Máy tính bị treo, nguyên nhân và cách sửa chữa


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Máy tính bị treo, nguyên nhân và cách sửa chữa
 Bạn đang sử dụng máy tính, mở một file văn bản tự nhiên thấy chuột đơ cứng không di được, bàn phím cũng không sử dụng được. Hay mở trình duyệt web một lát thì máy tính bị đơ cứng, hoặc bật máy tính lên một lát là không sử dụng được và tự tắt, … Tất cả hiện tượng trên tạm gọi là máy tính bị treo.

Làm gì khi máy tính bị treo?
Làm gì khi máy tính bị treo?
Nguyên nhân
 Có biết bao nguyên nhân làm cho máy tính bị treo trong đó kể cả cả yếu tố phần cứng lẫn nhân tố phần mềm. Và sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên do chính sau đây dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo:
Phần mềm : Do hệ điều hành Windows bị lỗi hoặc máy tính của bạn bị nhiễm mã độc (virus). Ngoài ra cũng phải kể đến yếu tố các phần mềm rác được tự động cài đặt qua internet làm cho hệ điều hành bị xung đột.
Phần cứng : Do CPU (Chíp) quá nóng là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng máy tính bị treo. Ngoài ra cũng phải chú thêm đến yếu tố Main, ổ cứng, nguồn.
Cách khắc phục sửa chữa
– Nếu máy tính bị treo do nhân tố phần mềm thì tốt nhất các bạn nên format ổ cài win cho sạch rồi cài lại hệ điều hành Windows và các ứng dụng ứng dụng. Còn nếu như bị nhẹ thì dùng phần mềm CCleaner để dọn rác và gỡ bỏ một số ứng dụng chẳng cần thiết.
– Do phần cứng thì chủ đạo là ở nhân tố CPU bị quá nóng nên dẫn tới hiện tượng máy tính bị treo. Bạn hay tắt máy tính đi và vệ sinh tản nhiệt CPU, quạt chíp cho sạch đẹp sau đó tra keo tản nhiệt cho CPU là được. Tuy nhiên một số trường hợp máy tính bị treo lại không phải do CPU gây nên mà cũng có thể có thể là do bộ nguồn, bởi vì sau một thời gian dài sử dụng bộ nguồn máy tính bị bám bụi bẩn khiến quạt nguồn chạy chưa được hết công suất hoặc hỏng làm cho bộ nguồn nóng dẫn đến hiện tượng máy tính vừa bật lên một lúc thì bị treo hoặc tắt ngúm.
– Ngoài ra nếu ổ cứng máy tính bị bad cũng khiến cho máy tính bị đơ hoặc tự khởi động lại trong công đoạn sử dụng.
– Một yếu tố khác liên quan đến phần cứng khiến cho máy tính bị treo đó là main (trường hợp này ít xảy ra). Do thời gian sử dụng đã quá lâu ngày nên chipset ở main bị nóng hoặc tụ trên main bị phồng cũng dẫn đến trạng thái máy tính bị treo.
 Tốt nhất khi bạn gặp hiện tượng máy tính bị treo thì nên mang máy tính ra cửa hàng gần nhất để được sửa chữa khắc phục kịp thời hoặc gọi cho chúng tôi – Seo PCI Computer là đơn chuyên sửa chữa máy tính – máy công sở – mạng – khôi phục dữ liệu tại gia chuyên nghiệp trên địa bàn Hà nội.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy tính bị treo, nguyên nhân và cách sửa chữa được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang