Căn hộ cho thuê bùng nổ, Prague muốn kìm hãm Airbnb – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Căn hộ cho thuê bùng nổ, Prague muốn kìm hãm Airbnb – duancanhodatxanh.comCafeLand – Chính quyền thành phố Prague, thủ đô nước Cộng hòa Séc, đang mở rộng chiến dịch của mình nhằm tác động lên Airbnb, website chuyên cho thuê nhà nghỉ và nhà ở, cùng một số trang web khác mà theo họ là có tác động xấu đến thị trường nhà ở của người dân và các khu phố.
CafeLand – Chính quyền thành phố Prague, thủ đô nước Cộng hòa Séc, đang mở rộng chiến dịch của mình nhằm tác động lên Airbnb, website chuyên cho thuê nhà nghỉ và nhà ở, cùng nhiều trang web khác mà theo họ là có tác động thiếu tích cực đến thị trường nhà ở của người dân và nhiều khu phố.

Thành phố Prague, thủ đô nước Cộng hòa Séc

Gần đây, nhà chức trách của Prague đã kêu gọi chính quyền bản địa có hạn các thỏa thuận thuê ngắn hạn, cải thiện việc thu thuế và buộc các trang web cho thuê nhà nghỉ chia sẻ chi tiết hơn về người dùng của mình, cho dù là cả số lượng khách trong thời gian du lịch.

Thành phố đang hợp tác với chính phủ và sẽ gắng gượng xúc tiến các chính sách mà họ đề xuất thông qua Quốc hội Séc trong năm nay.

“Chúng ta chỉ cũng đều có thể chống lại sự bùng nổ của dịch vụ cho thuê nhà nghỉ trong thời gian ngắn bằng các nền tảng kỹ thuật số cho người dân”, bà Hana Kordova Marvanova, người đề nghị cho biết. “Thật không may, pháp luật hiện hành không cung cấp các phương tiện cần thiết cho chúng tôi để giải quyết”.

Prague đã tranh luận trong lâu năm về việc có nên áp dụng các quy tắc chặt chẽ hơn để kiểm soát Airbnb hay không. Vấn đề này đã nóng trở lại trong thời gian mới đây khi chính quyền bản địa nhận được rất nhiều khiếu nại từ người dân về các vấn đề mà khách du lịch đặt mướn phòng qua Airbnb gây ra như quá ồn ào, ảnh hưởng đến các công trình lịch sử,…

Tuy nhiên, phía Airbnb đã bác bỏ những khiếu nại trên.

Người phát ngôn của công ty, Kirstin MacLeod, cho biết theo dữ liệu hoạch toán của Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Thị trường Séc năm 2018, con số nhà ở và nhà nghỉ được Airbnb cho mướn chỉ chiếm 1,8% tổng số nhà tại Prague.

Bà cũng nói thêm rằng phía Airbnb sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan để giúp việc chia sẻ nhà ở trở nên khả thi và an toàn hơn.

“Thời gian qua, chúng mình đã làm việc với chính quyền Prague và đề xuất hợp tác cùng nhau trong mối liên hệ đối tác. Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ đạt được một thỏa thuận chung trong tương lai”, bà MacLeod phát biểu.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của Viện Kế hoạch và Phát triển Prague chỉ ra rằng, có tới 1/5 tổng số căn hộ ở quận Old Town và 10% nhà ở vô số khu vực xung quanh được đăng lên trên các trang web cho mướn nhà.

Cho đến nay, Prague đang không thành đạt trong việc điều tiết trang web cho thuê nhà nghỉ, cũng như không thu được sự cỗ vũ của các nhà lập pháp. Ủy viên hội đồng thành phố, bà Marvanova, cũng cho thấy rằng các cuộc đàm phán với Airbnb trước đây không mạng lại bất kỳ kết quả khả thi nào.

Hiện tại, chính quyền Prague đã hợp tác với Bộ phát triển để hoàn thiện các đề xuất trước lúc được trình lên Quốc hội. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng đã và đang có cuộc hội đàm với Phòng Thương mại Cộng hòa Séc và các đối tác tại Cesky Krumlov, một thị trấn nhỏ phía nam nước này, nơi cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng nổ của du lịch.

Nếu các đề nghị và sửa đổi được thông qua, các nền tảng cho mướn nhà nghỉ như Airbnb sẽ phải cung cấp cho thành thị tin tức chi tiết về các đơn vị sử dụng. Hơn nữa, thành phố cũng đề xuất trao cho chính quyền địa phương toàn quyền về việc có cho thuê các căn hộ hay không, giới hạn số lượng ngày thuê theo các quy tắc nghiêm ngặt hơn.

Từ khóa bài viết: can ho cho thue,kim ham airbnb,cong hoa sec

Bài viết Căn hộ cho thuê bùng nổ, Prague muốn kìm hãm Airbnb – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang