EVFTA được phê chuẩn, cứu cánh cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu? – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài EVFTA được phê chuẩn, cứu cánh cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu? – duancanhodatxanh.comCafeLand – Chiều qua (12/2) Nghị viện châu Âu đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (EVIPA). Đây là các hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư có mức độ cam kết sâu rộng, toàn diện, bao quát các lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, đầu tư đến các vấn đề phát triển bền vững.
CafeLand – Chiều qua (12/2) Nghị viện châu Âu đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (EVIPA). Đây là các hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư có chừng độ cam đoan sâu rộng, toàn diện, bao quát các lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, đầu tư đến các vấn đề phát triển bền vững.

EVFTA sẽ được hiệu lực sau 1 tháng tính từ lúc khi hai phía thông báo cho nhau là đã hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau khi Nghị viện châu Âu phê chuẩn, thủ tục cuối là Hội đồng châu Âu ký ban hành. Quốc hội Việt Nam sẽ tiến hành bỏ thăm hai hiệp định này vào tháng 5 tới đây, nếu được phê chuẩn, EVFTA sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2020.

Khi Hiệp định Thương mại tự do có hiệu lực, 65% hàng xuất khẩu của châu Âu sang Việt Nam sẽ có miễn thuế ngay lập tức. Số còn lại, kể cả xe máy, ô tô, dược phẩm, hóa chất, rượu vang, thịt gà và thịt lợn… sẽ theo lộ trình giảm thuế dần dần trong 10 năm.

Về phía Việt Nam, 71% hàng xuất khẩu của Việt Nam sang các nước thành viên Liên minh châu Âu sẽ được miễn thuế ngay lập tức, phần còn sót lại cũng sẽ giảm dần trong 7 năm.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, EVFTA có thể góp sức 2,2 – 2,5% vào tăng trưởng GDP của Việt Nam trong những năm đầu tiên và lên tới 4-5% cho đến năm 2030-2035. 

Hiện nay, EU là một trong các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này năm 2019 đạt 41,48 tỉ USD và nhập khẩu đạt 14,91 tỉ USD. 

Từ khóa bài viết: evfta,hiep dinh thuong mai tu do,hang hoa xuat khau

Bài viết EVFTA được phê chuẩn, cứu cánh cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu? – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang