Máy bơm nước sạch và phương pháp lắp đặt bảo hành

Máy bơm nước sạch và phương pháp lắp đặt bảo hành

– lắp ráp máy bơm đặt cạn

Trong điều kiện bình thường của máy bơm nước
* thích hợp cho việc bơm nước sạch và những dung dịch không chứa hóa chất và chất gây nổ và cháy ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.

> máy bơm nước 40m3/h
* Phải được dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường xung quanh không được vượt quá 40oC
* Bơm có trục roto ngang (trừ mã sản phẩm MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ.
* áp lực nặng nề tối đa của bơm Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: 10 bar.
ống:
ống được lắp vào giá đỡ ống làm thế nào cho ống dẫn không truyền áp lực nặng nề hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những dựa vào vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy theo kiến tạo: Đường kính ống phải đảm bảo làm sao để cho vận tốc dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không khi nào được bé hơn đường kính khẩu độ bơm.
trước lúc lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn thật sạch.


* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và ổn định hướng bất ngờ đột ngột.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong tiến độ hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không bị gấp khúc làm cản trở giai đoạn mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
Để bơm chuyển động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì có thể thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm có thể hoạt động đúng mực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng chừng tối thiểu là gấp rất nhiều lần đường kính của ống.

>> máy bơm nước thả tõm 3 pha 

Ống xả:
ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung bảo vệ bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn không cho nước chảy trái lại cánh bơm khi bơm tạm dừng đột ngột. Ngoài ra, van tiết lưu có công dụng điều tiết dòng chảy.
Lắp đồng hồ đeo tay đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài tối thiểu 10m.

Mối nối điện:
Lựa chọn dây điện có form size phù hợp dựa vào độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). chuẩn bị sẵn sàng đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện làm thế nào để cho những đầu này không thể tuột ra trong quá trình nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật tiếp nhận và phải tuân theo những quy định của nước sở tại. Đấu điện theo sơ đồ chỉ dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn hoạt động tốt. một trong những mã sản phẩm một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị rất có khả năng ngắt tự động. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt, có thể bất thình lình khởi động lại, vì vậy phải ngắt điện trước lúc bảo trì hoặc thay thế sửa chữa bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện tương thích (công tắc có đuôi nhiệt…) có thể ngắt động cơ thoát ra khỏi nguồn.

Khởi động:
trước lúc khởi động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có thể quay tự do. một số bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ. Chỉ khởi động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước. Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ… Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải hòn đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép hoạt động theo các thông số quy định. nếu còn muốn cho bơm hoạt động ra bên ngoài khoảng chừng quy định, rất có khả năng điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

bảo dưỡng:
– Máy bơm không cần có bảo trì đặc biệt. nếu như không sử dụng trong thời hạn dài, đầu bơm và những ống dẫn nên được làm khô trọn vẹn. trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo trì tổng thể toàn bộ phần bơm và động cơ theo định kỳ.
một vài hỏng hóc có khả năng xảy ra khi hạnh phúc gia đình bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm hoạt động tốt trong mùa hè tới, Tổ support kỹ thuật 19 Cửa Nam trình làng một trong những bộc lộ của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

>> http://sieuthimaybom.vn/chi-tiet/catalogue-bom-nuoc-thai-tsurumi/232/1231.html

– Động cơ bị rò điện: Tại Sao của hiện tượng lạ này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có thể có những biểu thị tương tự như, cần sấy khô hoặc thay thế sửa chữa chỗ nối dây.
– Có dấu hiệu điện vào máy bơm như đèn điện, nhưng máy không vận động: Nguyên Nhân rất có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một vài hỏng hóc sẽ dẫn tới các hiện tượng kỳ lạ trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên mặt phẳng cánh bơm bắt buộc phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…
– Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra vấn đề này chứng minh không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng kỳ lạ cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có thể do Tại Sao mất nước mồi do van một chiều không kín. rất tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và sửa chữa thay thế.
– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Tại Sao là vì ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào sẽ phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng lạ nóng, tiêu tốn nhiều điện là vì dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Mọi cụ thể xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA thế giới

238 Phố Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – TP. hà Nội

Hotline:0983.480.880

Thư điện tử: matraquocte8@gmail.com

Previous Yếu tố nội thất phòng họp
Next Thông tin về máy khuấy chìm và ứng dụng trong công nghiệp

About author

You might also like

Dự án 0 Comments

Tiện nghi từ dự án căn hộ Topaz City

Topaz City là khu phức hợp đô thị xanh, hiện đại và đẳng cấp có vị trí gần trung tâm thành phố không chỉ mang đến cho bạn một cuộc

Dự án 0 Comments

Máy khuấy chìm Tsurumi MR chính hãng có những công dụng nào?

một số trong những chức năng và hướng dẫn cách chọn máy khuấy trộn chìm. Đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ máy khuấy trộn chìm? Bạn có biết

Dự án 0 Comments

Dự án Luxcity cao cấp với nhiều tiện ích nổi bật

Căn hộ Luxcity có chủ đầu tư là Tập đoàn Đất Xanh- Chủ đầu tư lớn có tên tuổi trong thị trường BĐS ở Việt Nam với nhiều dự án

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply