Hiếu PC bật mí 3 mẹo để bảo mật tốt hơn


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Hiếu PC bật mí 3 mẹo để bảo mật tốt hơnHiếu PC đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Hiếu PC đã trở thành một cái tên thân thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Hiếu PC – Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với dân cư mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo.

Mới đây trên Facebook cá nhân, Hiếu PC đã chia sẻ những mật khẩu có “độ khó cao nhất” mà người dùng hay sử dụng cùng với 3 mẹo giúp mật khẩu các tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn.

Hieu PC bat mi 3 meo de bao mat tot hon

Chi tiết bài các mật khẩu chắc chắn sẽ khiến các bạn ngỡ ngàng và nhìn thấy chính mình ở trong đó. Theo đó thì bản kê các mật khẩu đều rất đơn giản, là những dãy số hoặc chữ số theo thứ tự trên bàn phím, hay chèn vào các chữ cái như “secret”, “password”…

Và 3 mẹo giúp bạn có mật khẩu tốt hơn cũng khá đơn giản, chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thể tránh việc các hacker lựa chọn mình là con mồi.

“1. Không sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong số này hoặc mắc các lỗi về mật khẩu tương tự. Hãy sử dụng mật khẩu bảo mật tốt để thay thế.

2. Để đảm bảo mật khẩu của bạn được bảo mật, bạn nên:

Sử dụng mật khẩu độc nhất: Không sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản. Làm điều ấy khiến tất cả các tài khoản của bạn có nguy cơ bị xâm nhập cao nếu một tài khoản bị tấn công.

Tạo mật khẩu phức tạp và tinh vi: Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó lại hiệu quả. Nếu mật khẩu của bạn cho dù là hơn tám ký tự và bạn trộn chữ cái, số và ký hiệu, đa số hacker sẽ chuyển qua nhắm mục tiêu vào các tài khoản dễ dàng hơn.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu: Nếu bạn lo lắng về việc quên mật khẩu, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng sẽ bảo mật tài khoản của bạn cùng lúc giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào từng tài khoản. Hoặc ghi ra giấy lưu lại ở một nơi an toàn những gợi ý để nhớ mật khẩu

Chọn một trình tạo mật khẩu: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một mật khẩu mạnh, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu cho riêng mình.

3. Luôn sử dụng bảo mật 2 bước cho tài khoản online của bạn, ví dụ Google Authenticator”.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Hiếu PC, Trí Thức Trẻ, Google Authenticator, Ngô Minh Hiếu, Theo Hạnh Koy

Bài viết Hiếu PC bật mí 3 mẹo để bảo mật tốt hơn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang