7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình Những dữ liệu quan trọng trên các thiết bị cá nhân có thể bị xâm hại nếu mạng Wi-Fi gia đình không được bảo mật.

Xu hướng làm việc tại gia hiện nay dấy lên nhiều khả năng tin tặc tiến công mạng Wi-Fi gia đình để đánh cắp dữ liệu. Để bảo vệ Wi-Fi gia đình khỏi những kẻ tấn công mạng, hãng bảo mật Kaspersky đề xuất 7 cách dưới đây.

7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình

Mạng Wi-Fi trong gia đình càng phải được bảo mật cao để không bị hacker thâm nhập. Ảnh: Hải Đăng

Tránh việc thiết lập quá dễ dàng

Một số bộ định tuyến Wi-Fi có sẵn chế độ thiết lập dễ dàng – người sử dụng chỉ cần nhấn nút là đã được kết nối. Tuy nhiên, bạn phải thiết lập thông tin đăng nhập của riêng mình để router Wi-Fi định vị được người sử dụng chủ, nếu để mặc định rất dễ bị xâm nhập.

Đổi tên bộ định tuyến Wi-Fi

Nói đúng hơn, phương pháp này sẽ không giúp đáp ứng an toàn cho Wi-Fi, nhưng sẽ giúp quản lý hệ thống mạng tốt hơn. Nhiều người vẫn để tên có sẵn của thiết bị như NETGEAR58843 hay Linksys-u8i9o. Thay vào đó, bạn cũng có thể có thể chọn một cái tên dễ nhớ và thân mật hơn cho mình.

Thay đổi tin tức đăng nhập của router Wi-Fi

Các hãng sản xuất bộ định tuyến Wi-Fi thường sử dụng lại tên và mật khẩu quản trị mặc định. Ví dụ, tùy thuộc vào dòng máy mà một số hãng sản xuất mặc định “admin” hoặc để trống cho tên quản trị viên và đặt “admin” hoặc để trống cho mật khẩu. 

Nhưng tên quản trị viên và mật khẩu của bạn luôn phải được bảo mật, vì thế hãy chọn tên và đặt khẩu mới. Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra mật khẩu của bên thứ 3 để chắc chắn rằng bạn đã chọn một mật khẩu mạnh.

Tắt đăng nhập router Wi-Fi từ xa

Các bộ định tuyến hiện nay thường có độ năng cho phép thay đổi cài đặt từ xa qua Internet. Điều này còn có thể có ích trong 1 số trường hợp, nhưng cũng ẩn chứa rủi ro. Do vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. 

Tên tùy chọn cũng đều có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng bạn cũng có thể có thể tìm xem cài đặt bộ định tuyến có tính năng tựa như như “Remote Management” hay không, và đáp ứng rằng tính năng này đã biết thành tắt.

Dùng mật khẩu mạnh 

Đây là phần quan trọng nhất. Trong bước 3 đã đề cập việc thay đổi thông tin đăng nhập bộ định tuyến Wi-Fi, cũng như bảo mật các tùy chọn bộ định tuyến. Tiếp theo, bạn phải chọn mật khẩu đủ an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng cụm mật khẩu, có thể dễ nhớ hơn mật khẩu phức tạp và cũng khiến tin tặc khó phá khóa hơn.

Bảo mật mọi thứ các mạng Wi-Fi của bạn

Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ mạng dành riêng cho khách và bạn mong muốn tạo một mạng, bạn cũng có thể đặt một tên khác, như là “MyAwesomeNetwork – GUEST”, rồi cài một mật khẩu mạnh và mã hóa cho mạng này. 

Vì vậy, bạn không cần cung cấp mật khẩu mạng cá nhân của mình cho người nào khác.

Bảo mật tất cả các thiết bị

Cho dù bạn sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, hay bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác, hãy bảo mật bằng mật khẩu mạnh và không bật mí cho bất cứ ai mật khẩu của bạn. Bạn nên sử dụng phần mềm bảo mật trên mọi thiết bị, đừng quên luôn cập nhật tất cả những ứng dụng với phiên bản mới nhất.

Nguồn tin: Ictnews

 

Từ khóa bài viết: Hải Đăng, Mạng Wi-Fi, mạng wi-fi, hacker thâm nhập, 7 nguyên tắc, phòng tránh, nhập mạng, dữ liệu quan trọng, quan trọng trên, không được, bạn có thể, CÁ NHÂN CÓ, bị xâm hại, có thể bị, trên các, bộ định tuyến wi-fi, mật khẩu mạnh, Thông tin đăng nhập, router Wi, mặc định, thay đổi thông tin, có thể sử dụng

Bài viết 7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang