Ngày 20/12: Hội nghị giải quyết các vướng mắc trong thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Ngày 20/12: Hội nghị giải quyết các vướng mắc trong thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở – duancanhodatxanh.comCafeLand – Ngày 20/12 tới đây, UBND Thành phố sẽ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ và trao đổi giữa Lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản” tại trụ sở UBND Thành phố, số 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.
CafeLand – Ngày 20/12 tới đây, UBND Thành phố sẽ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ và trao đổi giữa Lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp mua bán bất động sản” tại hội sở UBND Thành phố, số 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm nhất trí hướng giải quyết các vướng mắc trong thực hành thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn Thành phố.
 
Nội dung trao đổi gồm nhóm vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Thành phố và sẽ thực hành trong thời gian tới và nhóm vấn đề UBND Thành phố báo cáo, xin quan điểm của các Bộ, ngành hoặc Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ.
 
Theo hoạch toán của Sở Xây dựng TP.HCM, từ ngày 1/7/2015 đến tháng 8/2018, đã có 170 dự án được chính quyền TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư. 
 
Tuy nhiên, số liệu hoạch toán đến tháng 9/2019, TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà ở được chấp thuận chính sách đầu tư, giảm khoảng 83%; không có dự án nhà ở nào được thừa nhận chủ đầu tư; chỉ có 12 dự án được chấp thuận đầu tư, giảm khoảng 72% và chỉ có 24 dự án được cấp phép xây dựng, giảm khoảng 38%, so với cùng kỳ năm 2018.

Đồng thời, chỉ có 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn, với 19.662 căn nhà, giảm 58,44% về số lượng dự án và giảm 30,56% về con số ngôi nhà so với năm 2018. 

Nguyên nhân các dự án nhà ở bị “đứng bánh” nhiều là vì vướng về pháp lý, nhất là với các dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp, gồm đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất ở của doanh nghiệp chưa được tháo gỡ. Ngoài ra, 1 cuộc tổng thanh tra, rà soát pháp lý của hàng loạt dự án đang thành lập dở dang cũng góp phần làm chùm tay các lãnh đạo thành phố trước lúc ký duyệt.
 
Xem thêm:

Từ khóa bài viết: hoi nghi gap go,doanh nghiep bat dong san

Bài viết Ngày 20/12: Hội nghị giải quyết các vướng mắc trong thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang