biện pháp tự bảo vệ gia đình khỏi khí gas bị rò rỉ

biện pháp tự bảo vệ gia đình khỏi khí gas bị rò rỉ

Trừ bình gas minni, bình gas gia đình bằng thép phần nhiều rất đảm bảo an toàn, rất có thể chịu đựng được nhiệt độ và áp suất quá cao. Chính vì thế, Tại Sao chính từ các vụ cháy và nổ hầu hết là do rò rỉ khí gas ở bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là các trường hợp do gioăng của van không kín, không tốt chất lượng hoặc bị lắp ẩu. kế đến là các vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi phát hiện tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt tới cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, gian nguy cho con người. thế cho nên ông Lập đặc biệt quan tâm người tiêu dùng những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), hoàn hảo không động đến bất kỳ thiết bị nào rất có thể phát sinh tia lửa điện, không bật và tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả Smartphone di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang làm việc thì vẫn để nguyên.

– Mở hết những cửa ở bên trên bếp (không phải là những cửa ngang nhà bếp) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết những cửa nhà.

Hướng dẫn lắp đặt đường ống gas

Về lâu dài, để tránh vấn đề rò rỉ gas, người dân nên quan tâm những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, nên chọn cửa hàng đại lý chính hãng, có tên tuổi. bạn cần biết rõ cửa hàng gas nhà mình mua ở đâu, ra làm sao, tránh sự cố đó là thành phầm của những cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, tuyệt đối hoàn hảo không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– gia đình cũng nên tự kiểm tra liên tiếp nhà bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ nhà bếp không nên làm kín, mà phải để hở để có khả năng ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất, bởi vậy bên dưới tủ bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– tiêu giảm để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với bên phía ngoài. Nếu trong nhà có cống ở nhà bếp nối với bên phía ngoài, khi trong nhà có hiện tượng kỳ lạ rò gas, khí có thể lan ra đến ở ngoài đường, gặp tia lửa điện tình cờ có khả năng cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ là tắt phòng bếp, bởi có trường hợp chủ nhà đi vắng một ngày dài, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà của bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

Xem thêm các hệ thống gas được lắp như thế nào

1 số vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ tiềm ẩn số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khi nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. lúc không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ tiềm ẩn nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

Previous Lợi ích cần thiết Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức an toàn
Next Khi dùng gas có những sự cố gì?

About author

You might also like

Tin tức tổng hợp

Xưởng sản xuất nội thất trường học giá rẻ

Xưởng sản xuất nội thất trường học Gia Thịnh Phát có đến 6 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế cũng như gia công nội thất trường học

Tin tức tổng hợp

Thiết kế thi công showroom giá rẻ

Thiết kế nội thất showroom đẹp là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng cần được ưu tiên nhất trong kế hoạch đầu tư thiết kế Hoàng Minh Decor. Một

Tin tức tổng hợp 0 Comments

Sala apartment for rent – Vị trí trung tâm đẹp thu hút tầm nhìn

cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ Sarimi Sala vị trí đường 10th Mai Chi Tho highway thuộc quận 2 An Loi Dong ward phát triển bởi Dai Quang Minh Group

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply