Những cây cầu trăm tỉ xây dang dở suốt nhiều năm tại quận 9 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Những cây cầu trăm tỉ xây dang dở suốt nhiều năm tại quận 9 – duancanhodatxanh.comCafeLand – Cầu Nam Lý nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, tuyến giao thông huyết mạch của quận 9, có vốn đầu tư lên đến gần 900 tỉ đồng nhưng nằm đắp chiếu suốt nhiều năm qua.
CafeLand – Cầu Nam Lý nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, tuyến giao thông huyết mạch của quận 9, có vốn đầu tư lên lại gần 900 tỉ đồng nhưng nằm đắp chiếu suốt lâu năm qua.

Được khởi công thành lập từ tháng 10/2016, cầu Nam Lý có chiều dài khoảng 450m, do khu quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.  Cây cầu có vai trò quan trọng khi nằm trên tuyến đường kết nối khu vực mặt đông TP.HCM gồm quận 9, quận 2, cao tốc Long Thành – Giầu Dây và xa lộ Hà Nội. Dự án đặt mục tiêu sẽ xây dựng và kết thúc trong 18 tháng.

Tuy nhiên, khi cầu thành lập được khoảng 40% cân nặng công trình thì không thể tiếp tục triển khai. Lý do là ban quản lý dự án chưa tìm kiếm được tiếng nói chung với những người dân trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án.

Ghi nhận của CafeLand, sau thời gian dài ngưng thi công, công trường dự án đã biết thành cỏ dại xâm lấn. Nhiều hạng mục trơ sắt thép, một số máy móc, thiết bị thi công nằm chỏng chơ.

Phía dưới phần gầm cầu đã thi công, nhiều hộ dân chiếm dụng không gian để kinh doanh phế liệu, buôn bán nước giải khát trông nhếch nhác. Việc công trình bị rào chắn cũng ảnh hưởng đến việc ra vào và buôn bán của rất nhiều hộ gia đình.

Dự án chậm tiến độ càng gây khó khăn cho những phương tiện lưu thông qua đây. Công trình rào chắn hình thành nút cổ chai đều đều gây tắc nghẽn vào các giờ cao điểm.

Không chỉ gây khó khăn cho giao thông, cầu Nam Lý đắp chiếu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều dự án bất động sản tại khu vực này. Nơi đây tập trung hơi nhiều dự án bất động sản của nhiều ông lớn như Khang Điền, NovaLand, Nam Long, Kiến Á…

Khu vực quanh tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hiện có hàng chục dự án bất động sản đã và đang mọc lên như The Art, Flora Anh Đào, Lake View, Safira, Sky 9, Nam Long…

Bên cạnh cầu Nam Lý, hiện trên địa phận quận 9 còn có hai cây cầu có vốn đầu tư lớn bị trễ tiến độ. Cầu Long Đại nối phường Long Phước với Long Bình có vốn đầu tư 353 tỉ đồng, được khởi công năm 2017 nhưng hiện tiến độ mới đạt 50%. Một dự án khác là cầu Tăng Long nằm trên đường Lã Xuân Oai có tổng giá trị đầu tư 450 tỉ đồng cũng đang chậm tiến độ.

Từ khóa bài viết: ha tang,cham tien do,cau nam ly,cau tan long,giao thong

Bài viết Những cây cầu trăm tỉ xây dang dở suốt nhiều năm tại quận 9 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang