển cho dân cư thưởng ngoạn.

Lợi ích cho sức khoẻ của những thành thị xanh ven biển

Không chỉ mang đến một cảnh sắc tuyệt hảo với cát trắng, nắng vàng, sóng biển dạt dào cùng nguồn hải sản phong phú, những đại dương bao la với bãi biển trong xanh còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Trong một nghiên cứu được đưa ra trên Tạp chí Tâm lý Môi trường (Journal of Environmental Psychology), Tiến sĩ J. Aaron Hipp thuộc trường Công tác Xã hội George Warren Brown tại Đại học Washington, đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của môi trường biển đối với sức khoẻ và tâm lý con người, tăng cường hệ miễn dịch…

Tối đa hoá dùng thử giúp du khách lựa chọn Quy Nhơn như là 1 điểm đến mới lạ và độc đáo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường tự nhiên như bãi biển và công viên bờ sông mang lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi, tăng cường sức khỏe so với phòng tập thể dục, các địa chỉ giải trí và môi trường đô thị được xây dựng. Bãi biển, cùng theo với nắng vàng cũng chính là không gian hoàn mỹ để nhân loại khởi tạo năng lượng tích cực, bổ sung vitamin D và phòng chống bệnh hen suyễn hiệu quả.

Nhờ lợi ích đối với sức khoẻ, các điểm đến có bờ biển dài và phong cảnh thiên nhiên còn giữ được vẻ hoang sơ như Quy Nhơn đang trở thành “spotlight” của thị trường du ngoạn biển miền Trung. Đặc biệt, với danh hiệu Thành phố du lịch sạch Asean 2020 vừa được công nhận, trong năm nay ngành du lịch Quy Nhơn, Bình Định đặt mục đích đón 5,5 triệu lượt khách, lợi nhuận khoảng 10.000 tỷ đồng.

Cùng những tín hiệu tích cực từ hạ tầng giao thông, đặc biệt thông tin phi trường nước ngoài Phù Cát đã đón chuyến bay nước ngoài đầu tiên vào ngày 04/01 vừa qua, đã mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến với Bình Định trong thời gian tới.

Hội tụ những ưu thế về hạ tầng, chủ trương phát triển, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng nhiều khu du lịch ấn tượng, Quy Nhơn là điểm đến nhất định phải ghé thăm trên hành trình du lịch biển miền Trung. Tuy nhiên, cái đang thiếu ở Quy Nhơn nói riêng, Bình Định nói chung chính là một đô thị du lịch hiện đại, xứng tầm sự phát triển của phố xá du ngoạn biển, ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản khu vực. Đây là cơ hội và thách thức cho những nhà phát triển bất động sản khi quyết định đầu tư vào mảnh đất giàu tiềm năng này.

Từ khóa bài viết: Nhơn Hội New City,du an Nhơn Hội New City,dat nen Nhơn Hội New City

Bài viết Quy Nhơn, Bình Định: Xứng danh thành phố du lịch sạch Asean 2020 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang