Corona khiến giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Corona khiến giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh – duancanhodatxanh.comCafeLand – Giá nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 1 vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm trở lại đây do những tác động từ sự bùng phát dịch virus corona, hay còn gọi là Covid-19.
CafeLand – Giá nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 1 vừa đây đã hạ xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm trở lại đây do những tác động từ sự bùng phát dịch virus corona, hay còn gọi là Covid-19.

Tờ Business Times dẫn lời các chuyên gia cho rằng ngày nay chưa phải là thời điểm tệ nhất đối với thị trường bất động sản của quốc gia đông dân nhất thế giới này. Với những nỗ lực từ nhà nước nhằm chống lại dịch bệnh virus corona, ảnh hưởng đến với nền kinh tế Trung Quốc sẽ được phản ánh rõ nét nhất vào tháng tới.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Cục thống kê Quốc gia (NBS) được nêu ra ngày 17-2 vừa qua cho biết, giá nhà ở tại 70 thành thị thuộc Trung Quốc đã tăng 0,2% trong tháng 1, thấp hơn mức 0,3% tại tháng 12/2019, và đạt tới thấp nhất tính từ lúc tháng 2/2018. Tính theo đơn vị năm, giá nhà ở đã tăng lên 6,3%, chạm mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua.

Doanh số bán nhà của các công ty và tư nhân đã giảm mạnh kể từ lúc có sự bùng phát của virus Covid-19. Những nhà đầu tư thực lực hoặc người dân đều tỏ ra lo sợ và không đủ can đảm mạo hiểm đầu tư.

“Nhìn chung, những số lượng được ban bố vẫn không phản ánh hết tác động từ virus corona. Trong tháng 2 này sẽ có một đợt khuyến mãi nhà ở quốc gia này” , Zhang Dawei, chuyên viên phân tích và tham vấn đang làm việc tại Bắc Kinh cho biết.

China Evergrande Group, công ty đứng thứ ba về doanh số bán sản phẩm tại nước này, vừa ra thông báo vào hôm Chủ nhật vừa qua, rằng họ sẽ giảm 25% giá trị các gia tài được công ty này phân phối từ ngày 18/2 – 29/2.

Các nhà chức trách Trung Quốc hiện đang tỏ ra khá nhẹ nhõm trong việc đem ra các chủ trương đối với lĩnh vực nhà ở. Mới đây, Vô Tích (Wuxi), thành phố trực thuộc tỉnh Giang Tô ở mặt đông Trung Quốc, đã quyết định nới lỏng các chính sách, cấp phép các nhà đầu tư có thêm nhiều ưu thế khi đăng ký bán trước các khu căn hộ tại đây.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh tế học đều không mong đợi sự nới lỏng các chủ trương từ phía chính quyền Trung Quốc trong nghề này. Trung Quốc đã khống chế chặt chẽ đầu cơ bất động sản từ năm 2016 để ngăn việc sốt giá, song giá đất vẫn tiếp tục tăng trong số năm sau đó.

Các chuyên gia phân tích nói rằng, sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp sẽ được tác động xấu tới sự tăng trưởng ở quý đầu tiền trong năm 2020 của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Mặc dù đa số các thành thị được NBS khảo sát đều báo cáo rằng giá nhà ở mới tăng.

Vũ Hán, phố xá thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và là trung tâm của đợt dịch này, chứng kiến sự tăng trưởng mỗi tháng chậm lại, giảm từ 0,9% trong tháng 12 xuống  0,4% trong tháng 1 vừa qua.

Từ khóa bài viết: bat dong san trung quoc,corona,dich benh,gia nha giam

Bài viết Corona khiến giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang