Cách tạo đĩa cứu hộ Windows PE


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách tạo đĩa cứu hộ Windows PEĐĩa cứu hộ dựa trên PE là một môi trường khôi phục Windows tùy chỉnh đi kèm với các công cụ sửa chữa máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tạo đĩa cứu hộ Windows PE nhé.

Đĩa cứu nạn Windows Preinstallation Environment (PE) là một môi trường khôi phục Windows tùy chỉnh đi cùng với những công cụ sửa chữa máy tính như công cụ sao lưu và phục hồi dữ liệu, tiện ích mật khẩu, công cụ bảo vệ và loại bỏ ứng dụng độc hại, v.v…

Có một số đĩa cứu hộ dựa theo Windows PE tuyệt vời bạn cũng có thể có thể tải và sử dụng nhưng còn gì tuyệt hơn khi tự tạo đĩa cứu nạn Windows PE của riêng mình và chọn công cụ khôi phục bạn muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tạo đĩa cứu hộ Windows PE nhé.

Hướng dẫn tạo đĩa cứu hộ Windows PE

 • Windows PE là gì?
 • Các tạo đĩa cứu nạn Windows PE sử dụng Win10XPE
  • 1. Công cụ cần để tạo đĩa phục hồi Windows PE
  • 2. Chạy WinBuilder Win10XPE
  • 3. Chọn công cụ phục hồi cho đĩa cứu hộ Window 10 PE
  • 4. Thiết lập tùy chọn Build Core
  • 5. Thêm file tùy chỉnh vào đĩa phục hồi Windows PE
  • 6. Tải đĩa khôi phục Windows PE

Windows PE là gì?

Windows PE là phiên bản nhẹ của Windows 10. Bạn có thể sử dụng Windows PE để cài đặt, thử nghiệm và sửa chữa cài đặt đầy đủ của Windows 10. Phiên bản Windows PE cơ bản bổ trợ mọi thứ các phần mềm Windows, driver, công cụ mạng, quản lý và phân vùng ổ đĩa, v.v…

Đĩa phục hồi dựa trên Windows PE mở rộng chức năng này, thêm các công cụ nguồn mở và miễn phí người dùng cũng có thể có thể sử dụng để phục hồi và phân tích cài đặt Windows 10 của mình.

Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách dễ nhất để tạo đĩa phục hồi Windows PE sử dụng công cụ được xác định trước giúp chọn những gì muốn có trong dĩa cứu hộ, cho dù cả thư mục tùy chỉnh cho các chương trình của riêng bạn.

Các tạo đĩa cứu nạn Windows PE sử dụng Win10XPE

Win10XPE là một môi trường Windows PE tùy chỉnh hoàn tất được phát triển bởi ChrisR. Nó có một loạt các tính năng cốt lõi của Windows, ngoài ra bạn có thể thêm 1 loạt ứng dụng tùy chỉnh khác.

1. Công cụ cần để tạo đĩa khôi phục Windows PE

Bạn cần hai công cụ này trước lúc bắt đầu:

 • Dự án Win10XPE
  http://win10se.cwcodes.net/Compressed/download.php?loc=Win10X&httploc=win10se.cwcodes.net/Compressed/&file=Win10XPE_2019-04-26.7z&localdlc=Win10XPE_count.txt  
 • Một bản sao của Windows 10 phiên bản 1709
  https://tb.rg-adguard.net/public.php  

Các file dự án Win10XPE do nhà phát triển đĩa khôi phục dựa trên Windows PE Kyhi cung cấp. Kyhi đã ngừng phát hành đĩa phục hồi nhưng tạo nên một hệ thống để người dùng cũng có thể tự tạo đĩa khôi phục riêng. Tải file nén dự án Win10XPE và bung file nó.

Tiếp theo, tải file Windows 10 ISO. Bạn có thể sử dụng hộp thả xuống để chọn phiên bản và kiến trúc. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng Windows 10 1903 Final. Sau khi tải xong, trích xuất nội dung vào một thư mục.

Tải file Windows 10 ISO

2. Chạy WinBuilder Win10XPE

Quay trở lại thư mục Win10XPE, sau đó chạy file thực thi Win10XPE.exe. Môi trường tùy biến WinBuilder sẽ mở ra.

Việc đầu tiên bạn phải làm là chọn thư mục nguồn Windows 10 trong phần Select the Windows 10 Source Folder bằng phương pháp duyệt đến vị trí Windows 10 ISO được tạo trong phần trước, chọn thư mục và để WinBuilder cập nhật dữ liệu file nguồn của nó.

Chọn thư mục nguồn Windows 10

Bây giờ, chọn image bạn mong muốn sử dụng cho đĩa phục hồi Windows PE. Bạn có thể sử dụng Windows 10 Pro vì đây là phiên bản hoàn tất của hệ điều hành, không nên sử dụng Windows 10 Home vì nó có nhiều hạn chế.

3. Chọn công cụ khôi phục cho đĩa cứu nạn Window 10 PE

Bây giờ bạn có thể chọn công cụ phục hồi cho đĩa cứu hộ trong bảng bên trái, cuộn xuống và chọn tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Ở đây, bạn có các tùy chọn như Accessibility, Components, Network, Office, Security, v.v… Các tùy chọn đây là tất cả phần mềm có trong dĩa cứu nạn Windows PE tùy chỉnh của Kyhi nhưng bạn có thể chọn những công cụ muốn sử dụng để thêm vào đĩa của mình.

Chọn công cụ khôi phục cho đĩa cứu hộ Window 10 PE

Khi chọn một ứng dụng, WinBuilder sẽ cung cấp miêu tả chức năng của nó. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho bạn một số tùy chọn dành riêng cho phần mềm như thêm shortcut, v.v…

4. Thiết lập tùy chọn Build Core

Ở đầu bản kê phần mềm là tùy chọn Build Core. Các tùy chọn Build Core cấp phép bạn thiết lập các tùy chọn liên quan đến hệ điều hành như ngôn ngữ và định hình bàn phím, chọn sử dụng Explorer hoặc WinXShell (một biện pháp thay thế nguồn mở nhẹ), background desktop (nếu muốn gắn nhãn hiệu đĩa cứu hộ của bạn), cũng như các tùy chọn mạng, nguồn điện khác.

Một tùy chọn bạn nên xem xét thay đổi đó là WinPE Cache Size . Việc tăng kích thước WinPE Cache Size cũng có thể có thể giúp bức tốc đĩa khôi phục Windows PE. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng đĩa phục hồi trên rất nhiều hệ thống, bạn nên để nó ở mức 1GB, đây là tùy chọn tốt nhất.

Một tùy chọn quan trọng khác cần để ý đó là đổi từ Microsoft .NET Framework 4 thành Network Additions để đĩa cứu hộ dựa theo Windows PE có thể truy cập Wifi.

5. Thêm file tùy chỉnh vào đĩa phục hồi Windows PE

Bạn cũng có thể thêm 1 thư mục tùy chỉnh vào đĩa cứu nạn Windows PE. Trên trang tùy chọn Build Core, bạn sẽ thấy tùy chọn Add Your Custom Folder , hãy chọn tùy chọn này và nhấn vào nút Open Custom Folder , sau đó mở Program Files .

Thêm file tùy chỉnh vào đĩa khôi phục Windows PE

Bạn cũng đều có thể sao chép mọi phần mềm portable muốn thêm nữa đĩa khôi phục trong thư mục này. Bạn cần chọn phần mềm portable vì nếu không nó sẽ chẳng thể chạy từ đĩa khi sửa chữa máy tính.

6. Tải đĩa phục hồi Windows PE

Khi thêm các phần mềm portable tùy chỉnh vào đĩa phục hồi Windows PE của mình, đây là lúc tải xuống và dùng thử.

Nhấn nút Play màu xanh dương ở bên phải WinBuilder. Đĩa khôi phục Windows PE của bạn cũng đều có thể cần tải một số file trong qui trình tạo ISO. Chấp nhận các tập tin này và tiếp tục. Nếu bộ ứng dụng diệt virus hoặc malware của bạn ngăn không cho tải tập tin này, hãy tạo ngoại lệ cho WinBuilder.

Tải đĩa khôi phục Windows PE

Khi hoàn chỉnh qui trình tải đĩa khôi phục Windows PE ISO, bạn phải ghi nó vào ổ USB flash. Nếu không biết sử dụng công cụ nào, bạn cũng đều có thể tham khảo bài viết 20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: tạo đĩa cứu hộ windows pe, tạo đĩa khôi phục windows pe, Win10XPE, tạo usb cứu hộ, sửa chữa máy tính, usb boot

Bài viết Cách tạo đĩa cứu hộ Windows PE được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang