Bất động sản London sẽ khởi sắc năm 2020 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Bất động sản London sẽ khởi sắc năm 2020 – duancanhodatxanh.comCác thương vụ mua, bán bất động sản thương mại London (Vương quốc Anh) được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm 2020, khi tâm lý lo ngại của thị trường phần nào được giải tỏa nhờ diễn biến mới của Brexit.
Các thương vụ mua, bán bất động sản thương mại London (Vương quốc Anh) được dự đoán sẽ tăng trưởng trong năm 2020, khi tâm lý lo ngại của thị trường một phần được giải tỏa nhờ cốt truyện mới của Brexit.

Chiến thắng áp đảo của Đảng Bảo thủ tại cuộc tổng tuyển cử vừa đây đã hỗ trợ Thủ tướng Anh Boris Johnson có thêm lực hỗ trợ trong quá trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn coi là Brexit. Sau hơn 3 năm giậm chân tại chỗ, việc Brexit có kỳ vọng mới giúp các nhà đầu tư, cũng như nhà phát triển bất động sản tự tin hơn với những thương vụ mới.

“2019 là năm tồi tệ nhất. Chúng ta đã trải qua chặng hành trình với quá độ nhân tố khó đoán định, nhưng ít nhất bước sang năm 2020, một trong các đó phần nào đã rõ rệt hơn”, Stephen Dow, người đứng đầu bộ phận đầu tư quốc tế và London tại Savills Plc chia sẻ.

Các đồ thị trên cho thấy, những bất ổn chính trị đã tạo áp lực, định hình thị trường bất động sản 2019 và đây cũng chính là nguyên nhân thị trường bất động sản London có thể khởi sắc hơn trong năm 2020.

Nhu cầu luôn là nhân tố quan trọng trong việc định vị khuynh hướng giá và giao dịch tại thị trường bất động sản. Tại London, nhu cầu luôn ở sự ổn định và có khả năng hồi phục cực nhanh sau các biến động chính trị – kinh tế lớn. Chẳng hạn, ngay sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 với kết quả là nước Anh muốn ra khỏi EU, nhu cầu đối với bất động sản tuy có giảm, nhưng đã nhanh chóng đảo chiều sau đó.

Nhu cầu cao và ổn định đáng lẽ sẽ giúp giá mướn nhà theo chiều leo dốc và xúc tiến nhà đầu tư mua đất, thành lập dự án mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh tương lai của Brexit còn chưa rõ ràng, các cuộc biểu tình gây không ổn định kinh tế – chính trị, các chủ đất đã quyết định trì hoãn việc thi hành giao dịch, doanh nghiệp thành lập không vội vã tiến hành dự án. Điều này khiến các thương vụ tại thị trường bất động sản Anh theo hướng đi xuống và trong trạng thái ảm đạm.

Theo khảo sát của Deloitte, bất chấp nhu cầu mạnh, các dự án thành lập mới tại Anh vẫn giảm trong số năm mới đây kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit. Trong khi đó, quỹ đầu tư tín thác vào thị trường bất động sản cũng hoạt động trong trạng thái cầm chừng, sau khi bị rút vốn ròng vào năm 2016 khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra.

Sự kết hợp giữa nhu cầu cao, trong khi nguồn cung có hạn dẫn tới tỷ lệ chỗ trống tại thị trường bất động sản ở mức rất khiêm tốn. Và khi nhu cầu vượt quá nguồn cung mới, tỷ lệ này sẽ ngày càng giảm xuống. Điều này dẫn tới giá cho thuê tại nhiều khu vực sầm uất nhất của London liên tiếp tăng trong hai năm qua.

Oxford Economics dự báo, khoảng 203.000 việc làm dân văn phòng mới sẽ có tạo nên tại London trong 5 năm tới, khiến nhu cầu sẽ vẫn gia tăng hơn nữa, thiết lập khuynh hướng tăng của giá thuê bất động sản.

Như vậy, thị trường bất động sản London đang ở mức giá hợp lý hơn hẳn so với trước khi Brexit bắt đầu, nhu cầu duy trì ở mức cao, ổn định và có xu hướng tăng đảm bảo giá bất động sản sẽ không rơi quá sâu; tiến trình Brexit đã có các bước ngoặt mang tính quyết định và có lộ trình rõ rệt hơn giúp củng cố tâm lý của cả nhà đầu tư và người tiêu dùng. Trong bối cảnh này, “giá bất động sản, cũng như các giao dịch tại thị trường này sẽ gia tăng trong năm tới”, James Beckham, người đứng đầu cơ quan đầu tư tại London của CBRE Group Inc nhận định.

Từ khóa bài viết: bat dong san london,bat dong san thuong mai,thi truong bat dong san

Bài viết Bất động sản London sẽ khởi sắc năm 2020 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang