Nguyên nhân ổ đĩa C bị đầy và cách khắc phục


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Nguyên nhân ổ đĩa C bị đầy và cách khắc phục
NGUYÊN NHÂN Ổ ĐĨA C BỊ ĐẦY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong thời gian dài sử dụng thì vấn đề dung lượng ổ đĩa c đầy là điều chẳng thể tránh khỏi. Vậy tại sao ổ c đầy ? Có biết bao nguyên nhân khiến cho ổ đĩa c bị đầy như cài quá độ ứng dụng, không xóa sọt rác….Những nguyên nhân trên đều có thể làm máy tính của bạn hoạt động rất ì ạch. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục ổ đĩa c bị đầy.

Nội dung chính

Tại sao ổ C đầy?

Cài đặt quá nhiều ứng dụng 

Việc trước mắt khi muốn làm giảm dung lượng ổ C đó là hãy kiểm tra những ứng dụng bạn đã cài đặt mà không sử dụng đến nữa thì bạn hãy gỡ bỏ bớt đi, bởi các phần mềm này chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Bước 1: Để gỡ các ứng dụng thì những bạn cũng có thể có thể vào Control Panel

Bước 2 : Chọn mục Uninstall Program sau đó chuột phải lên ứng dụng bạn mong muốn gỡ và chọn Uninstall.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng 

Bên cạnh đó bạn còn cũng có thể có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng phổ biến hiện nay như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ hoàn toàn các ứng dụng.

Không xóa túi rác

Trong qui trình sử dụng đã quá lâu bạn không xoá sạch thùng rác thì dung lượng của ổ C sẽ bị chiếm hữu rất nhiều.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng thùng rác

Bước 2: Sau đó chọn vào mục Empty Recycle Bin là xong.

Không xóa thùng rác

Có quá nhiều File thừa trong ổ C

Trong khi dùng windows sẽ sinh ra rất nhiều các file thừa, những file này được lưu trữ trong ổ C và không chịu biến mất khiến ổ c đầy, cùng lúc giảm vận tốc giải quyết của máy tính. Để xóa các file rác này trong ở C chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ổ C sau đó chọn vào Properties

Có quá nhiều File thừa trong ổ C

Bước 2: Tại cửa sổ Properties cách bấm vào Disk Cleanup

Bước 3: Sau đó chọn vào Clean up system files

Có quá nhiều File thừa trong ổ C

Bước 4: Tích vào chọn vào tất cả những mục, đó chính là các file thừa mà chúng ta cần xoá. Tích chọn xong các bạn tiếp tục nhấn OK. Khi cửa sổ thông báo xuất hiện chọn Delete files để windows xoá hết các file rác chẳng cần thiết.

Cách khắc phục ổ đĩa c bị đầy

Xoá các file update trên Windows 10

Microsoft đều đều bắt người dùng update cho windows 10 để vá lỗi hoặc nâng cấp. Trong quá thì cập nhật thì windows sẽ tải các file update về máy tính sau đó cài đặt, nhưng sau khi cài đặt update xong thì những file update này sẽ không tự xoá đi và vẫn lưu giữ trong ổ C chiếm dụng không gian lưu trữ, bởi vì thế chúng ta sẽ xoá những file update dôi thừa này đi.

Bước 1: Để Delete các file update các bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau: C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Xoá các file update trên Windows 10

Bước 2: Các File tại như mục này là toàn bộ những file đã update của windows, Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl+A để chọn mọi thứ sau đó chuột phải Delete để xoá hết chúng đi.

Chức năng System Restore trong windows

Chức năng System Restore của windows giúp bạn khôi phục máy tính về tình trạng thời điểm hoạt động trước đấy khi máy tính của bạn gặp lỗi hoặc dính virus. Và chức năng này chiếm hơi nhiều dung lượng ổ C.

Bước 1: Click chuột phải vào This PC (My Computer)->  Properties

Bước 2: Các bạn chọn System protection

Bước 3: Sau khi cửa sổ hiện ra giám sát xem ổ C nếu đang trong trạng thái Off tức là chức năng System Restore đã được tắt và bạn chẳng cần tắt nữa. Ngược lại thì những bạn nhấn chọn ổ C sau đó nhấn Configure

Chức năng System Restore trong windows

Bước 4: Sau đó chọn mục Disable system protection để tắt chức năng này đi. Nhấn Delete để giảm bớt dung lượng cho ổ C, cuối cùng nhấn Apply và nhấn OK là xong.

Hy vọng chỉ còn những cách dễ dàng ở trên bạn đã cũng có thể có thể khắc phục ổ đĩa C bị đầy tại gia 1 cách nhanh chóng!

 

 

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Nguyên nhân ổ đĩa C bị đầy và cách khắc phục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang