Người mua vàng lỗ cả triệu đồng sau một tuần – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Người mua vàng lỗ cả triệu đồng sau một tuần – duancanhodatxanh.comTăng 3 phiên liên tiếp gần đây lên ngưỡng 44,2 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng trong nước hiện vẫn thấp hơn cả triệu đồng so với cuối tuần trước.
Tăng 3 phiên liên tục mới đây lên ngưỡng 44,2 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng nội địa hiện vẫn thấp hơn hết triệu đồng so với cuối tuần trước.

Giảm mạnh sau ngày vía Thần Tài (3/2), giá vàng nội địa đã có 3 phiên tăng liên tục vào cuối tuần này. Tăng vượt ngưỡng 44,2 triệu đồng/lượng nhưng so với cuối tuần trước, giá kim loại quý nội địa vẫn thấp hơn gần 1 triệu đồng.

Cụ thể, tình tiết giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần bữa nay (8/2) tiếp tục ghi nhận tích cực khi hầu hết doanh nghiệp đều tăng 100.000-200.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) hiện niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 43,75 – 44,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối phiên hôm qua, giá mua ở đây đã tăng 150.000 đồng khi đang giá bán tăng 200.000 đồng mỗi lượng.

Đà tăng tương đương cũng được SJC áp dụng với những cửa hàng vàng khu vực Hà Nội và các phố xá lớn khác. Tuy vậy, giá bán bên ngoài khu vực TP.HCM vẫn leo cao hơn 20.000 đồng, hiện đạt 44,22 triệu đồng.

Đây đã là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của kim loại quý trong nước. Tuy nhiên, so với cuối tuần trước, giá chốt phiên tuần này vẫn giảm 750.000 đồng. Nếu tính cả chênh lệch giá mua – bán, người dân chọn “lướt sóng” vàng tuần qua (từ 3/2 đến 8/2) đang chịu khoản lỗ hơn 1,2 triệu đồng mỗi lượng.

Đà thua lỗ này chủ đạo đến từ phiên giao dịch ngày (4/2) sau ngày vía Thần Tài.

Đà giảm mạnh sau ngày vía Thần Tài (3/2) là lý do khiến giá kim loại quý nội địa sụt gần 800.000 đồng/lượng tuần qua. Ảnh: T.L.

Dù vậy, so với đầu năm 2020, giá vàng hiện vẫn cao hơn 1,45 triệu đồng, tương đương mức tăng 3,4%. Nếu so với đầu năm 2019, kim loại quý nội địa cũng từng tăng gần 7,5 triệu đồng, tương đương hơn 20%.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã điều chỉnh tăng gần 150.000 đồng so với chiều qua, hiện bán ra ở mức 43,98 triệu đồng/lượng, giá mua vào cũng đã được đưa lên mức 43,75 triệu đồng.

Giá vàng tại các cửa hàng của Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý chốt phiên cuối tuần cũng tăng lên trên 44,05 triệu đồng/lượng. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá vàng ở mức 43,81 – 44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)…

Trái ngược với tình tiết chung của thị trường, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) điều tiết ưu đãi bán vàng trong phiên cuối tuần. Theo đó, giá giao dịch tại doanh nghiệp này hiện ở mức 43,5 – 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi ở chiều mua nhưng giảm 150.000 đồng ở chiều bán.

So với cuối tuần trước, giá vàng tại các doanh nghiệp hiện đều thấp hơn 700.000-800.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay đêm qua (theo giờ Việt Nam) cũng chốt phiên cuối tuần với đà tăng 4-5 USD/ounce.

Trong đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco và New York hàng loạt tăng đều ngưỡng 1.570 USD/ounce. Quy đổi theo tiền Việt, vàng toàn cầu giao dịch trong khoảng 44,1 triệu đồng/lượng, tương đương các doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Dù có các biên động liên tục gần đây nhưng giá kim loại quý hiện vẫn ở mức cao nhất kể từ năm 2013. Vàng là gia tài trú ẩn an toàn giữa những tình tiết phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới virus Corona gây ra.

Theo CNBC, các hợp đồng vàng tương lai đã tăng phiên thứ hai liên tục khi một số chuyên gia dự đoán chế độ lãi suất thấp kéo dài của nhiều nước. Đây là một nguyên do chính hỗ trợ cho giá vàng.

Dữ liệu do Hội đồng vàng toàn cầu cho thấy gia sản được quản lý tại các quỹ vàng đã đạt tới đỉnh cao mọi thời buổi vào tuần trước, với dòng vốn ròng hơn 1,3 tỷ USD, tập trung chủ yếu từ châu Âu.

 

Từ khóa bài viết: gia vang,thi truong vang,gia vang giam

Bài viết Người mua vàng lỗ cả triệu đồng sau một tuần – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang