Máy tính bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Máy tính bị mất âm thanh và cách khắc phục thành côngMáy tính tự nhiên bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công

Máy tính bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công

Hướng dẫn – Thủ thuật 9 tháng trước, lúc 15:26 543 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Có vô số nguyên do khiến  máy tính bị mất âm thanh , dễ dàng có, phức tạp cũng có. Vậy nếu mà đặt vào cương vị của bạn, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ giải quyết như làm sao? Trong bài viết này, sẽ chỉ dẫn cho các bước để khắc phục trạng thái tự nhiên bị mất âm thanh trên máy tính chi tiết nhất. Lần lượt các bước từ dễ dàng đến phức tạp để các bạn cũng đều có thể khắc phục thành đạt lỗi này.

Cách 1: Kiểm tra lại loa, jack cắm

Bước dễ nhất nhưng nhiều bạn lại bỏ qua. Nếu như bạn đang sử dụng Loa ngoài thì bạn hãy chắc chắn là jack cắm kết nối với máy tính vẫn hoạt động tốt nhé.

Còn đối với Laptop, nếu như bạn đang sử dụng loa của máy tính thì nên kiểm tra xem biểu tượng hình cái LOA dưới thanh Taskbar có bị tắt hay không?

Hoặc xem bạn có tắt Volume của Audio hay Video… mà bạn đang xem không nhé.

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Một lý do nữa cũng tương đối hay gặp đó là do máy tính bạn đã sử dụng quá lâu mà không tắt hoặc chưa được reset.

Hoặc  cũng cũng có thể có thể là vì bị xung đột phần mềm trên máy tính khiến nó hoạt động không ổn định. Vì thế hãy Reset lại máy tính của bạn để nó được giải thoát. Đôi khi một hành động rất đơn giản thôi nhưng sẽ cứu vãn được tình hình đó.

Tips:  Không chỉ trường hợp bị mất âm thanh, mà các lỗi lặt vặt khác bạn cũng nên Reset lại máy tính xem có được không rồi mới tính đến các phương án giải quyết kế đến nhé. Đây là một “phương thuốc chữa bách bệnh” đó.

Cách 3. Mất âm thanh nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có

Trong trường hợp mà khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh bình thường nhưng khi sử dụng Loa ngoài của Laptop lại chưa được thì bạn giải quyết như sau:

Nhấn chuột phải vào biểu trưng VOLUME ở dưới thanh  Taskbar  và chọn  Playback devices .

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào  Speakers  và chọn  Enable  nhé.

Bạn phải đáp ứng là nó sáng lên như thế này.

Cách 4: Kiểm tra Driver âm thanh

Nhấn chuột phải vào  Computer (This PC)  => chọn  Manager  => chọn  Device Manager  và tìm tới phần Driver âm thanh xem có bị thiếu không? (Nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc dấu  x  màu đỏ nhé)

Cũng có trường hợp các tượng trưng Driver âm thanh vẫn bình thường nhưng cũng có thể nó đã biết thành lỗi rồi, công việc của bạn bây giờ là hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính. Việc này thì quá đơn giản rồi, bạn có thể làm theo chiều dẫn trong bài viết này:

Tải bộ Wandriver 5.33 (hoặc các phiên bản mới hơn) về sau đó tích vào dòng  MEDIA  và cài đặt theo chiều dẫn trong bài viết nhé.

Sau khi cài đặt xong thì nên Reset lại máy tính và thử lại xem máy tính đã có âm thanh hay chưa nhé.

Cách 5: Cài đặt ứng dụng diệt virus

Nhiều tình huống máy tính bị nhiễm virus và nó tự động làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong má tính bạn. Nên để đáp ứng âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay một phần mềm diệt virus nếu như chưa hiện diện nhé.

Sau khi quét virus xong thì khởi động lại máy tính và làm lại bước 4.

Cách 6: Thay thế và sửa chữa

Sau khi làm hết 6 bước trên mà máy tính vẫn chưa xuất hiện âm thanh thì thôi, xin chia buồn….máy tính bạn 100% hỏng đến phần cứng rồi. Giờ thì nên mang ra  Thành Nhân Computer  để chúng tôi kiểm tra và thay thế giúp bạn nhé nhé.

Trên đây là 6 bước để định vị và khắc phục tình trạng  máy tính tự nhiên bị mất âm thanh  từ đơn giản đến phức tạp. Và nếu như các bạn cứ kiểm tra lần lượt theo một số bước hướng dẫn bên trên, mình đáp ứng bạn sẽ bắt đúng bệnh mà máy tính của bạn đang gặp thôi.

📞 Liên hệ và tư vấn

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trên các cơ quan khác của laptop – Nguyên nhân hư laptop và cách khắc phục. Hãy liên lạc với  Thành Nhân Computer  theo số Hotline:  0901 415 416  để được tư vấn, kiểm tra miễn phí… Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ báo giá và thời gian sửa chữa thay thế cụ thể cho quý khách hàng.

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Tin liên quan:

– Cách cập nhật Windows để sửa lỗi “No Internet” trên Windows 10

– Tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10

– Cách gỡ cài đặt phần mềm mau chóng trên Windows 10

Bình luận bài viết

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy tính bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang