Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng Hôm 19/5, EasyJet thông báo vừa hứng chịu cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ thế lực “vô cùng tinh vi”.
Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng

Hãng hàng không giá rẻ châu Âu cho thấy đã chặn được truy cập trái phép vào hệ thống. Cuộc thanh tra của EasyJet cho thấy gần 9 triệu khách hàng bị truy cập địa chỉ email, tin tức di chuyển, khi đang 2.208 khách hàng bị lộ chi tiết thẻ tín dụng. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ trước ngày 26/5.

Theo BBC, EasyJet biết về vụ tấn công từ tháng 1. Trong một tuyên bố, CEO Johan Lundgren khẳng định công ty luôn coi trọng vấn đề bảo mật hệ thống, tuy nhiên, này là mối nguy ngày càng lớn vì những kẻ tấn công đang trở nên tinh vi hơn bao giờ hết.

EasyJet khuyến cáo khách hàng bị ảnh hưởng nâng lên cảnh giác, đặc biệt nếu nhận email đáng nghi và tự nhận là từ EasyJet hay EasyJet Holidays. Công ty cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố.

Andrew Tsonchev, Giám đốc công nghệ hãng bảo mật Darktrace, nhận định các tổ chức nổi tiếng – vốn đang bị tác động vì đại dịch và nhiều nhân viên tạm nghỉ – sẽ là mục đích của những cuộc tấn công mạng tinh vi, gây thiệt hại uy tín nghiêm trọng.

Nguồn tin: Ictnews

 

Từ khóa bài viết: Theo BBC, CEO Johan Lundgren, Andrew Tsonchev, EasyJet Holidays, hãng hàng không giá, 9 triệu khách hàng, giá rẻ, làm lộ thông tin, tinh vi, cuộc tấn công mạng, nghiêm trọng, mạng nghi, thông báo, thế lực, vô cùng, từ thế, khách hàng bị, bị ảnh hưởng, Khuyến cáo khách hàng, Giám đốc Công nghệ, Trong một tuyên bố, Truy cập trái phép, nâng cao cảnh giác, easyjet holidays

Bài viết Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang