Báo cáo thị trường căn hộ tháng 8/2016: Diễn biến ngược chiều ở Hà Nội và Tp.HCM – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Báo cáo thị trường căn hộ tháng 8/2016: Diễn biến ngược chiều ở Hà Nội và Tp.HCM – duancanhodatxanh.comCafeLand – Lượng căn hộ mở bán trong tháng 8/2016 tại Tp.HCM tăng 29% so với tháng trước trong khi nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội lại giảm 37% so với tháng trước.
CafeLand – Lượng căn hộ mở bán trong tháng 8/2016 tại Tp.HCM tăng 29% so với tháng trước trong khi nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội lại giảm 37% so với tháng trước.

Ảnh minh họa

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Trong tháng 8/2016 có 1.953 căn hộ được chào bán, tăng 29% so với tháng trước. Mặc dù số căn hộ mở bán tăng nhưng số dự án mở bán lại giảm so với tháng trước do nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ vài dự án lớn như Vinhomes Central Park (tòa Park View), HaDo Centrosa Garden, Vinhomes Golden River,…

Mặc dù số lượng dự án mở bán có giảm đi hơi nhiều trong tháng “cô hồn” thế nhưng theo khảo sát từ một số chủ đầu tư, nguyên nhân chính không cần là do tâm lý ngại kinh doanh trong tháng đó mà do thị trường đang chịu tác động từ những chủ trương mới, gần đây đặc biệt là việc công bố danh sách các dự án thế chấp ngân hàng. Điều này có tác động trực tiếp đến tâm lý người mua nhà ở khiến nhiều người đang có ý định mua căn hộ có phần thận trọng hơn và các chủ đầu tư cũng thận trong hơn khi ra hàng.

Sự tham dự của các dự án cao cấp và hạng cao cấp nâng nguồn cung căn hộ ở khu vực trung tâm thành thị tăng đều nhanh chóng. Tính từ đầu năm đến giờ chỉ riêng quận 1 đã có hơn 2.000 căn hộ được mở bán. Tiếp theo là nhiều khu vực khác như quận 7, quận 2 và khu vực phía Tây phố xá như Tân Phú, Phú Nhuận,…

Thị trường căn hộ Hà Nội

Có khoảng 1.160 căn hộ được chào bán trong tháng 8, giảm 37% so với tháng trước. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ đạo tới từ những dự án Ecolife Tây Hồ, T&T Riverview, FLC Star Tower, Vinhomes Metropolis, D’. Le Roi Soleil,…

Mặc dù rơi vào tháng “cô hồn”, tháng mà thị trường có tâm lý ngại giao dịch nhưng nhiều chủ dự án vẫn thông báo tình hình bán đồ khả quan. Đơn cử như dự án FLC Star Tower,, đơn vị phân phối Danko tin tức đã đạt đến 70 giao dịch trong tháng. Trong sự kiện giới thiệu dự án Vinhomes Metropolis, gần 30 căn hộ cũng được giao dịch thành công. Điều đó cho thấy, người tiêu dùng nhà ngày càng quan tâm đến giá cả, chất lượng dự án cũng giống đáng tin cậy của các chủ đầu tư hơn là những quan niệm may rủi trong tháng này. Bên cạnh đó, các chính sách khuyến mãi, quà tặng lớn như mua nhà tặng nội thất, miễn phí bảo dưỡng trong vài năm, bổ trợ vay vốn với lãi suất 0% trong 1 thời gian đã giúp thu hút khách hàng.

Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ Hà Nội có hơn 12.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Các căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp ngày càng chiếm tỷ trọng tăng dần trong nguồn cung căn hộ mở bán mới, chiếm đến hơn 2/3 tổng số căn mở bán mới. 

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Từ khóa bài viết: báo cáo,phân tích,căn hộ

Bài viết Báo cáo thị trường căn hộ tháng 8/2016: Diễn biến ngược chiều ở Hà Nội và Tp.HCM – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang