Cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG/ PNG nhanh


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG/ PNG nhanh

Độc quyền định dạng hình ảnh WebP của Google được cho là tốt hơn so với định hình PNG JPG tiêu chí hoặc . Nó tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn hẳn so với JPG và vẫn hỗ trợ tính năng trong suốt của PNG mà không làm giảm chất lượng. Nó đang được dùng bởi rất nhiều trang web hiện nay, kể cả YouTube, Google Play Store và ứng dụng Facebook Android.

Cách lưu ảnh WebP thành JPG, PNG trên Chrome

Lý tưởng chừng như nó có thể, nó vẫn không được hỗ trợ bởi nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh và các hình thức gửi trực tuyến . Cá nhân tôi phải thường xuyên giải quyết các hình ảnh WEBP trong công việc của mình và vì vậy mình đã tìm ra nhiều phương pháp để lưu hình ảnh WEBP vào JPG hoặc PNG với mỗi cách đều có ưu thế riêng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những phát hiện của tôi với bạn.

1. Chỉnh sửa URL hình ảnh

Bước 1: Bạn mở ảnh sang tab mới. Nhấn chuột phải vào hình ảnh , chọn “Mở hình ảnh trong tab mới”

Chuyển đổi file WEBP sang PNG

Bước 2: Hình ảnh trong tab mới được mở ra, trên địa điểm URL ảnh bạn xóa cụm chữ cái từ sau dấu “ = . sau đó nhấn ENTER

Ví dụ:

URL ảnh gốc có định hình đuôi .Webp :  https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok =lbiEYkAI

Chuyển ảnh WEBP sang jpg

URL được thay đổi sau khi xóa phần “ =lbiEYkAI

https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok

Chuyển đổi ảnh webp sang png

Bước 3: Sau khi đã thay đổi URL xong, nhấn chuột phải trong hình ảnh chọn “ Lưu hình ảnh thành … “. chọn địa thế lưu rồi nhấn “ Save

2. Sử dụng trình duyệt web khác

Một số trình duyệt, Microsoft Explorer, Firefox Apple Safari   vẫn chưa bổ trợ WebP. Vì vậy, nếu một trang web sử dụng các tệp .webp , thì nó phải cung cấp các phiên bản JPEG hoặc PNG của những hình ảnh tựa như cho Safari hoặc Internet Explorer. Nhận các phiên bản JPEG hoặc PNG của hình ảnh trên một trang web thường sẽ dễ dàng như chỉ cần mở nó trong Safari hoặc IE và sau đó tải xuống hình ảnh từ trình duyệt đó.

Từ một trang web có chứa hình ảnh WebP, hãy chọn URL, nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Sao chép / Copy .

Đổi webp thành png

Kích hoạt một trình duyệt khác không bổ trợ WebP , click chuột phải vào thanh địa chỉ URL, sau đó nhấp vào Dán / Paste , và nhấn Enter.

Doi duoi file webp sang jpg

Nhấn Chuột phải vào ảnh và chọn Save picture as … . Điều hướng đến một thư mục đích, sau đó nhấp vào Save . và hình ảnh của bạn sẽ tải xuống thư mục đó.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ định dạng WebP sang PNG, JPG

3 . Sử dụng  tiện ích mở rộng Chrome

Trên Google Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng tiện dụng mang tên Save image as Type có thêm tùy chọn trong menu ngữ cảnh để tải xuống hình ảnh WEBP dưới dạng PNG, JPG .

Bước 1: Bạn vào đây lấy link bên dưới để cài đặt cho Chrome.

Với người dùng Opera, nếu muốn cài đặt extension này thì phải có sự trợ giúp của Install Chrome Extensions

Bước 2: Cài đặt xong, bạn bấm chuột phải lên ảnh WebP > chọn Save image as Type và chọn định ảnh ảnh muốn lưu:

Cách chuyển đổi ảnh WebP thành PNG, JPG

    • Save as JPG: Chuyển đổi và lưu thành JPG.
    • Save as PNG: Chuyển đổi và lưu thành PNG.
    • Save as WebP: Chuyển đổi và lưu thành WebP.

Bước 3: Sau đó, bạn đặt tên và chọn địa thế lưu cho file ảnh.

Lưu ý: Ngoài  tiện ích Save image as Type  bạn cũng có thể sử dụng thêm tiện ích User-Agent Switcher for Chrome  giúp xí gạt trang web rằng bạn đang truy cập từ trình duyệt khác không phải Chrome hay Opera.

Lưu WebP dưới dạng PNG

4. Sử dụng dịch vụ chuyển đổi định hình webp sang JPG/ PNG trực tuyến

CloudConvert: Bạn vào https://cloudconvert.com/webp-to-png, bấm png > image để chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang > bấm Select File để chọn ảnh. Trước khi chuyển đổi, bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa (kích thước, chiều, độ phân giải, định dạng,…), nơi lưu hay nén file (Create archive). Sau cùng, bấm Start Conversion để chuyển đổi và tải về.

chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

Convertio: Bạn vào https://convertio.co/vn/webp-png/, chọn hình ảnh từ các nguồn hỗ trợ (máy tính, Google Drive, Dropbox, URL) > chọn định dạng đầu ra (bấm PNG > Hình ảnh). Tiếp theo, bạn bấm nút Đổi. Khi chuyển đổi thành công, bấm Tải về.

Sử dụng dịch vụ chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

6. Sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh máy tính

Nếu một chuyển đổi trực tuyến không phải là điều bạn cần, thì ứng dụng chuyển đổi hình ảnh trên máy tính để bàn sẽ là một giải pháp tuyệt vời . Mặc dù có rất nhiều, nhưng cá nhân tôi thích XnConverter vì nó hoàn toàn miễn phí và đi cùng với rất nhiều tính năng.

XnConverter có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux và cấp phép bạn chuyển đổi hàng loạt hình ảnh không giới hạn . Hãy xem cách bạn cũng đều có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh WEBP sang JPG hoặc PNG:

Bước 1:   Tải xuống và cài đặt XnConverter và khởi chạy nó.
Bước 2: Trong tab Input , bấm vào Add files và chọn bao nhiêu hình ảnh bạn muốn.

Bước 3: Di chuyển đến tab Output và bạn sẽ thấy hàng tá tùy chọn để điều chỉnh. Mặc dù, bạn có thể điều tiết tùy thích, nhưng chỉ cần chọn định dạng đầu ra mong muốn (JPG / PNG) là đủ. Bạn cũng đều có thể nhấp vào Settings bên dưới định hình để điều chỉnh thêm chất lượng đầu ra.

Bước 4: Bây giờ nhấn vào Convert và mọi thứ các hình ảnh sẽ có chuyển đổi và lưu trong vị trí được chỉ định.

7. Sử dụng cách chụp ảnh màn hình máy tính của bạn và lưu vào máy

Có biết bao cách chụp để chụp lại ảnh màn hình máy tính bạn cũng có thể tham khảo tại 30 Công cụ chụp hình màn hình máy tính tốt nhất.

Chúc bạn thành công! có thắc mắc gì các bạn có thể đặt câu hỏi ở dưới


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: Cách lưu ảnh Webp sang JPG/ PNG, Chuyển ảnh WEBP sang jpg, Chuyển đổi ảnh webp sang png, Chuyển đổi file WEBP sang PNG, Chuyen tu anh webp sang jpg, Chuyển WEBP sang JPG, Chuyển webp thành png, Doi duoi file webp sang jpg, Đổi webp thành png, WEBP to PNG

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG/ PNG nhanh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang