Máy tính bật không lên nguồn


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Máy tính bật không lên nguồnChỉ cần vài bước thực hiện giúp bạn xác định được nguyên nhân máy tính không lên nguồn, các bạn có thể làm được, không phải mang ra cửa hàng

Chào các bạn, máy tính giờ có thể nói luôn luôn hiện hữu trong mỗi gia đình, mọi nhà, người người đều có thể có máy tính, như mình đây mình cũng đều có vài chiếc phục vụ công việc như thiet ke web mien phi , hoặc thiet ke web gia re , cùng với nó là những rắc rồi đi kèm, tuy nhiên mình cũng có thể có những nghiệp vụ để đảm bảo máy tính hoạt động tốt, hoặc tối thiểu mình biết nó hỏng ở đâu. Tuy vậy bữa nay có một khách hàng là lắp đặt camera giám sát quận thanh xuân  làm công việc lắp đặt camera quan sát huyện gia lâm  cũng bị một máy tính không lên nguồn và bữa nay mình xin viết cách định vị máy tính khi bật không lên nguồn.

Máy tính bật không lên nguồn và các nguyên nhân.

Xác định những nguyên do cơ bản là rất cần thiết, nếu các bạn phát giác chuẩn xác giúp bạn giảm đi biết bao thời gian cũng như tiền bạc, Vì vậy các bạn bạn đầu hãy xác định lý do của nó đã nhé.

Trong bài này mình chỉ xác giúp các bạn định vị nguyên nhân máy không lên nguồn thôi nhé, giống như khách hàng lắp đặt camera giám sát huyện thanh trì  kia còn không phụ thuộc vào bạn cài hệ điều hành gì, hoặc hệ điều hành có bị lỗi hay không, vấn đề hệ điều hành sẽ được mình viết tìm nguyên nhân ở bài sau.

Các bạn cũng nên yên tâm rằng máy tính bật không lên nguồn thì không ảnh hưởng gì đến những  lắp đặt camera quan sát quận hà đông dữ liệu bên trong của các bạn, nguồn là việc nó cung cấp đến các thiết bị, nên khi không có lên nguồn thì nó sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị sau nó, đó là một điều mình xin nói ra để giúp các bạn bớt lo âu đi.

Nào hãy cũng tìm nguyên nhân của việc máy tính không lên nguồn nào.

Nếu máy tính không lên nguồn mong các bạn hãy tĩnh tâm là kiểm tra theo mỗi bước mà mình hướng dẫn sau đây.

I/ Dây nguồn cũng chính là nguyên do khiến máy tính bật không lên nguồn.

Dây nguồn là dây dẫn nguồn điện từ ổ cắm của các bạn đến case máy tính, nó giúp truyền đạt điện năng tới case để giúp cho case có nguồn điện. Việc kiểm tra này đầu tiên vì sao mình lại đòi hỏi các bạn kiển tra nó đầu tiên, vì nếu một dây nguồn bị lỗi thì làm cái gi có điên để nó có thể lên nguồn khi các bạn bật máy tính lên. Nếu bạn có một dây nguồn khác thì nên thay nó và kiểm tra, còn không bạn có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, nhớ là trước lúc lấy hãy bật máy in hoặc màn hình xem có đèn sáng không không, nếu đèn máy in và đèn máy tính sáng minh chứng dây nguồn bình thường và hãy cắm thật chắc chắn vào case của mình tính để đảm bảo mọi thử đều chắc chắn và hãy bật máy tính lên, nếu các bạn thấy có tiếng quạt thì lúc đây chuẩn xác là máy tính không lên nguồn do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn.

II/ Công tắc nguồn của case cũng gây ra lý do máy tính bật không lên nguồn

Việc tiếp theo mà mình muốn đề cập đến các bạn nguyên nhân có thể làm máy tính bật nguồn không lên đây chính là công tắc nguồn của case  máy tính, Có biết bao nguyên nhân dẫn đến hỏng công tắc nguồn của case, nhưng nguyên do chính có thể nói là nó sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng, giống như các công tắc nguồn khác mà thôi, vì vậy các bạn hãy qua sát kỹ ở hình tôi đã chỉ mũi tiên để các bạn có thể biết đấy chính là dây công tắc nguồn, hoặc bạn có thể nhìn thẫy chữ của dây đó là Power SW viết tắt là Power Switch có nghĩ là công tắc nguồn, vì thế các bạn hãy rút nó ra, đừng sợ các bạn cũng có thể có thể cắm vào dễ dàng mà, lúc này các bạn có thể hỏi rút ra để làm gì, đơn giản rút ra đê mình dùng cái khác để bật nó, he…he, yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng được miễn là nó dẫn điện là được, lúc này các bạn chỉ cần gí tô vit hoặc chìa khóa để đảm bảo rằng hai chân củ nút nguồn chạm vào tô vít hoặc thìa khóa là được, nôm na là mình dùng cái gì đó để nối 2 chân đó với nhau, bạn để chừng 3 đến 5 dây rồi rút tô vít hoặc chia khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên mà lại tắt ngay, Nếu các bạn làm như vậy mà máy tính lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy vậy tôi cũng đều có giải pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn cũng đều có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power SW để sử dụng, bây giờ thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vở case là được.

III/Nguồn của Case máy tính cũng chính là một lý do khiên máy tính bật không lên nguồn.

Nguồn máy tính trên hình vẽ được mình chỉ mũi tên mầu đỏ, Nếu chiếc nguồn này bị hỏng cũng đều có tức là máy tính của bạn bật không lên nguồn rồi, Tại sao vậy, tôi cũng xin giải thích về chiếc nguồn này, Nguồn máy tính có chức năng chuyển điện lưới xoay chiều từ 220 xuống thành điện 1 chiều kể cả các loại là 12v, 5v.., nó sẽ cung cấp tùy các thiết bị trong main, cũng giống ổ cứng, ổ CD hoặc các thiết bị khác, vì thế nó mà bị hỏng dĩ nhiên là máy tính cũng bị hỏng rồi.

Việc định vị nguyên nhân cái này nếu bảo các bạn xác định lúc này chắc là khó đây biết xác định thế nào, nhưng vẫn không sau, việc làm mình chỉ dẫn khá đơn giản, mà bạn vẫn cũng có thể có thể phát giác ra được nguồn có bị hỏng hay không, không luôn phải dân điện tử bài bản

Để định vị nguyên do hỏng bạn chỉ cần một cái ghi giấy

Nếu là ghim nhựa thì bạn nhớ tuốt lớp nhựa để lớp sắt để nó cũng có thể dẫn diện, còn không bạn có thể kiếm một doạn dây diện nhỏ cũng sẽ được nhớ là dây diện loại nhỏ để tạo ra thẻ tiếp được lỗ của nguồn.

Lúc này bạn hãy bẻ thẳng chiếc ghim ra đưa vào giống như hình dứoi dây.

Các bạn cần xác định các lỗ nào thì cần nhìn theo hình sau.

Các bạn phải phải nối dây mầu xanh (16) với chân mầu đen (15,17,18,19) chân nào cũng được giống như sau.

Nếu các bạn làm như vậy rồi giờ đây các bạn có thò tay ra đằng sau nguồn chỗ các bạn cắm dây nguồn vào nếu thấy quạt quay mát tay tức là nguồn đã chạy, nếu nguồn chạy rồi minh chứng nguồn không bị sao. Còn nếu quạt không chạy chứng minh nguồn đã biết thành hỏng lúc này các bạn cần thay một cái nguồn mới để chiếc máy tính của bạn hoạt động trở lại.

IV/ Nếu mọi thứ các cách trên mà không lên thì chiếc Main của bạn có vấn đề.

Main còn gọi là bo mạch chủ, nó là thiết bị chính của máy tính, Nếu main có vấn đề thì lời khuyên của mình đó là hãy mang đến các trung tâm dịch vụ để họ kiểm tra cho, hoặc các bạn cũng đều có thể mạng qua công ty của mình tại 90 tô hiến thành – TpHCM , nhân viên của mình sẽ giúp các bạn xác định lý do cho những bạn và đưa ra biện pháp giúp các bạn, cái này thì mình có thể nói với các bạn rằng tận gốc miễn phí nhé, chỉ có nếu hỏng main và các bạn đồng ý sửa main thì những bạn mới phải mất phí thôi, còn việc xác định có hỏng main hay không, cũng những việc định vị nguyên của cái máy tính của bạn hoàn toàn miễn phí, vì vậy các bạn đừng ngần ngại mà không mang máy tính tới công ty của mình để được kiểm tra và xác định nguyên nhân.

Trên này là những gì mà mình cũng có thể có thể giúp các bạn xác định lý do 1 cách cơ bản nhất về cái máy tính của bạn, có vấn đề, nếu có thể các bạn hãy comment và để lại lời nhắn mình sẽ trả lời các bạn sớm nhất về những vấn đề mà các bạn đặt câu hỏi ra, và cuối cùng là mình mong các bạn nếu thấy hay thì đừng quên like và chia sẻ cho những người khác biết về bài viết bổ ích này nhé.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy tính bật không lên nguồn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang