Mỹ chính thức áp thuế lên đến 456% với thép Việt Nam có xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Mỹ chính thức áp thuế lên đến 456% với thép Việt Nam có xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan – duancanhodatxanh.comCafeLand – Ngày 16/12, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố quyết định áp thuế cao nhất 456% lên một số sản phẩm thép được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan (Trung Quốc), sau đó nhập về Việt Nam để gia công trước khi xuất khẩu sang Mỹ dưới dạng thép không gỉ và thép cán nguội, theo Reuters.
CafeLand – Ngày 16/12, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố quyết định áp thuế đỉnh cao 456% lên một số mặt hàng thép được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan (Trung Quốc), sau đó nhập về Việt Nam để gia công trước lúc xuất khẩu sang Mỹ dưới dạng thép không gỉ và thép cán nguội, theo Reuters.

Theo quyết định này, DOC cho thấy đã tìm thấy các mặt hàng thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam sử dụng chất nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh được thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.

Mỹ sẽ tiếp tục thu tiền đặt cọc của các đơn hàng thép không gỉ và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam nhưng sử dụng thép nền từ những quốc gia và vùng lãnh thổ trên. Thuế này cũng sẽ được áp dụng với các lô hàng nhập về nhưng chưa được thanh lý kể từ ngày 2/8/2018, thời điểm Mỹ bắt đầu điều tra vụ việc.

Vụ việc thanh tra xuất phát từ đòi hỏi của các hãng sản xuất thép nước này gồm ArcelorMittal, Nucor, United States Steel, Steel Dynamics, California Steel Industries và AK Steel.

Trước đó, vào tháng 7/2019, Reuters cũng đưa tin Mỹ cũng đã áp mức thuế 456,23% với những mặt hàng thép chống bào mòn và thép cán nguội Việt Nam cũng sử dụng chất liệu có xuất xứ Hàn Quốc và Đài Loan.

Mỹ đã khởi nguồn điều tra từ ngày 2/8/2018 khi thấy sản lượng thép cán nguội và thép chống bào mòn của Việt Nam xuất sang Mỹ tăng vọt, lần lượt đạt khoảng 332% và 916,4% so với năm trước. Đáng chú ý, sự tăng đột biến này xảy ra sau khi Mỹ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mặt hàng thép tương tự của Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Từ khóa bài viết: my ap thue thep,thep viet xuat xu Han Quoc,thep trung quoc

Bài viết Mỹ chính thức áp thuế lên đến 456% với thép Việt Nam có xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang