Có nên đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè?

Có nên đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè?

Có nên đầu tư dự án ZeitGeist Nhà Bè là một khu phức hợp có diện tích 349ha, bên trong đó có căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse, và tất nhiên sẽ có các tiện ích để phục vụ cư dân.

Có một số thông tin cho rằng giữa năm 2019 là dự án ZeitGeist Nhà Bè bắt đầu mở bán. Thời gian qua cũng có rất nhiều người hỏi SaleReal về dự án ZeitGeist duankhunam, trong đó có nhiều người hỏi với mục đích mua ZeitGeist để đầu tư. Hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi có nên đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè không?

Lý do nên đầu tư dự án ZeitGeist Nhà Bè

Thứ nhất là nói về đầu tư căn hộ lướt sóng. ZeitGeist Nhà Bè có rất nhiều căn hộ, tính toán sơ bộ là có 12.000 căn, có căn hộ giá rẻ, căn hộ tầm trung, căn hộ cao cấp.

quy hoach zeitgeist nha be

Vì số lượng nhiều nên chủ đầu tư sẽ mở bán qua nhiều đợt khác nhau với thời gian dài. Để bán gần như hết toàn bộ căn hộ thì phải 2 đến 3 năm, có khi 4 năm. Quy mô ZeitGeist tương đương với Vincity quận 9.

Nói đến đây thì SaleReal xin nói luôn tại duankhunam.com là không nên đầu tư lướt sóng căn hộ ZeitGeist. Lý do lớn nhất là số lượng căn hộ nhiều quá.

Ví dụ thế này, đợt mở bán đầu tiên quý khách mua và dự tính lướt sóng 6 tháng sau ra hàng, lúc này ra rất khó, gần như không thể, bởi vì chủ đầu tư còn hàng. Các đợt mở bán sau có khi ra hàng đẹp hơn. Nếu lướt như vậy có khi “mắc cạn”.

Giờ nói về đầu tư căn hộ ZeitGeist tích lũy tài sản, người ta thường gọi là đầu tư dài hạn. Đầu tư dài hạn thì có thể sau này bàn giao rồi, chủ đầu tư nghỉ bán rồi thì nhà đầu tư nhỏ, lẻ ra hàng thứ cấp hoặc để đó cho thuê.

phoi canh zeitgeist nha be

Giờ chúng ta tính xem đầu tư dài hạn bán lại có lời không nhé. Ví dụ đợt đầu tiên mở bán là vào tháng 6/2019, sang năm 2021 thì bàn giao những căn hộ đầu tiên, lúc này nhận nhà thì có thể bán lại được rồi. Phân khu này bàn giao, các phân khu khác người ta vẫn còn làm, xây dựng theo kiểu cuốn chiếu.

Mua căn hộ ZeitGeist Nhà Bè quý khách có thể vay, khoản vay lên đến 70%, nhưng nếu là đầu tư thì SaleReal Team khuyên không vay quá 50%.

Ví dụ đầu tư căn hộ ZeitGeist 2 phòng ngủ, giá bán 1,7 tỷ, nếu dùng vốn tự có 50%, vay 50% thì quý khách bỏ ra 850 triệu vay ngân hàng 850 triệu.

Vay 850 triệu trong 2 năm thì tiền lãi bao nhiêu? Năm đầu trả lãi 59 triệu, năm thứ 2 trả lãi 85 triệu. Năm đầu thấp hơn vì được ưu đãi lãi suất 7%/năm, năm thứ 2 trở đi lãi 10%/năm. Sau 2 năm chịu lãi 144 triệu.

Như vậy nếu muốn có lời chúng ta phải bán hộ trên giá 1,7 tỷ + 144 triệu + thuế thu nhập cá nhân 2% + phí môi giới.

Ví dụ sau 2 năm bán giá 2 tỷ, lãi danh nghĩa là 300 triệu, bạn phải trả lãi hết 144 triệu, trả các khoản thuế phí hết 70 triệu. Tính ra tiền lời chưa được 100 triệu.

Trong khi đó với vốn tự có 850 triệu bạn gửi ngân hàng thì sau 2 năm có lời hơn 100 triệu.
Vậy đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè theo 2 phương án trên thì SaleReal khuyên không nên. Quý khách muốn tìm phương án đầu tư bất động sản hợp lý nhất hãy liên hệ SaleReal để được hỗ trợ.

 

Previous Đầu tư dự án Sunshine City Sài Gòn có khả thi không?
Next Gợi ý thiết kế nội thất spa đẹp tại tphcm

About author

You might also like

Tin thị trường BDS

Đơn vị báo giá inox cuộn 304 năm 2019

Bảng giá inox cuộn 304. Inox 304 được dùng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, có nhiều loại giá khác nhau theo tùy loại. Sau đây công ty tôi

Tin thị trường BDS

Victoria Village dự án Nhà phố chi tiết hoàn hảo đầu tư lớn

Là một sản phẩm được xây dựng tại phía Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng thành phố, nhưng dự án đất nền Victoria Village quận 2 không vì thế mà phát

Tin thị trường BDS

Vì sao tìm công ty xưởng thi công lắp đặt nội thất chuyên nghiệp

Xưởng nhận đóng đồ gỗ theo yêu cầu chuyên về sản xuất đồ gỗ nhà ở cao cấp, cao ốc văn phòng, trường học, showroom, quán cà phê … được

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply