Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổiThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Nếu từng thiết kế web hay đơn giản là viết blog, chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hình ảnh trước lúc sử dụng. Hình ảnh có dung lượng nhẹ không chỉ giúp trang web hay blog của bạn được tải nhanh hơn mà cho dù còn nâng cao thứ hạng ở các công cụ tìm kiếm.

Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi
Ở khía cạnh khác, mặc dù những dịch vụ email cấp phép người dùng gửi dữ liệu dung lượng lớn nhưng nếu kết nối Internet chậm, qui trình gửi hình ảnh lớn qua chạy rất ậm ạch và có thể “đứt gánh” giữa chừng. Những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số thông dụng thường có dung lượng từ 4 MB trở lên. Bạn có nghĩ mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để gửi 20-25 bức ảnh như thế cho bạn bè và gia đình?

ICVT – một công ty ứng dụng ở Israel – cho biết, họ đã phát triển được 1 thuật toán nén ảnh tận gốc mới, cấp phép thu nhỏ dung lượng file ảnh mà không có bất kỳ một sự tổn thất nào về chất lượng ảnh so với ban đầu. Theo đánh giá của tạp chí Megapixel, JPEGmini tận gốc tương thích với kỹ thuật JPEG hiện tại, cấp phép giữ gần như nguyên vẹn chất lượng ảnh mới đầu trong lúc vẫn đạt được tỷ lệ nén cao hơn 1 cách đáng kể, lên đến 80% (tất nhiên, bạn cũng có thể có thể đạt được tỷ lệ nén như vậy bằng công nghệ hiện có, nhưng chi tiết ảnh sẽ bị giảm đi rất nhiều).
JPEGMini, một tiện ích trực tuyến miễn phí cũng có thể có thể giúp giảm kích cỡ tập tin JPEG xuống hơn 5 lần mà không khiến bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng của bức ảnh. Các bạn hãy thí nghiệm nhé!
Để bắt đầu, bạn truy cập JPEGMini.com và nhấn nút Try It Now :

Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi

Tiếp theo, bạn nhấn Select Photos để đưa hình ảnh của mình lên JPEGMini , thời gian tải lên tùy thuộc vào kích cỡ của bức ảnh.

Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi

Khi xong xuôi việc giải quyết hình ảnh, JPEGMini sẽ hiển thị cùng theo đó ảnh gốc và ảnh sau khi được tối ưu để bạn so sánh. Ở đây, ảnh gốc có dung lượng hơn 6 MB đã được JPEGMini “giảm cân” xuống chỉ từ 1 MB, nhẹ gấp 6 lần mà không hề cảm thấy sự khác biệt. Nếu hài lòng với kết quả, bạn chỉ cần nhấp vào nút Download Photo để lưu tập tin về máy tính.

Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi

Để sử dụng được đầy đặn tất cả các tính năng của JPEGMini, bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook hay cũng có thể đăng ký một tài khoản miễn phí ở JPEGMini. Lúc này bạn sẽ cũng đều có thể tối ưu hàng loạt ảnh trong album và chia sẻ ảnh không giới hạn qua Flickr và Picasa.

Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi

Nguồn tham khảo : xahoithongtin

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách giảm dung lượng ảnh JPEG gấp 5 lần mà chất lượng không đổi được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang