Giá bất động sản của Trung Quốc chạm đáy gần 2 năm vì dịch COVID-19 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Giá bất động sản của Trung Quốc chạm đáy gần 2 năm vì dịch COVID-19 – duancanhodatxanh.comGiá nhà mới tại 70 TP lớn của Trung Quốc trong tháng 1 chỉ tăng 0,2%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó và đánh dấu tốc độ tăng chậm nhất kể từ tháng 2/2018.
Giá nhà mới tại 70 TP lớn của Trung Quốc trong tháng 1 chỉ tăng 0,2%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó và đánh dấu vận tốc tăng muộn nhất tính từ lúc tháng 2/2018.

Giá nhà mới tại Trung Quốc trong tháng 1 tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong gần hai năm do nền kinh tế lớn thứ hai ngoài nước tăng chậm lại và sự bùng phát mau chóng của COVID-19 khiến thị trường bất động sản của Trung Quốc rơi vào trạng thái ế ẩm.

Giá bất động sản của Trung Quốc chạm đáy gần hai năm vì dịch COVID-19.

Điều đáng lo ngại, các nhà phân tích nhận định rằng thị trường bất động sản của Trung Quốc có thể đối mặt kịch bản còn xấu đi khi lưu ý rằng ảnh hưởng từ các giải pháp tăng cường nhằm chống lại sự lây truyền của dịch bệnh, giảm giá mạnh của các đầu tư và ngắt quãng mua bán rộng rãi sẽ có phản ánh đầy đủ trong số tháng tới.

Giá nhà xây mới tại 70 TP lớn của Trung Quốc trong tháng 1 chỉ tăng 0,2%, thấp hơn mức tăng 0,3% trong tháng trước đó và đánh dấu vận tốc tăng chậm nhất tính từ lúc tháng 2/2018, theo tính toán của Reuters dựa theo số liệu được Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố hôm 17/2.

Tính bình quân theo năm, giá nhà mới trong tháng 1 tăng  khoảng 6,3%, thấp hơn mức 6,6% trong tháng 12/2019 và chứng kiến mức tăng thấp nhất trong 18 tháng.

Doanh số bán nhà tại Trung Quốc sụt giảm mạnh do sự bùng phát COVID-19 khiến nhiều công sở môi giới bất động sản đóng cửa và khách hàng lo ngại lan truyền dịch COVID nên hạn chế việc giao dịch.

Zhang Dawei – nhà phân tích của công ty tư vấn bất động sản Centaline tại Bắc Kinh, nhận xét: “Nhìn chung, dữ liệu giá nhà hiện vẫn không phản ánh hết tác động từ COVID-19, tôi cho là sẽ được 1 đợt khuyến mãi sâu hơn ở nước này vào tháng 2”.

Các nhà nghiên cứu bất động sản CRIC cho thấy doanh thu bất động sản trong tháng 1 theo giá trị do 100 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc báo cáo đã giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

NBS sẽ công bố dữ liệu giá bất động sản chính thức kết hợp tháng 1 và tháng 2.

Giá bất động sản của Trung Quốc được dự đoán ​​sẽ giảm nhiệt trong năm nay do vận tốc tăng trưởng kinh tế nước này còn có triệu chứng chậm lại. Trước đó, đầu tư bất động sản trong tháng 12/2019 cũng đạt mức thấp nhất trong 2 năm.

Tính đến ngày 16/2, gần 1.800 người tử vong do nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc và hơn 70.000 người bị nhiễm bệnh. Các giải pháp chống lại sự lan truyền dịch COVID-19 tại những tỉnh thành Trung Quốc đang khiến các hoạt động từ lĩnh vực dịch vụ đến sản xuất bị đình trệ.

Từ khóa bài viết: bat dong san trung quoc,gia bat dong san,covid 19

Bài viết Giá bất động sản của Trung Quốc chạm đáy gần 2 năm vì dịch COVID-19 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang