Cài Đặt Laptop Đường Cô Bắc


Ads_ngang

Cài Đặt Laptop Đường Cô Bắc

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Website cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa Máy Tính Quận 1 – Bằng những kinh nghiệm sửa máy tính lâu năm
Website sửa máy tính tại nhà đường cách mạng tháng tám lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa máy tính đường cách mạng tháng tám Quận 1 – nạp mực in quận 1
Website dịch vụ cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín nhất hiện nay
 lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách dọn dẹp Windows 10 sau khi Update, sạch 100% luônLàm thế nào để làm sạch Windows 10 sau khi nâng cấp ? Hướng dẫn cách dọn dẹp Win 10 sau khi Update lên Version mới nhất, đảm bảo sạch sẽ 100% nha các bạn
cài đặt laptop đường cô bắc
cài đặt laptop đường cô bắc

Vâng, bản Windows 10 Version 1809 của Microsoft đã ban hành được 1 thời gian rồi. Tuy nhiên, bữa nay mình mới thi hành nâng cấp nó lên, cụ thể là mình nâng cấp từ Version 1709 lên Windows 10 Version 1809.

Có biết bao cách để cải tiến Windows 10 lên bản mới nhất, nhưng lần này mình đã thực hiện bản cập nhật thông qua OTA (tính năng Update có sẵn trên Windows). Và như các bạn biết đó, với cách Upgrade này thì trên ổ hdd của bạn sẽ tạo ra một file có trên là Windows.old, chứa hệ điều hành cũ để bạn có thể khôi phục lại hệ điều hành nếu chẳng may công đoạn cải tiến thất bại.

Và file này có dung lượng khá là lớn, như mình thì dung lượng của file backup đây là > 30GB. Nếu ổ chứa hệ điều hành của bạn còn ít không gian trống thì rất có thể sau khi cải tiến sẽ báo đỏ luôn 😀

Okay, và trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách hiệu quả nhất để  dọn dẹp lại mớ hỗn độn sau khi nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất nhé.

I. Cài Đặt Laptop Tại Nhà Đường Cô Bắc

Có biết bao phương pháp để làm việc này, tuy vậy các bài viết nằm khá rải rác trên blog. Chính vì vậy bài viết này sẽ tổng hợp lại để các bạn có một chiếc nhìn tổng thể nhất.

Chú ý: Lời khuyên của mình là hãy sử dụng một vài ngày xưa khi quyết định dọn dẹp theo những cách bên dưới nhé. Mục đích là để chúng ta theo dấu xem hệ điều hành mới cải tiến này còn có chạy ổn định hay không, để còn có đường lui. OK !

Trong trường hợp sau khi cải tiến mà phát sinh nhiều lỗi vặt quá, hoặc vì một nguyên nhân nào đó khiến bạn không thích phiên bản mới thì cũng đều có thể hạ cấp Windows 10 về phiên bản cũ.

Nếu ổ C (ổ chứa hệ điều hành) của máy tính bạn còn nhiều dung lượng trống thì có lẽ cũng chẳng phải làm điều này, vì thư mục Windows.old này sẽ tự động bị xóa trong vòng 30 ngày. Đấy, mình chỉ lưu ý vài điều như vậy thôi, còn nhớ ra gì tiếp mình sẽ nói sau 🙂

Dịch Vụ Cài Đặt Laptop Đường Cô Bắc

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings . Hoặc bnạ cũng cũng đều có thể làm thủ công bằng phương pháp bấm vào nút Start => nhấn vào Settings .

+ Bước 2: Tại giao diện Settings bạn chọn System => chọn tiếp Storage => và chọn tính năng Change how we free up space automatically như hình bên dưới.

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn tích chọn vào phần:

  • Delete temporary files that my apps aren’t using: Xóa các tệp tạm thời mà ứng dụng của tôi không sử dụng (Mặc định thì nó sẽ tự động xóa trong 30 ngày, hoặc phần này bạn cũng có thể đặt lại thời gian cho nó cũng được).
  • Delete previous version of Windows: Xóa phiên bản trước của Windows

=> Sau đó nhấn vào Clean now để thực hiện xóa.

Cài Đặt Laptop Tận Nơi Đường Cô Bắc

+ Bước 1: Cũng tại giao diện Storage => bạn chọn tính năng Free up space now như hình bên dưới.

Đây thực chất cũng chỉ là một giao diện mới của giao diện Disk Cleanup trước kia thôi.

+ Bước 2: Bạn phải đợi một lúc lâu (khoảng 5 phút) để máy tính quét các file rác và các file backup nhé.

Như hình bên dưới, cá bạn có thể thấy file Previous Windows installation(s) chính là file backup của hệ điều hành cũ, có dung lượng lên đến 32 GB. Bạn hãy tích chọn vào file này hoặc bạn cũng có thể có thể tích chọn hết các mục (nếu muốn).

=> Sau đó bấm vào Remove files để thi hành xóa.

Cài Đặt Laptop Uy Tín Đường Cô Bắc

Thực ra tôi đã có bài hướng dẫn cách dùng Disk Cleanup trên Windows rất chi tiết và dễ hiểu rồi. Chính vì thế, nếu mà bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể đọc lại bài viết đó nhé.

Còn trong bài này mình sẽ chỉ dẫn nhanh cho các bạn.

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở This PC lên. Tại đây bạn nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) => và chọn Disk Cleanup như hình dưới.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Clean up System files để thi hành quét các file rác hệ thống. Có thể bạn sẽ phải nhấn gấp đôi vào mục Clean up System files đó, vì lần đầu tiên có thể nó sẽ biến mất 🙂

+ Bước 3: Đây rồi, đã tìm ra file backup có tên Previous Windows installation(s) . Bạn hãy tích vào mục này hoặc tích chọn tất cả (nếu muốn) => và nhấn vào nút OK để xóa nhé.

Quá trình xóa sẽ khá là lâu đấy các bạn, nên bạn chú ý hãy làm vào lúc rảnh rỗi nhé. Vì vừa xóa và vừa làm việc trên máy tính sẽ không tốt cho máy tính chút nào cả.

#4. Xóa file Windows.old sau khi cải tiến

Thực ra khi bạn xóa file Backup mang tên Previous Windows installation(s) thì bạn đã cũng đã xóa thư mục Windows.old này rồi. Cách làm thì không có gì khác cả !

Và mình cũng từng có một bài hướng dẫn chi tiết, bạn cũng đều có thể tham khảo thêm tại đây: Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/10

Dịch Vụ Cài Đặt Laptop Tận Nơi Uy Tín Đường Cô Bắc

Trên blog mình đã chia sẻ biết bao cách tối ưu máy tính để bạn cũng có thể sử dụng một cách mượt mà và ổn định nhất rồi. Và nếu thích thì bạn có thể xem qua những bài viết sau đây, cũng có thể nó sẽ giúp ích cho bạn hơi nhiều đấy 😀

  • Tăng tốc máy tính – 12 bước để có một máy tính luôn như mới
  • [TUTs] Làm thế nào để máy tính luôn hoạt động tốt ?
  • [Tuts] Cách xóa file rác trên máy tính, dọn rác máy tính hữu hiệu nhất
  • [Tuts] Hướng dẫn tối ưu Windows 8/ 8.1 để chơi Game mượt nhất

Và còn biết bao bài viết khác, bạn có thể tham khảo trong phân mục thủ thuật máy tính nhé !

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa chỉ dẫn rất chi tiết cho các bạn cách dọn dẹp Win 10 sau khi Update lên phiên bản mới nhất rồi nhé.

Và mình cũng có thể đáp ứng máy tính của bạn sẽ sạch sẽ như mới và lấy lại được biết bao không gian lưu trữ cho ổ hệ điều hành đó.

Hi vọng bài viết này sẽ được ích cho bạn, chúc bạn thành đạt !

Kiên Nguyễn – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách dọn dẹp Windows 10 sau khi Update, sạch 100% luôn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang