Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách sửa lỗi loa Macbook bị rèsua loa macbook bi re, Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè, Khắc phục loa Macbook bị rè đơn giản giúp người dùng Macbook có thể tự mình sủa lỗi không cần đến thợ
Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi loa Macbook bị rè, chói tai. Đây là một trong số lỗi thông dụng mà nhiều người dùng gặp phải.

Bài viết liên quan

  • Lỗi Sound Booster và cách khắc phục khi sử dụng
  • Cách sửa loa laptop bị rè, khắc phục loa bị rè
  • Gỡ cài đặt Sound Booster, loại bỏ Sound Booster trên máy tính
  • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính
  • Hướng dẫn sử dụng Sound Booster


Với những cách sửa lỗi loa Macbook bị rè mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không dễ chịu này.

cach sua loi loa macbook bi re

Sửa lỗi loa Macbook bị rè, chói tai.

Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè

Lỗi loa rè, chói tai thường diễn ra trên các Macbook chạy OS X 10.9 Mavericks và các phiên bản cao hơn. Để sửa lỗi loa Macbook bị rè, độc giả có thể tham khảo vài cách sửa lỗi dưới đây:

huong dan sua loi loa macbook bi re don gian nhat

Cách 1: Khởi động lại Macbook

Giải pháp đầu tiên để sửa lỗi loa Macbook bị rè là thử khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng không quá khó thực hiện, vì thế bạn cũng nên thử.

Cách 2: Cập nhật phiên bản macOS mới nhất

Giả sử nếu đang chạy Mac OS X 10.9 Mavericks và bạn đang phải đối mặt với lỗi loa rè, thử cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Nếu lỗi vẫn còn, tham khảo tiếp cách sửa lỗi kế đến dưới đây.

Cách 3: Tắt dịch vụ Core Audio

Bằng cách tắt dịch vụ Core Audio cũng cũng đều có thể giúp khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh trên Macbook, kể cả cả lỗi loa Macbook bị rè.

Để làm được điều này, đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng phương pháp nhập từ khóa ” Terminal ” vào khung Search trên Spotlight, hoặc truy cập Applications => Utilities .

Bạn bắt buộc phải có quyền Admin để chạy lệnh dưới đây trên cửa sổ Terminal:  sudo killall coreaudiod

Tiếp theo nhập mật khẩu người sử dụng (là mật khẩu Admin) để ủy quyền lệnh. Lệnh trên sẽ kill process mang tên Coreaudiod và tự động khởi động lại Macbook.

Cuối cùng thử phát nhạc và kiểm tra xem loa Macbook còn bị rè không.

Giả sử trong tình huống nếu muốn khởi động lại dịch vụ Core Audio, bạn mở cửa sổ Terminal và chạy lệnh dưới đây:  sudo launchctl stop com.apple.audio.coreaudiod && sudo launchctl start com.apple.audio.coreaudiod

Cách 4: Reset lại NVRAM / PRAM

PRAM là viết tắt của Parameter Random Access Memory và NVRAM là viết tắt của Non-Volatile Access Memory, được sử dụng để lưu trữ các thông tin cấu hình Macbook khi thiết bị tắt nguồn đột ngột. Ngoài ra các bộ nhớ này cũng kể cả cả những cài đặt âm thanh.

Vì NVRAM / PRAM nhận trách nhiệm duy trì các tùy chọn âm thanh nên việc reset lại NVRAM / PRAM đôi khi cũng có thể có thể giúp sửa lỗi loa Macbook bị rè.

Các bước để reset lại NVRAM / PRAM trên các dòng Macbook không giống nhau sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết các bước thực hành thích phù hợp với dòng Mac đang sử dụng trên mạng Internet.

Cách 5: Mang đến các trung tâm sửa chữa Macbook đáng tin cậy

Cuối cùng nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không khả dụng, biện pháp cuối cùng cho bạn là mạng Macbook đến các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được trợ giúp nhé. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop do đó chọn lựa được coi mình cơ sở tốt và uy tín là điều rất cần thiết . Nếu bạn muốn tìm địa điểm sửa chưa Laptop ở TpHCM thì hãy theo dấu bài viết Địa chỉ sửa laptop tại TpHCM đáng tin cậy hoặc nếu bạn ở thành thị Hồ Chí Minh thì cũng có thể có thể xem cho mình Địa chỉ sửa laptop uy tín tại TP.HCM để chọn lựa cho mình những trung tâm uy tín và chất lượng nhất nhé!

https://thuthuat.Link Google drive/cach-sua-loi-loa-macbook-bi-re-59185n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi loa Macbook bị rè. Ngoài ra nếu Macbook bị tắt đột ngột mà không có thông báo bạn cũng cần biết cách Sửa lỗi Macbook tắt đột ngột không có thông báo để tránh máy bị hỏng nặng hơn do đột ngột tắt.

Từ khóa bài viết: sua loa macbook bi re

Bài viết Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang