Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất – duancanhodatxanh.comCafeLand – Cộng đồng hơn 200 hộ dân sống tại khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) vừa có đơn thư kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét lại chủ trương thu hồi đất ở dự án này, và giải quyết các thủ tục pháp lý về giấy tờ đất đai cho họ.
CafeLand – Cộng đồng hơn 200 hộ dân sống tại khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) vừa có đơn thư kiến nghị các bộ phận chức năng xem xét lại chính sách thu hồi đất ở dự án này, và giải quyết các thủ tục pháp lý về hồ sơ đất đai cho họ.

Theo phản ảnh của các hộ dân, khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước chính là khu đất 29 hecta liên quan đến vụ án ông Trần Văn Minh cùng các bị cáo phạm tội “Vi phạm quy chế về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy chế về quản lý đất đai”.

Dự án này từ đầu đã gặp vướng mắc về các thủ tục đất đai, chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư. Sau khi giao về doanh nghiệp do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) quản lý, dự án được tiến hành tiếp và đã hoàn tất giao dịch với hơn 200 hộ dân đăng ký sử dụng đất và nhà ở tại đây.

Các hộ dân đã đầu tư nhà ở trong hơn ba năm qua, cho tới khi vụ án Vũ nhôm diễn ra và mọi hoạt động giao dịch đều bị đình đốn. Các hộ dân phải chờ các phán quyết từ tòa án mới có thể thực hành tiếp các quyền lợi của mình.

Các hộ dân Đa Phước cho thấy họ đã ở dự án này hơn 3 năm qua

Ngày 13/01/2020 vừa qua, tòa án đã tuyên bản án hình sự sơ thẩm số 20/2020, yêu cầu UBND Đà Nẵng và các bên liên quan “thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho công dân” tại dự án.

Nhưng sau đó ba ngày, tòa án lại ra thông báo sửa chữa, bổ sung bản án, giao UBND Đà Nẵng “thu hồi và cùng các bên liên quan thi hành các thủ tục pháp lý theo quy chế của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho công dân” tại dự án.

Theo các hộ dân, khác biệt ở đây là dự án 29 hecta Đa Phước từ chỗ chỉ triển khai thực hành các thủ tục pháp lý bảo đảm quyền lợi cho họ, lại đổi thành dự án bị thu hồi đất. Các hộ dân hoang mang không biết quyền lợi sẽ thế nào trong thời gian tới, nên rất mong các bộ phận chức năng xem xét lại vấn đề để sáng tỏ thông tin với họ.

Cư dân Đa Phước lo lắng bản án xét xử các quan chức bản địa sẽ tịch thu đất và nhà ở của họ.

Đại diện cộng đồng dân sinh cho biết, thủ tục pháp lý bị vướng mắc ở dự án, và đến nay họ chưa thu được các giấy tờ chứng thực quyền sử dụng nhà và đất ở. Họ đã nhiều lần kiến nghị, làm đơn xin xem xét, nhưng chưa hề thu được hồi âm rõ ràng nào từ những chủ đầu tư dự án lẫn bộ phận quản lý chức năng.

“Với việc thu hồi đất dự án, cũng giống không cấp các thủ tục pháp lý chứng tỏ quyền sử dụng, phải chăng bộ phận chức năng đang xóa khỏi quyền sở hữu nhà và đất ở mà chúng tôi đã đầu tư với tiền bạc tích cóp bao năm của mình? Điều này khiến chúng tôi lo lắng”, ông Lê Văn Thanh, thành viên ban đại diện cộng đồng dân sinh Đa Phước phân trần như vậy.

Từ khóa bài viết: thu hoi dat dai,khu do thi moi quoc te da phuoc,da nang

Bài viết Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang