Duy trì thứ hạng bền vững trong SEO khó hay dễ?


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Duy trì thứ hạng bền vững trong SEO khó hay dễ?

Trang chủ » SEO » Duy trì thứ hạng bền vững trong SEO khó hay dễ?

Duy trì thứ hạng bền vững trong SEO khó hay dễ?

Kiến thức Seo, SEO | 30 Th9 2019

Để SEO một trang web lên TOP đòi hỏi một quá trình rất dài và kì công của các SEOer. Tuy nhiên, bạn cũng cũng đều có thể thấy thứ hạng SEO của mình sẽ không thể giữ được mãi. Để duy trì  thứ hạng của trang web luôn trên Top Google, bạn phải nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng SEO Website và cách duy trì nó.

Hãy cùng Công Ty Seo PCI VIỆT NAM tìm hiểu ngay.

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Yếu tố chủ quan 

1.1 Nội dung trên website.

Nội dung là phần đặc biệt quan trọng của website, sở hữu nhiều vai trò như cải thiện chất lượng và độ đáng tin cậy cho website. Nội dung tốt cũng có thể có thể thu hút và giữ chân người dùng, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Xem thêm: đào tạo seo quận 5 PCI

Vì vậy ngay cả khi website đã lên Top tìm kiếm, việc làm nội dung vẫn càng phải được chú trọng.  Bạn cần coi lại các bài viết và thường xuyên update lại thông tin trong bài. Update tại đây bao gồm cả chỉnh sửa nội dung, tối ưu nội dung và bổ sung thêm nội dung cần thiết.

Ví dụ: Thời điểm bạn viết bài đó và làm SEO là năm 2018, bạn đặt title là “ Checklist bài viết chuẩn SEO 2018”. Vậy khi sang 2019, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại bài viết thành “Checklist bài viết chuẩn SEO 2019”, đồng thời update thêm các checklist mới của 2019 vào bài. 

Không chỉ update bài viết cũ, việc mở rộng bộ từ khóa và viết bài mới cũng cực kì quan trọng. Điều này được Google đánh giá cao khi website của bạn cập nhật tin tức thường xuyên. Bạn có thể mở rộng thêm các chủ đề liên quan đến mặt hàng và dịch vụ. Nếu như từ khóa mặt hàng là các chủ đề từ khóa dọc liên quan trực tiếp đến sản phẩm; bạn hoàn toàn có thể làm SEO các chủ đề ngang.  

Ví dụ: Trang web của bạn nói về việc định cư đi úc thì ngoài các chủ đề dọc như: Định cư đi úc diện kinh doanh, định cư đi úc diện đầu tư,.. bạn có thể SEO thêm các chủ đề ngang như: cuộc sống ở Úc, các ngành nghề làm việc tại Úc,….

1.2 Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Với một số lượng lớn người dùng sử dụng thiết bị di động khi truy cập internet, việc bạn cần làm đều đặn là kiểm tra xem website có còn thân thiện với thiết bị di động hay không.

Để kiểm tra bạn có làm các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra bằng công cụ Mobile Friendly của Google. Bạn chỉ cần nhập domain website vào link https://search.google.com/test/mobile-friendly . Công cụ sẽ trả về kết quả như sau: 

Như vậy website đã thân thiện với thiết bị di động, tuy nhiên vẫn có 1 số vấn đề tải trang. Bạn cũng đều có thể ấn vào “ Vấn đề tải trang” và giải quyết phần này.

 • Bước 2: Bạn vào Google Webmaster Tool của website, sau đó bạn chọn phần “Tính khả dụng trên thiết bị di động” ở thanh sidebar bên trái. Từ đó công cụ sẽ trả về cho bạn những vấn đề bạn cần khắc phục với website của mình

1.3 Tăng vận tốc tải trang trên di động

Sau 1 thời gian bạn làm SEO, bạn viết bài, bạn đăng ảnh lên trang web,website sẽ ngày càng nặng hơn do nhiều ảnh và dữ liệu. Điều này cũng có thể có thể khiến cho tốc độ tải chuẩn bị chậm. 

Việc bạn cần làm là kiểm tra lại vận tốc tải trang đặc biệt trên thiết bị di động. Vì hiện tại, số lượng người truy cập bằng điện thoại di động là lớn số 1 và quan trọng là Google index bản mobile trước.

Để kiểm tra tốc độ trang web, bạn dùng 2 công cụ:

 • Công cụ PageSpeed Insights của Google: Bạn chỉ cần nhập vào đường link website vào trang https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ , công cụ sẽ trả về cho bạn kết quả như sau:

 

Website đạt vận tốc tốt khi điểm pagespeed đạt 80 điểm. Công cụ có gợi ý vài cách tối ưu tốc độ ở bên dưới khi phân tích mỗi trang web. Các nhân tố ảnh hưởng đến vận tốc tải trang, thường có 3 nhân tố chính đó là do code, do hosting hoặc chính vì ảnh kích cỡ lớn và nặng, gây tải trang chậm. Bạn cần tối ưu mọi thứ hạng mục này bằng cách:

 • Chuyển sang một dịch vụ máy chủ nhanh hơn, tin cậy hơn.
 • Thực hiện nén tất cả các ảnh trên trang web của bạn.
 • Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) để tăng vận tốc tải xuống.

 

Công cụ thứ 2 bạn có thể sử dụng lúc kiểm tra tốc độ tải trang đó là Testmysite. Testmysite đo tốc độ tải trang trên thiết bị di động khi sử dụng 4G. Tương tự như Pagespeed, bạn nhập domain trang web của mình vào đường link https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/ . Công cụ sẽ trả về kết quả như sau:

Website đạt tốc độ tốt khi điểm số đạt <2,5s. Ở tỉ dụ trên website đang đạt 4,5s là khá thấp. Cần tối ưu lại website theo gợi ý ở phía dưới.

1.3 Tối ưu thẻ Tittle, Meta Description & Featured Snippet.

Thẻ title và meta description cũng đều có thể là điểm chạm đầu tiên của website với khách hàng khi khách hàng thực hành một truy vấn trên công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy, 2 thẻ này đặc biệt quan trọng. Chúng quyết định việc người sử dụng có Click vào website của bạn hay không? Vì vậy việc tối ưu các thẻ title, meta description là việc cần làm thường xuyên.

Khi website của bạn đã đạt vị trí cao, hãy gắng gượng tối ưu để nó có thể đạt lên Top 0 (hay còn gọi là Featured snippets). Featured snippets là một địa thế mà đa số những ai làm SEO trên google đều cũng mong muốn. Giới chuyên gia gọi vị trí này là đoạn trích nổi bật hay vị trí Top 0 trên kết quả tìm kiếm

  Google Featured snippets thường sẽ có 3 dạng khác nhau:

 • Đoạn văn chiếm (63%)
 • Danh sách liệt kê (19%)
 • Bảng (16%)
 • Ngoài ra cón có biểu đồ, hình ảnh,…

Vì sao chúng ta nên tối ưu Featured Snippets? 

 • Vị trí top 0 này sẽ giúp tăng độ uy tín nhãn hiệu cũng như độ hiện trên SERP.
 • Giúp bạn có nhiều traffic hơn vô website. Trong nhiều trường hợp, vị trí top 0 còn có tỉ lệ CTR (Click Through Rate) cao hơn hết vị trí top 1.
 • Bạn không mất thêm kinh phí để tối ưu địa thế Top 0 này

1.4 Tạo liên kết từ các mạng xã hội

Tín hiệu từ Social sẽ giúp bạn xác thực doanh nghiệp với google, tăng độ phủ nhãn hiệu và tăng traffic cho website theo nguồn từ Social. Vì vậy việc tạo và thành lập nội dung cho hệ thống mạng xã hội là rất quan trọng. Bạn cũng đều có thể tạo hệ thống mạng xã hội có một số người sử dụng lớn như Facebook, Twitter, Linked in, … 

Sau đó xây dựng nội dung cho mỗi trang bằng phương pháp chia sẻ bài viết từ website lên hệ thống mạng hoặc chia sẻ các bài viết của các trang mạng với nhau.

1.5 Tối ưu liên kết Internal Link

Trong công đoạn tối ưu website, bạn cũng cần để ý tới các Internal Link có còn hợp lý không?

Liên kết nội bộ (Internal link) là một siêu liên kết trên một trang đến một trang khác hoặc tài nguyên như hình ảnh, hoặc file tài liệu, trong cùng domain hay website.

Cách đi internal Link rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực diện đến tỉ lệ time on site và bouce rate của người dùng. Vì vậy bạn cần đi Internal Link đúng phương pháp để tránh phí phạm traffic vào website.

Với 1 bài viết, chúng ta nên thành lập nội dung theo nhóm chủ đề để làm được thể đi internal link 1 cách hợp lý và liên quan đến nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng đều có thể đi Internal Link theo hành trình kiếm tìm của người sử dụng (mô hình A-I-D-A). Đó là khách hàng sẽ đi từ Attention (Chú ý đến thương hiệu) -> Interest (Yêu thích thương hiệu) -> Desire (Khao khát có được sản phẩm) -> Action (Hành động trên trang web).

2. Những nhân tố khách quan ảnh hưởng tới thứ hạng SEO.

Không chỉ những nhân tố bên trong ảnh hưởng đến website, các tác động từ bên ngoài cũng khiến website của bạn tăng hoặc giảm thứ hạng:

2.1 Các bản cập nhật liên tục và thường xuyên của Google.

Google thường xuyên ra các bản update thuật toán. Vì vậy việc bạn nên làm là tham dự các hội thảo về cập nhật của Google hoặc theo dõi những website cung cấp các thông tin nhanh nhất của Google để kịp lúc tối ưu lại website của mình.

Ví dụ Đợt cập nhật thuật toán Google Rank brain, 

Xem thêm:

Google Rankbrain là gì? 80% SEOer hiểu sai về thuật toán RankBrain

Thuật toán YMYL là gì?

Google ngày càng thông minh trong việc xếp hạng từ khóa. Nếu như bạn không cập nhật các thuật toán thường xuyên, rất khó có thể đáp ứng cho thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2.2 Các phương pháp SEO mới.

Ngoài các thuật toán của Google, bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp SEO trên thi trường để tăng thứ hạng cũng giống duy trì thứ hạng cho website của mình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có biết bao môn phái SEO khác nhau, bạn phải tỉnh ngủ và chọn lọc phương pháp phù hợp nhất với ngành và website của mình.

Để giúp việc chọn lựa phương pháp thích hợp được đơn giản hơn, bạn hãy đăng ký theo dấu để nhận các Email với chủ đề đa dạng đi từ các chia sẻ của chuyên gia đi cùng các Case Study thực tế, tới cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất của ngành SEO nói riêng và Google Marketing nói chung.

* Tìm hiểu về dịch vụ SEO Tổng thể (PPP) độc quyền by Công Ty Seo PCI VIỆT NAM, giúp doanh nghiệp lên TOP hàng ngàn từ khóa:

dich-vu-seo-topic

 

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Duy trì thứ hạng bền vững trong SEO khó hay dễ? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang