Bà Rịa – Vũng Tàu: Sau 10 năm, dân Cụm công nghiệp An Ngãi được “trả” đất – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài Bà Rịa – Vũng Tàu: Sau 10 năm, dân Cụm công nghiệp An Ngãi được “trả” đất – duancanhodatxanh.comCafeLand – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc vừa đồng ý cho phép điểu chỉnh giảm phần diện tích chưa giải tỏa khoảng 7,4ha ra khỏi dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, huyện Long Điền.
CafeLand – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc vừa đồng ý cho phép điểu chỉnh giảm phần diện tích chưa giải tỏa khoảng 7,4ha rời khỏi dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, huyện Long Điền.

Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh giao Sở Xây dựng chỉ dẫn UBND huyện Long Điền và chủ đầu tư hoàn tất thủ tục theo quy định.

Dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh làm chủ đầu tư có diện tích hơn 443.000 m2. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thực hiện xong xuôi đạt tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với tổng diện tích hơn 369.000 m2, đạt tỷ suất 83,3% trên tổng diện tích đất toàn dự án.

Phần diện tích chưa bồi thường giải tỏa (khoảng 74.000m2) nằm ở trong quy hoạch khu tái định cư và nhà ở chuyên gia. Hiện nay, việc giao đất tái định cư cho những hộ dân trong diện giải tỏa để thi hành dự án đã được chủ đầu tư hoàn thành.

Tuy nhiên, qua khảo sát của chủ đầu tư về nhu cầu của người lao động thì chỉ có 1 ít quản lý là người nước ngoài đang sinh sống tại thành thị Vũng Tàu, đi làm bằng xe đưa rước nên không có nhu cầu về nhà ở tại Cụm công nghiệp. Chính vì vậy, chủ đầu tư kiến nghị Tỉnh xem xét, cấp phép điểu chỉnh giảm phần diện tích chưa giải tỏa được do các hộ dân không chịu bàn giao mặt bằng, hoàn trả đất cho những hộ dân để ổn định cuộc đời và yên tâm làm ăn.

Phần diện tích khu tái định cư và nhà ở chuyên gia theo phối cảnh dự án

Được biết, dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt năm 2007 để đầu tư thành lập Cụm công nghiệp và hành lang đường vào Cụm công nghiệp.

Sau đó, chủ đầu tư tự hợp đồng với những người dân để bồi thường, bổ trợ với một số hộ dân để sớm triển khai dự án.

Vụ việc trở nên “rối ren” khi một số hộ dân đồng ý đền bù và di dời, số hộ khác thì không đồng ý, chủ đầu tư chấp nhận làm theo kiểu cuốn chiếu và có khác biệt về đơn giá bồi thường do dự án trải dài qua nhiều năm nên đến giờ dự án vẫn không giải tỏa, bồi thường được 100% như đã nêu trên.

Đến năm 2018, UBND tỉnh mới phát hành quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đầu tư dự án Cụm Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp An Ngãi tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Diện tích đất sử dụng khoảng 434.600 m2, tổng giá trị đầu tư của dự án hơn 155 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án: 50 (năm mươi) năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần thứ nhất (ngày 31/12/2007).

Tiến độ thi hành dự án đầu tư gồm 04 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 xong xuôi thành lập các hạng mục trên phần diện tích 65.234,1 m2 đã được giao đến hết ngày 31/12/2013; giai đoạn 2 xong xuôi đạt tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập giấy tờ thuê đất đối với phần diện tích 51.975,2 m2 và kết thúc xây dựng các hạng mục trên phần diện tích này đến hết ngày 31/5/2016; giai đoạn 3 xong xuôi công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập giấy tờ thuê đất đối với phần diện tích 105.752,7 m2 và xong xuôi thành lập các hạng mục trên phần diện tích này đến hết ngày 31/5/2018; thời kì 4 xong xuôi công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thuê đất đối với phần diện tích còn sót lại là 217.091,5 m2 và xong xuôi xây dựng các hạng mục trên phần diện tích này để đưa vào hoạt động buôn bán vào cuối năm 2019.

Từ khóa bài viết: cum cong nghiep an ngai,CCN an ngai,du an an ngai

Bài viết Bà Rịa – Vũng Tàu: Sau 10 năm, dân Cụm công nghiệp An Ngãi được “trả” đất – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang