Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD4 cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD dễ dàng, chính xác mà không cần mở, bung máy.
Chúng ta có 4 cách để kiểm tra ổ hdd trên máy tính là SSD hay HDD đơn giản mà không cần tháo rời, nhờ vậy để dành thời gian, xem xét chính xác thông tin phần cứng trên các thiết bị mới mua.

Bài viết liên quan

  • Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?
  • Phân biệt ổ SSD và HDD, nên dùng ổ SSD hay HDD cho laptop?
  • Kiểm tra vận tốc đọc, ghi của ổ đĩa với CrystalDiskMark
  • Bị mất một ổ trên máy tính là do nguyên nhân nào?
  • Máy tính không nhận ổ cứng HDD, SSD


Khi mua một cái máy tính mới hay mua lại một chiếc máy tính cũ, bạn sẽ rất cần phải tháo rời thiết bị như ổ hdd SSD hay HDD ra để xem những thành có được lắp đặt đúng như cam đoan hay không.

cach kiem tra may tinh laptop dung o SSD hay HDD

Kiểm tra ổ hdd SSD hay HDD trên máy tính Windows

Tuy nhiên với 4 thủ thuật kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD mà Taimienphi hướng dẫn sau đây, bạn sẽ đơn giản hiểu rằng tin tức này nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Nội dung bài viết:
Cách 1: Cách dễ dàng
Cách 2: Windows PowerShell
Cách 3: Optimize Drives
Cách 4: Phần Mềm Bên Thứ 3

Cách kiểm tra ổ hdd SSD hay HDD trên máy tính

Cách 1: Kiểm tra theo phương pháp đơn giản
Bước 1: Để kiểm tra ổ cứng, bạn nhấn chuột phải vào biểu trưng My Computer trên phiên bản Windows cũ hoặc This PC trên Windows mới, chọn Manage .

cach kiem tra may tinh su dung o ssd

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management, bấm vào Storage trong danh mục bên trái, chọn Disk Management . Một cửa sổ hiển thị bản kê các ổ đĩa trên thiết bị hiện ra, bạn lần lượt nhấn chuột phải vào và chọn Properties .

Bước 3: Trong cửa thông tin ổ đĩa, bạn nhấn vào thẻ General để xem tên của ổ cứng.

Bước 4: Sao chép tên ổ hdd và tra cứu bằng công cụ kiếm tìm bất kỳ trên mạng. Từ kết quả trả về, bạn sẽ mau chóng hiểu rằng ổ hdd của mình là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows PowerShell
Bước 1:  Bạn giữ phím Shift và click chuột phải địa thế trống trên màn hình desktop, chọn Open PowerShell Window here .

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập lệnh get-physicaldisk và bấm Enter .
Ngay tức thì hệ thống sẽ kiểm tra và đưa ra một bảng kết quả như hình bên dưới. Tại cột Media Type, máy tính sẽ hiển thị thông tin ổ cứng là SSD hay HDD. Trường hợp máy hiện Unspecified có nghĩa là máy của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD đời cũ.

Cách 3: Xem bằng công cụ Optimize Drives
Bước 1: Bạn truy cập vào My Computer hay This PC . Nhấn chuột phải vào ổ đĩa trên thiết bị và chọn Properties .

Bước 2: Chọn thẻ Tool sau đó nhấn vào nút Optimize .

Bước 3: Tại cửa sổ Optimize Drives , bạn sẽ nhìn thấy tin tức ổ cứng trong mục Media Type . Nếu xuất hiện chữ Solid State Drive nghĩa là máy tính sử dụng ổ hdd SSD, còn Hard disk drive có nghĩa ổ cứng là HDD.

Cách 4. Cài đặt ứng dụng bên thứ 3
Có khá nhiều phần mềm bên thứ 3 hiện giờ bổ trợ người dùng xem tin tức phần cứng của thiết bị, cùng theo đó kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD mà chẳng cần tháo. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng Speccy đơn giản, gọn nhẹ. Link liên kết tải nhanh cũng đã được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.
– Tải ứng dụng Speccytại đây:

=> Link tải Speccy cho Máy Tính

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn mở Speccy . Phần mềm tự động quét và hiện thông tin phần cứng thiết bị.
Bước 2: Trong danh mục của phần mềm, bạn chọn Storage . Tại đây Speccy sẽ hiển thị tin tức của các ổ hdd gắn trên thiết bị. Nếu là ổ SSD thì bạn sẽ thấy chữ SSD xuất hiện trong tên ổ cứng. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể sao chép tên ổ cứng và thi hành tra cứu trên các công cụ tìm kiếm.

https://thuthuat.Link Google drive/cach-kiem-tra-may-tinh-laptop-dung-o-ssd-hay-hdd-54987n.aspx
Với 4 cách đơn giản mà Taimienphi vừa hướng dẫn, bạn sẽ được nhiều sự chọn lựa để kiểm tra ổ SSD hay HDD trên máy tính nhanh chóng, tiện lợi mà chẳng càng phải tháo lắp thiết bị phức tạp. Bạn đã thử áp dụng thủ thuật và biết máy tính của mình đang sử dụng ổ hdd SSD hay HDD chưa? Nếu rồi thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Từ khóa bài viết: cach kiem tra may tinh laptop dung o ssd hay hdd

Bài viết Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang