Nghĩa trang nhà giàu: Lăng mộ là những ngôi nhà to đủ tiện nghi, sang hơn cả nhà người sống – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Nghĩa trang nhà giàu: Lăng mộ là những ngôi nhà to đủ tiện nghi, sang hơn cả nhà người sống – duancanhodatxanh.comNếu đi vào khu nghĩa trang này, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi nhà người chết ở còn sang trọng hơn nhà người sống.
Nếu đi vào khu nghĩa trang này, bạn sẽ cảm thấy choáng váng bởi nhà người chết ở còn sang trọng hơn nhà người sống.

Ảnh:Nick Miles/Flickr

Đi vào Khu Nghĩa trang Manila Chinese ở thủ đô của Philippines, bạn cũng có thể có thể cho rằng mình đang ở một vùng dân sinh ngoại ô. Nằm ven một con đường 2 chiều là những căn nhà và biệt thự, một vài căn trong những đó có hai hoặc ba tầng. Những căn nhà này thực ra là những ngôi mộ. Không chỉ vẻ bên ngoài đâu, mà bên trong chúng đích thực là những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi hiện đại như điều hòa nhiệt độ, phòng tắm có nước nóng và lạnh, nhà vệ sinh xả nước, nhà bếp. Người thân của những người quá cố thường đến viếng ngôi mộ sang chảnh vào cuối tuần, đồng thời cúng thức ăn và thắp nhang.

Ảnh: Dnl75/Flickr

Được biết đến với cái tên là “Hàng mộ triệu phú” và “Tiểu Beverly Hills” (Beverly Hills là tên khu căn hộ giàu ở Mỹ), Nghĩa trang Manila Chinese được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 dành riêng cho các người TQ không theo đạo Công giáo, họ bị thực dân Tây Ban Nha từ chối chôn cất trong những nghĩa trang Công giáo. Vào thời điểm đó, những người định cư gốc TQ làm nghành nghề bán rong các thể loại nằm trong các những người giàu nhất ở Manila. Để bộc lộ sự giàu có và dân số ngày càng tăng, họ đã xây dựng những nghĩa địa lớn số 1 trong mỗi thứ các nghĩa trang.

Ảnh: Stefan Krasowski/Flickr

Thậm chí ngày nay, nhiều gia đình giàu có nhất ở Manila đã có dòng máu lai giữa TQ và Philippines, và những ngôi mộ khoa trương mà người ta đã thành lập cho người chết như một chứng minh cho sự giàu có của mình. Một lô đất trong Nghĩa trang Manila Chinese cũng đều có thể tốn kém tới 50 triệu peso (gần 59 tỷ đồng) cho hợp đồng thuê 25 năm, sau đó thanh toán một khoản phí thuê khác, nếu không tử thi sẽ phải chuyển đi nơi khác. Ngày nay, ngoài người TQ không theo Công giáo, nhiều người TQ theo đạo Chúa cũng sẽ được chôn cất tại nghĩa trang này.

Ảnh:Stefan Krasowski/Flickr

Không phải mọi thứ mọi người được chôn cất tại đây đều giàu tới mức mua được villa, biệt thự làm nơi yên nghỉ. Nghĩa trang này cũng đều có một “khu vực nghèo” với những lăng mộ có kích thước thông thường. Chúng nằm dọc từ lối đi hẹp ở phía lối vào.

Ảnh:Stefan Krasowski/Flickr

Trong nghĩa trang còn có 1 số địa danh nổi tiếng, chẳng hạn như Đền Chong Hock Tong, ngôi đền TQ cổ nhất ở Manila. Hội trường Liệt sĩ (The Martyrs Hall) được xây dựng vào đầu những năm 1950 để tôn vinh các nhà chỉ huy cộng đồng người TQ bị người Nhật xử quyết trong Thế chiến II. Đài tưởng niệm Ruby Tower thì dành riêng của người Philippines gốc TQ đã thiệt mạng trong trận địa chấn năm 1968, nó cũng nằm trong nghĩa trang.

Ảnh: Wayne S. Grazio/Flickr

Từ khóa bài viết: nghia trang,nghia trang nha giau,manila

Bài viết Nghĩa trang nhà giàu: Lăng mộ là những ngôi nhà to đủ tiện nghi, sang hơn cả nhà người sống – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang