Chỉ số giá nhà thu nhập – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Chỉ số giá nhà thu nhập – duancanhodatxanh.comCafeLand – Chỉ số giá nhà so với thu nhập được ước lượng bằng cách lấy giá trung bình căn hộ có diện tích 90m2 chia cho thu nhập của một hộ gia đình 1 cặp vợ chồng trong một năm. Thu nhập hộ gia đình được tính bằng 1,5 lần lương ròng (trừ các loại thuế, phí theo quy định) trung bình của một người lao động.
CafeLand – Chỉ số giá nhà so với thu nhập được ước tính bằng cách lấy giá trung bình căn hộ có diện tích 90m2 chia cho thu nhập của một hộ gia đình 1 cặp vợ chồng trong một năm. Thu nhập hộ gia đình được tính bằng 1,5 lần lương ròng (trừ các loại thuế, phí theo quy định) bình quân của 1 người lao động.

Số liệu được hoạch toán thông qua việc khảo sát từ vài trăm đến vài chục ngàn mẫu tại mỗi địa điểm. Mặc dù số liệu này chưa chắc đã phản ánh một cách chính xác do kết quả khảo sát cũng đều có thể chưa tận gốc ngẫu nhiên, chưa đủ lớn. Tuy vậy, những con số này phản ánh khá chính xác chừng độ đắt đỏ của nhà theo giá tương đối. 

20 quốc gia có chỉ số giá nhà so với thu nhập cao nhất

Theo chỉ số giá nhà trên thu nhập cho thấy giá nhà ở Việt Nam đang đắt đỏ đứng vị trí thứ 3 thế giới và tăng trong một số năm gần đây. Chỉ số này cho biết giá một căn nhà ở Việt Nam cao gấp gần 30 lần thu nhập trung bình của 1 người trong 1 năm. Đây là mức rất cao so với đa số các nền kinh tế khác. 

20 Thành phố có chỉ số giá nhà so với thu nhập cao nhất

Chỉ số giá nhà so với thu nhập của Hà Nội năm 2016 là 37 lần. Với chỉ số này Hà Nội là một trong 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nếu xét về số giá trị tuyệt đối thì Hà Nội cũng là một trong số thành thị có giá nhà đất siêu đắt và sánh ngang với các thành thị đắt đỏ nhất nơi có bình quân thu nhập của người dân cao gấp hàng chục lần so với người dân ở Hà Nội. TP HCM có giá nhà so với thu nhập đứng hạng 12 thế giới. 
 
Hiện nay, xuất hiện nghịch lý là tỷ suất doanh số từ việc cho thuê nhà thấp hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, người cho thuế nhà vẫn cảm thấy vui vì luôn tín nhiệm “giá nhà sẽ còn lên”. 
 
Trong năm 2015, 2016, giá nhà so với thu nhập của Việt Nam tăng rất mạnh. Đây là dấu hiệu cho biết bắt đầu xuất hiện tình trạng bong bóng bất động sản ở Việt Nam.

Từ khóa bài viết: chi so gia nha,nguon thu nhap,thi truong bat dong san

Bài viết Chỉ số giá nhà thu nhập – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang