Những thủ thuật Copy và Paste đơn giản trên MacBook có thể bạn chưa biết


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Những thủ thuật Copy và Paste đơn giản trên MacBook có thể bạn chưa biếtBạn đã biết đến những thủ thuật Copy và Paste đơn giản trên MacBook chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Seo PCI xem qua một số cách có trong bài viết này nhé!

Copy và Paste là một thao tác mà bạn đều đặn sử dụng đến trên máy tính, laptop. Vậy bạn đã biết qua những mẹo nhỏ Copy và Paste đơn giản trên MacBook chưa? Cùng dùng thử với Seo PCI qua bài viết này nhé!

1 Cách sử dụng phím tắt thường thì

Cách dễ dàng nhất là sử dụng 2 phím tắt cơ bản:

 • Cmd + C để sao chép
 • Cmd + V để dán 

Còn nếu mà bạn không muốn sử dụng phím tắt thì bạn vẫn có thể sao chép và dán bằng menu lệnh :

 • Bạn chọn thư mục muốn sao chép và chọn Edit > Copy để sao chép vào khay nhớ tạm.
 • Di chuyển đến thư mục muốn dán và chọn Edit > Paste để dán thư mục.

Copy/Paste sử dụng menu lệnh

Cách tiếp theo để Copy và Paste đó là bạn hãy bấm chuột phải vào thư mục muốn sao chép, bạn sẽ nhìn thấy mục Copy và Paste và cách thực hành thì giống như sao chép bằng menu lệnh.

Copy/Paste bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục

Bạn có thể sử dụng lệnh Copy và Paste hầu hết với mọi nội dung như văn bản , hình ảnh , thư mục . Ngoài ra, lệnh này hoạt động ở mọi thứ các ứng dụng của Mac (bao gồm cả Finder) chỉ trừ khi chức năng Copy và Paste bị vô hiệu hóa trên trang web, ứng dụng.

2 Copy và paste không giữ lại định dạng gốc

Với những cách sao chép và dán ở trên, thì văn bản sau khi dán sẽ vẫn không thay đổi định hình ban đầu.

Thế trong trường hợp bạn muốn văn bản của bạn sau khi dán được định dạng theo tư liệu đích thì làm như thế nào? Bạn thực hiện như thế này nè:

 • Bạn chọn thư mục muốn sao chép và chọn  Edit > Copy  để sao chép.
 • Sau đó chọn  Edit > Paste and Match Style thay cho Edit > Paste .

Sao chép không giữ lại định dạng gốc

Hoặc nếu không muốn dùng menu lệnh thì bạn vẫn có thể dùng đến phím tắt, chỉ là hơi khó nhớ xíu.

 • Dùng tổ hợp phím  Cmd + C để sao chép .
 • Dùng tổ hợp phím  Option + Shift + Cmd + V  để dán thay cho Cmd + V .

3 Cách Copy nhanh với trình quản lý clipboard

Mỗi lần muốn sao chép một nội dung, thì bạn cần phải sao chép ở vị trí mới đầu của nội dung đó để chuyển vào khay nhớ tạm, rồi sau đó mới dán ở nơi cần dán.

Nếu như bạn chỉ sao chép ít thì không vấn đề gì, còn nếu như phải sao chép nhiều thì chuyện này sẽ rất là mất thời gian. May thay, một phần mềm quản lý clipboard sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Nó sẽ cất giữ mọi thứ bạn sao chép vào clipboard và để khi cần sao chép thì bạn có thể dễ dàng tìm và truy cập được.

Copy/Paste sử dụng trình quản lý Clipboard

Trình quản lý clipboard sẽ giúp bạn quản lý được các mục nhập văn bản hay phần mềm lưu trữ văn bản, hình ảnh, link liên kết, tư liệu và một số nội dung khác. Bạn cũng có thể coi xét qua một số phần mềm như  CopyClip , 1Clipboard , Pastebot Paste .

Còn nếu mà bạn sử dụng phần mềm công suất như Alfred , BetterTouchTool hoặc Keyboard Maestro , thì bạn chẳng cần cài đặt ứng dụng clipboard. Bởi vì các ứng dụng hiệu suất như vậy đều có chức năng quản lý clipboard kèm theo .

4 Cách copy giữa nhiều thiết bị Apple

Các thiết bị Apple có thể chia sẻ cùng nhau qua clipboard, do đó bạn có thể sao chép nội dung từ máy Mac và dán sang iPhone (và ngược lại).

Để làm được điều này thì bạn phải phải bật bluetooth trên 2 thiết bị và đăng nhập và một tài khoản iCloud.

Bước tiếp theo, kích hoạt chức năng Handoff trên 2 thiết bị bằng cách:

 • Trên máy Mac: Trong System Preferences > General , chọn Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices .

chọn Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices

 • Trên iPhone: Mở Settings , trong General chọn Handoff và bật lên.

Mở Settings, trong General chọn Handoff và bật lên

Giờ đây, là bạn cũng đều có thể sao chép và dán trên hai thiết bị 1 cách dễ dàng. Clipboard chia sẻ được coi là Universal Clipboard . Nó là phần nào của Continuity , một bộ tính năng cấp phép bạn sử dụng máy Mac và iPhone cùng nhau.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép và dán trên máy Mac và iPhone bằng phần mềm Copied dành riêng cho macOS và iOS. Còn để chia sẻ clipboard giữa máy Mac và điện thoại Android thì bạn chỉ cần cài đặt phần mềm Alt-C trên 2 thiết bị.

5 Cách cut và paste trên máy Mac

Khi bạn muốn di chuyển dữ liệu đến một địa thế mới thay vì sao chép thì dữ liệu vẫn ở đó, thì bạn phải lệnh cut (cắt) và paste (dán) thay cho sao chép và dán. Đây là cách di chuyển dữ liệu mới trên macOS

Cách sử dụng phím tắt:

 • Cmd + X để cắt dữ liệu thay cho sao chép
 • Cmd + V để dán

Hoặc bạn cũng có thể cắt dữ liệu, văn bản bằng phương pháp dùng menu lệnh như các cách trên.

Còn trước đây, thì bạn cần sao chép bình thường nhưng để cắt di chuyển thì bạn cần sử dụng phím tắt Cmd + Option +V   và bạn cần giữ phím Option để hiển thị mục  Move Item Here ở thanh menu thì mới di chuyển dữ liệu được.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu cho Macbook khi bị quên mật khẩu
 • 4 cách sao chép, chuyển ảnh từ iPhone qua iPhone nhanh chóng, dễ dàng
 • Cách chuyển file qua lại từ Windows sang MacBook cực dễ dàng

Trên đây là bài viết chỉ dẫn bạn cách copy và paste dễ dàng trên MacBook. Hy vọng bạn thực hành thành công nhé!. Nếu có cách nào hay hơn thì bạn bình luận bên dưới nha!

 

Từ khóa bài viết: cách copy và paste đơn giản trên MacBook, cách copy paste, thủ thuật copy và paste trên máy Mac, cách copy paste nhanh, MacBook

Bài viết Những thủ thuật Copy và Paste đơn giản trên MacBook có thể bạn chưa biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang