Dự án trường học Malaysia nhận giải Kiến trúc xanh 2019 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Dự án trường học Malaysia nhận giải Kiến trúc xanh 2019 – duancanhodatxanh.com'Etania Green Shool' vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC Go Green International Awards 2019.
'Etania Green Shool' băng qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành địa thế giải quán quân tại SPEC Go Green International Awards 2019.

Etania Green Shool do nhóm người sáng tác Robertus Antonius Catharia Verrijt, Prasoon Kumar, Madhura Sham thực hiện tại Kota Kinnbalu, Beaufort, Sabah, Malaysia. Dự án gây ấn tượng với biện pháp nhà ở bền vững có khả năng tự cung tự cấp.

Dự án trường đào tạo cho trẻ em của những người lao động nhập cảnh tại Sabah, Malaysia.

Etania Green Shool được thành lập tại vùng rừng mưa nhiệt đới tại Malaysia – Sabah. Đây là chỗ hấp thụ carbon của thế giới, nhưng đang bị khai quang với vận tốc nhanh để trồng cây cọ dầu. Để sản xuất dầu cọ con số lớn, Malaysia nhập khẩu lao động từ những quốc gia như Philippines và Indonesia với giá nhân lực rẻ.

Tại Sabah, trẻ con của những người lao động nhập cư không có cơ hội tiếp cận với giáo dục. Do đó, Etania Green Shool được xây đựng nhằm góp phần khắc phục trạng thái này. “Chúng tôi muốn chứng minh rằng kiến trúc và kiến trúc sư chịu trách nhiệm phục vụ cho người nghèo hay cộng đồng yếu thế”, đại diện nhóm tác giả chia sẻ.

Điều này cũng gắn chặt với các quy tắc thiết kế mà nhóm đề ra: không thiết kế qua quýt đại khái cho người nghèo, coi người vô gia cư như khách hàng của mình… Mặt khác, nhóm cũng hướng đến thiết kế các giải pháp cũng đều có thể biến đổi linh hoạt theo tỷ suất và đã được trợ giúp bởi những mô hình buôn bán hiệu quả.

Nền ngôi trường nằm được nâng cao bằng những chiếc container.

Nhóm sử dụng các container hàng thải loại để nâng hẳn nền ngôi trường lên khỏi mặt đất mà không khiến mất ổn định kết cấu của ngôi trường khi có địa chấn xảy ra. Những chiếc container này giúp giảm thiểu các thành phần cấu kiện và tăng độ ổn định của cả hệ kết cấu.

Công trình được định hướng dọc từ trục Đông – Tây để giảm thiểu hấp thụ nhiệt, tránh ánh nắng rọi trực tiếp nung nóng mặt đứng. Ngôi trường cũng được thiết kế tận gốc tách khỏi hệ thống lưới cung cấp điện, nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Etania Green Shool được thiết kế để giảm thiểu hấp thu nhiệt, tránh ánh nắng rọi trực tiếp nung nóng mặt đứng.

Tại tầng trệt, không gian giữa các khối container được bố trí thành những khu vực ngồi. Các lớp học có cấu trúc mở và kết nối với không gian xanh xung quanh.

Những căn phòng cũng được dùng để phòng hội thảo, phòng ăn bữa trưa hoặc không gian khiêu vũ… nhằm thích ứng với nhu cầu của người dùng. Dự án còn sở hữ thảm thực vật, tạo không gian trồng trọt để cung ứng thực phẩm cho học sinh và giáo viên.

Các phòng có thiết kế linh hoạt tùy nhu cầu sử dụng.

Dự án được thiết kế như 1 biện pháp nhà ở tự duy trì, tự sản sinh năng lượng, thu nước mưa, làm sạch nước thải cống rãnh và tự trồng thực phẩm. Cụ thể, nước mưa được thu gom và trữ trong 1 cái ao lớn. Mái nhà sản sinh điện năng qua một số tấm pin quang điện. Chất thải phát sinh từ nhà vệ sinh sẽ giải quyết qua hệ thống có sử dụng thực vật dạng lau sậy có khả năng hấp thu phần tử chất thải.

Nhóm tác giả cũng đề xuất thêm các giải pháp nhà ở bền vững có khả năng điều tiết quy mô như PowerHYDE – là 1 căn nhà có sử dụng năng lượng mặt trời và phát thải carbon mức âm.

“SPEC Go Green International Award” là giải kiến trúc gianh giá dành riêng cho kỹ sư kiến trúc trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ tin tức của Hội kỹ sư kiến trúc Vệt Nam.

Từ khóa bài viết: truong hoc malaysia,kien truc xanh,nha o ben vung

Bài viết Dự án trường học Malaysia nhận giải Kiến trúc xanh 2019 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang