Người Hồng Kông đổ tiền mua bất động sản nước ngoài khi bất ổn dai dẳng – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Người Hồng Kông đổ tiền mua bất động sản nước ngoài khi bất ổn dai dẳng – duancanhodatxanh.comTrong những tuần gần đây, nhiều công ty bất động sản tại Australia và Canada công bố nhu cầu mua nhà ở các nước này của người Hồng Kông tăng chóng mặt.
Trong những tuần gần đây, nhiều công ty bất động sản tại Australia và Canada công bố nhu cầu mua nhà ở ở các nước này của người Hồng Kông tăng chóng mặt.

Ảnh: Bloomberg

Cư dân Hồng Kông đang kiếm tìm nhà khắp toàn cầu khi mà các cuộc biểu tình chống chính quyền nhiều khả năng sẽ tiếp tục nối dài sang năm mới.

Trong những tuần gần đây, nhiều công ty bất động sản tại Australia và Canada công bố sức mua nhà ở các nước này của người Hồng Kông tăng chóng mặt.

Chuyên gia kinh tế tại Knight Frank LLP, ông Ben Burston, nhận xét: “Dòng vốn đang bị rút ra khỏi Hồng Kông chuyển sang các thị trường bất động sản toàn cầu khác, ví như Nhật, Australia, Singapore và Mỹ”.

Các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ bắt đầu bùng phát từ tháng 6/2019 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến kinh tế thành phố cũng giống tạo ra nhiều không tiện đến cuộc đời hàng ngày của con người.

Cảnh sát Hồng Kông đã phải dùng hơi cay hơn 16 nghìn lần trong khoảng 6 tháng qua, cùng khi đó các cuộc biểu tình đã làm tê liệt hệ thống giao thông và các cửa hàng bán đồ cỗ vũ cho Trung Quốc đại lục. Hồng Kông thậm chí đã phải hủy cả lễ hội bắn pháo hoa mừng năm mới bởi nguyên do an ninh, này là sự kiện lớn số 1 bị hủy.

Quá mệt mỏi, nhiều dân sinh thành thị đang tìm kiếm nơi khác để sống.

Một nhà mua bán 40 tuổi đang cân nhắc mua căn hộ tại Đài Loan hay Malaysia, ông Cat Liu, cho biết: “Tôi phải có kế hoạch dự phòng. Tình hình cho đến giờ chưa hề tốt hơn. Cả hai bên đều có ý kiến rất rắn rỏi và chẳng có cách nào để thỏa hiệp”.

Dù rằng các địa điểm tại châu As mang đến cơ hội đầu tư chi phí đúng cho tầng lớp trung lưu tại Hồng Kông, những người giàu có hơn lựa chọn phương Tây. Australia được nghĩ như chọn lựa hấp dẫn.

Giám đốc cơ quan kinh doanh nhà ở tại CBRE, ông Colin Griffin, nhận xét: “Nhu cầu mua bất động sản từ người Hồng Kông đã tăng chóng mặt so với các gì chúng ta chứng kiến trong 2 năm qua. Những nỗi lo an toàn của các gia đình từ các vụ đối đầu mới đây làm cho sức tiêu thụ bất động sản ở quốc tế tăng lên”.

CBRE cho là lĩnh vực nhà ở cao cấp sẽ có hỗ trợ bởi sức tiêu thụ từ phía nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Nhìn chung, phần lớn người Hồng Kông lựa chọn các bất động sản có giá tối đa 2 triệu đôla Australia. Mức khoảng 1 triệu đôla Australia sẽ giúp người ta mua được căn hộ 2 phòng ngủ không hơn xa trung tâm thành phố. Đề nghị tìm nhà để mua giờ đến từ những người muốn mua để ở thực thụ chứ không phải đầu tư.

Ông Griffin nói: “Thường nhà đầu tư Hồng Kông hay nói đến lợi suất và mức tiền cho thuê dự kiến có được. Thế nhưng giờ đây người ta quan tâm nhiều tới việc cho con đến lớp như thế nào, bất động sản đó xa trung tâm đến đâu, công việc đi lại ra sao”.

Từ khóa bài viết: bat dong san nuoc ngoai,nguoi hong kong,nhu cau nha o

Bài viết Người Hồng Kông đổ tiền mua bất động sản nước ngoài khi bất ổn dai dẳng – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang