Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khácThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Có những lúc vô tình bạn gửi nhầm địa chỉ email cho 1 người nào đó, và tin tức gửi đi rất quan trọng chẳng hạn. Ắt hẳn là bạn sẽ thật lo lắng khi mà mail mình gửi sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hôm nay mình xin chia sẻ với những bạn mẹo nhỏ lấy lại mail nhanh chóng mà không phải lo âu nữa. Nhưng mẹo nhỏ này chỉ cũng có thể thực hiện khi người nhận chưa kịp đọc email.


Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Đối với Gmail
Dịch vụ email của Google có 1 cách dễ dàng để tịch thu các email sau khi gửi, tuy nhiên bạn cần kích hoạt nó trước, cũng có nghĩa là nếu bạn đã lỡ gửi một email và muốn lấy lại trước lúc đọc bài viết này, thì “xin lỗi người viết cũng bó tay! “. Để kích hoạt, bạn click vào tượng trưng bánh răng cài đặt hướng trên bên phải, chọn Settings . Vào tab Labs , kéo xuống mục Undo Send , chọn Enable và đọng lại thiết lập.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Sau khi đã lưu thiết lập, bất kỳ email nào sau khi bạn gửi sẽ hiển thị nút Undo cạnh bên thông báo Your message has been sent . Nếu bạn muốn lấy lại email đó, hãy nhấn vào nút Undo và đối với việc gửi email sẽ được dừng lại cùng thông báo Sending has been undone , email lấy lại sẽ có lưu trong phần thư nháp.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Lưu ý: Nút Undo cùng thông báo Your message has been sent chỉ hiển thị trong 1 khoảng thời gian ngắn và sẽ biến mất. Do đó thực chất tính năng này là ngăn chặn qui trình gửi email, khi email chưa đến được hộp thư của người nhận. Nên nếu bạn không quyết định nhanh việc có lấy lại email hay là không thì khoảng vài chục giây sau bạn bắt buộc phải hối hận.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Đối với Microsoft Outlook

Tính năng lấy lại email đã gửi của Microsoft Outlook thật sự hiệu quả hơn Gmail, nó cũng có thể có thể giúp bạn lấy lại email đã gửi bao lâu tùy ý, chỉ cần người nhận chưa đọc chúng. Tuy nhiên với những phiên bản khác nhau, bạn phải thực hành các bước khác nhau.

 Micrsoft Outlook 2010

Trước tiên bạn cần vào Mail > Navigation Pane > Sent Items , sau đó vào tab Message > Move group , chọn Actions > Recall This Message . Sau đó bạn sẽ có hai lựa chọn: xóa email đã gửi nếu người nhận chưa đọc, hoặc xóa email đã gửi nếu người nhận chưa đọc và thay thế bằng một email khác. Nếu chọn lựa cách thứ hai, bạn có thể cập nhật và thay đổi email đó rồi gửi như bình thường.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Ngoài ra bạn cũng đều có thể tìm về email đã gửi, click chọn mục File > Info , sau đó chọn Recall this Message hoặc Resend this Message.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Microsoft Outlook 2007 và 2003
Cách thực hành tương tự như phiên bản 2010, chỉ khác là trong tab Message , chọn Actions > Other Actions > Recall This Message.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Lưu ý: Bạn sẽ chẳng thể lấy lại email đã gửi, nếu người nhận đã đọc chúng.

Đối với Yahoo Mail

Thật không may với các người sử dụng dịch vụ email của yahoo, bởi nó không có tính năng giúp lấy lại email đã gửi như Microsoft Outlook. Thậm chí nó cũng không có tính năng Undo quá trình gửi email như Gmail, ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

Đối với AOL Mail

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác

Một dịch vụ email không phổ biến, và bạn chỉ có thể thực hành thao tác lấy lại email đã gửi đối với những email gửi đến các địa điểm của AOL Mail. Cách thực lúc này cũng khá đơn giản, vào mục Mail > Sent Mail trong menu của AOL, đánh dấu các email muốn lấy lại và chọn Unsend .

Các dịch vụ email khác

Đối với các dịch vụ email khác như iCloud , Hotmail Facebook email , cũng không có các tính năng lấy lại email đã gửi, hay tạm dừng quá trình gửi email. Do đó có 1 lời khuyên là bạn nên ấn vào nút lưu email, sau khoảng 10p sau hay kiểm tra lại email để chắc chắn rằng không có gì sơ sót trước khi gửi chúng. Đôi khi chúng ta cần một thời gian ngắn để chợt nhớ ra những thiết sót của bản thân mình, kỳ vọng rằng nó không vượt quá muộn.

Chúc các bạn thành đạt !

Nguồn tham khảo :Genk

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và các hộp mail khác được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang