7 cách tốt nhất để tối ưu điều hướng website của bạn


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 7 cách tốt nhất để tối ưu điều hướng website của bạnNhững điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt lớn. Điều hướng website của bạn là một ví dụ tuyệt vời. Cấu trúc và nhãn điều hướng của bạn có thể có tác động rất lớn đến kết quả. Đây là lý do tại sao:

Những điều lắt nhắt tạo ra sự khác biệt lớn. Điều hướng website của bạn là một thí dụ tuyệt vời. Cấu trúc và nhãn điều phối của bạn có thể có tác động lớn nhất đến kết quả. Đây là lý do tại sao:

 • Điều hướng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập: bạn sẽ xếp thứ hạng tốt bao nhiêu, lưu lượng truy cập bạn sẽ nhận được từ tìm kiếm cao bấy nhiêu
 • Điều hướng ảnh hưởng đến chuyển đổi: trang web dễ sử dụng như thế nào, bao nhiêu phần trăm khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng thực lực và khách hàng thực thụ

Dưới đây là Checklist để thực hành tốt nhất điều phối website . Đây là những ý tưởng thiết kế và các mẹo cùng theo với những ví dụ về những việc phải làm (và không nên làm) với menu của trang web.

1. Hãy miêu tả cụ thể các nhãn trong vùng điều hướng

Điều hướng miêu tả sử dụng cụm từ khóa tốt hơn vì hai lý do. Đây là nơi SEO và chuyển đổi đến:

 • Nhãn mô tả trong điều phối tốt cho các công cụ kiếm tìm Thanh điều phối là một địa thế quan trọng để chỉ ra mức độ thích hợp với những công cụ tìm kiếm. Vì điều hướng xuất hiện trên mỗi trang, nhãn miêu tả cho Google thấy rằng bạn thực thụ về chủ đề đó.
 • Nhãn miêu tả trong điều hướng tốt cho khách truy cập Thanh điều hướng của bạn nổi bật về mặt trực quan, do đó, nó giao tiếp ngay lập tức. Khi nó liệt kê các sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn, rõ ràng, trong nháy mắt, vì thế họ sẽ biết họ đang ở đúng nơi.

Sử dụng điều phối chính như một nơi để bắt đầu nói thuộc mọi người và các công cụ kiếm tìm về những gì bạn làm.  Nhãn(label) sử dụng các cụm từ hàng đầu cho người truy cập và cụm từ khóa phổ biến.

Cảnh báo!  Tránh các nhãn như dịch vụ của người sử dụng

Nếu bạn có một trang liệt kê mọi thứ các dịch vụ của bạn, nó sẽ không lúc nào xếp hạng. Đó là bởi vì nó không tập trung vào một chủ đề. Mỗi trang trên trang web của bạn đều có cơ hội xếp hạng, miễn là nó tập trung vào một chủ đề, trên một cụm từ khóa.

Không ai đang tìm kiếm các “Products” (sản phẩm) hoặc các “Services” (dịch vụ), vì thế các nhãn này không hỗ trợ ích cho thứ hạng của bạn.

 

Đây là nguyên nhân tại sao kiến trúc website , không chỉ là điều hướng, là chìa khóa cho SEO. Một trang web tối ưu hóa kiếm tìm có 1 trang cho từng dịch vụ, từng sản phẩm, từng thành viên trong nhóm và chủ đề. Tránh tạo một trang dịch vụ trên mạng, trừ khi nó liên kết với trang khác, kiếm tìm các trang được tối ưu hóa cho từng dịch vụ.

Để hiểu thêm thông tin, hãy đọc các bài:

 • Cách tạo cấu trúc website chuẩn SEO
 • Cách tạo sitemap tối ưu SEO .

2. Tránh điều hướng dựa trên định dạng

Các nhãn điều phối như “video”, “photos” và các trang “whitepapers” cho khách truy cập biết định dạng của nội dung, nhưng vẫn không phải là chủ đề. Mọi người không vào các trang web tìm kiếm video hoặc whitepapers. Họ truy cập các trang web tìm kiếm câu trả lời và thông tin.

Các nhãn chỉ định hình không mô tả và do đó, không có ích cho khách truy cập. Đó là nguyên do tại sao Aurora Bedford từ Nielsen Norman Group khuyên không nên sử dụng điều hướng dựa trên định dạng.

 

  3. Tránh menu thả xuống

Phổ biến, vâng. Nhưng không phải là một ý tưởng tốt. Tránh dùng các menu thả xuống là tốt vì hai lý do:

 • Tốt cho công cụ tìm kiếm: Menu thả xuống cũng đều có thể khó khăn cho công cụ tìm kiếm để thu thập dữ liệu. Tùy thuộc vào cách chúng được lập trình, chúng cũng có thể có thể dẫn đến các vấn đề.
 • Tốt cho khách truy cập: Các nghiên cứu về khả năng sử dụng cho thấy các menu thả xuống gây khó chịu. Đây là lý do: người truy cập di chuyển mắt nhanh hơn hẳn so với họ di chuyển chuột. Khi họ di chuyển chuột vào một mục menu, có khả năng họ đã quyết định nhấp vào Thẻ và sau đó bạn cung cấp cho họ nhiều tùy chọn hơn. Đó là một tiếng nấc trong tâm trí của du khách.

Quan trọng hơn,  bản kê thả xuống khuyến khích khách truy cập bỏ lỡ các trang quan trọng.  Nếu bạn đang sử dụng danh sách thả xuống, bạn có thể đơn giản thấy việc này trong phân tích của mình.

 

Nhưng nghiên cứu cho biết một loại menu thả xuống hoạt động tốt trong những nghiên cứu về khả năng sử dụng: Đó là mega menu drop down. Chúng cung cấp rất nhiều lựa chọn, tăng khả năng thu hút và click.

 

Nếu bạn có một trang web lớn với rất nhiều trang và một gương mặt hàng hoặc dịch vụ rất đa dạng, một menu lớn cũng đều có thể là một ý tưởng tốt, mặc dù thực tế là chúng làm tăng đáng kể con số liên kết từ trang chủ của bạn.

4. Giới hạn con số các mục menu đến 7 mục

Một số trang web có hàng trăm liên kết trên trang chủ. Điều đó thật tệ. Giới hạn số lượng liên kết trong điều phối chính của bạn là tốt vì hai lý do. Đây là hai lý do trùng lặp để sử dụng nhãn mô tả:

 • Ít mục hơn trong điều phối của bạn là tốt cho các công cụ tìm kiếm Trang chủ có nhiều quyền hạn(authority) nhất với các công cụ tìm kiếm vì một số trang web liên kết đến trang chủ của bạn hơn là các trang bên trong. Authority này chảy xuống các trang sâu hơn thông qua điều phối của bạn. Nếu trên trang chủ có hàng tấn liên kết, điều ấy sẽ  làm loãng  quyền hạn được chuyển từ trang đó xuống các trang bên trong của bạn. Điều này làm giảm khả năng các trang nội thất của bạn sẽ xếp hạng. Điều hướng của bạn càng ngắn gọn, càng có nhiều quyền hạn sẽ chảy vào từng trang bên trong, làm cho các trang bên trong của bạn có nhiều khả năng xếp thứ hạng hơn.  Đọc  thực tiễn tốt nhất về liên kết   để hiểu thêm chi tiết.

Ví dụ: Nếu trang chủ của bạn có thẩm quyền DA là 38 theo Open Site Explorer, thì chỉ có số lượng quyền hạn này để chuyển qua các trang bên trong.

 

Giả sử điều hướng của bạn cho dù là 50 mục và phối phù hợp với mọi liên kết và nút khác trên trang, trang chủ của bạn liên kết với tổng cộng 200 trang. Điều này còn có tức là lượng quyền được chuyển từ trang chủ đến mỗi trang đó được chia cho 200.

Nếu bạn cắt giảm một nửa số liên kết, bạn sẽ nhân đôi con số quyền được truyền từ trang chủ và tăng cơ hội các trang bên trong sẽ xếp thứ hạng cao hơn.

 

Tip!  Các “ Link Calculator ” đếm con số các liên kết trên trang bất kỳ. Nó cũng ước tính sự gia tăng thẩm quyền sẽ được thông qua nếu bạn giảm con số liên kết.

Cảnh báo!  Tránh danh sách dài.

Chia ra điều phối của bạn thành các nhóm năm đến bảy mục.

Tip!  Mỗi khi bạn xóa một mục menu (hoặc bất kỳ nhân tố nào khác) khỏi một trang, tất cả còn sót lại sẽ trở nên nổi bật hơn và có nhiều khả năng được nhìn thấy và xem xét.

 

Nó yêu cầu kỷ luật để mang ra các quyết định khó khăn. Bạn cũng đều có thể làm được. Thử thách bản thân để cắt hạ xuống còn năm!

5. Thứ tự điều phối trang web rất quan trọng

Số lượng các mặt hàng quan trọng, nhưng thứ tự của các mặt hàng đó cũng vậy.

Trong điều hướng trang web, giống như bất kỳ danh sách nào, các mục ở đầu và cuối là hiệu quả nhất, bởi vì này là nơi chú ý và duy trì cao nhất. Nó được gọi là hiệu ứng địa thế nối tiếp  và nó phối phù hợp với những khuynh hướng nhận thức:

 • Hiệu ứng ưu tiên: Các mục ở đầu bản kê dễ nhớ hơn.
 • Hiệu ứng lần truy cập gần đây: Các mục ở cuối danh sách (hoặc những điều vừa xảy ra) dễ nhớ hơn.

Vì lý do này, bất kể điều gì chúng tôi đặt ở đầu hoặc cuối điều phối của chúng tôi đều trở nên nổi bật hơn. Chúng ta nên đặt những mặt hàng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của chúng tôi và khách truy cập của chúng tôi ở những nơi này.

Luôn tìm cách đặt những thứ quan trọng nhất đối với khách hàng ở những nơi nổi bật nhất. Điều này phù hợp với cốt lõi của thiết kế web và Content marketing :

Đầu tiên cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn, sau đó họ có thể cung cấp cho bạn những gì bạn muốn.

Vì vậy, đặt các mục thông dụng nhất, quan trọng nhất vào đầu điều hướng. Không chắc chắn đó là những gì? Chỉ cần nhìn vào Analytics của bạn. Nói về Analytics, hãy chuyển qua mẹo cuối cùng của chúng tôi.

6. Cách tối ưu hóa điều phối website của bạn

Thiết kế điều phối của bạn là bắt đầu, không phải là kết thúc. Một vài tuần sau khi tạo điều hướng của bạn, bạn cũng có thể có thể sử dụng Analytics để xem lại và thực hiện một chút đánh giá.

Có hai báo cáo sẽ cho bạn thấy các mục điều hướng được người truy cập của bạn sử dụng nhiều nhất. Một là bản tóm lược điều phối và chế độ xem trang của Google trong báo cáo Hành vi. Những cái khác là báo cáo Lưu lượng hành vi / Lưu lượng người dùng.

Google Analytics trong trang hiển thị các hộp nhỏ màu cam kế bên mỗi mục điều phối của bạn, cho thấy tỷ lệ người truy cập đã đi đến từng trang từ bất kỳ trang nào. Nó không chuẩn xác và sai lệch vì nhiều lý do. Đó cũng là một lỗi nhỏ.

Nếu báo cáo này không phù phù hợp với bạn, bạn cũng có thể có thể coi lại bản “tóm tắt điều hướng” từ trang chủ của bạn. Danh sách các trang và tỷ lệ xem trang cho mỗi trang sẽ cho bạn cảm giác tốt về các thứ đang làm việc trong menu của bạn.

 

Một ánh nhìn khác về những gì mọi người đang nhấp là trong báo cáo  Hành vi> Hành vi  của bạn. Báo cáo này giống hệt với báo cáo  Luồng đối tượng> Người dùng . Các báo cáo đây là giống hệt nhau trừ khi bạn đang theo dõi các sự kiện. Theo dõi sự kiện được thêm vào dữ liệu báo cáo Hành vi.

Trong cả 2 trường hợp, báo cáo sẽ trông giống như thế này:

 

Các báo cáo này là tất cả các phương pháp để tạo nên ý tưởng về những mục mà người truy cập đang sử dụng và những mục nào họ không sử dụng, giúp tối ưu hóa có thể.

Dưới đây là một số thí dụ về các quyết định bạn cũng đều có thể đưa ra dựa trên phân tích của bạn từ những báo cáo này.

 • Xóa các mục ít khi được nhấp, nếu chúng không quan trọng
 • Đổi tên lại mục quan trọng mà hiếm khi được nhấp
 • Di chuyển các mục thường được nhấp vào đầu

Cảnh báo!  Hãy nhớ rằng trang chủ của bạn cũng có thể không cần là điểm vào cho nhiều khách truy cập. Một trang web tối ưu hóa kiếm tìm có nhiều điểm hạ cánh(landing). Nhiều khách truy cập (hoặc bao gồm hầu hết) sẽ không bắt đầu từ trang chủ.

 

7. Điều hướng trang web trên thiết bị di động

Thiết kế web đảm bảo  đã mang theo các tiêu chuẩn và thực tế tốt nhất về điều hướng di động. Nó có thể được tóm tắt trong hai từ: biểu tượng bánh hamburger.

Đó là một biểu trưng được hình thành từ ba đường ngang ngắn, thể hiện một menu. Nhưng nó trông hơi giống một chiếc bánh sandwich, vì thế mọi người gọi nó là biểu trưng bánh hamburger. Nó xuất hiện ở phía trên bên phải của các trang web di động và nhấp vào nó cho biết menu điều hướng.

Dưới này là một vài ví dụ về các tỉ dụ điều phối di động.

 

Mặc dù điều ấy đã trở thành một chỉ tiêu thống trị, nhưng việc thêm từ menu có thể giúp người truy cập tìm thấy loại điều phối ẩn này. Nhóm Nielsen Norman cảnh báo rằng điều hướng ẩn làm tăng thời gian xong xuôi nhiệm vụ cho khách truy cập.

ProTip!  Đối với người truy cập trên thiết bị di động, hãy đảm nói rằng số điện thoại biến thành nút quay số click vào gọi ngay. Đơn giản thêm tel:phone number trong href cho phiên bản di động. Mã sẽ trông giống như thế này:

(773) 348,4581

Một trang web tốt làm cho điện thoại của bạn đổ chuông.

 

Tóm kết

Chúng tôi kỳ vọng những lời khuyên này đã cho bạn những ý tưởng và cảm hứng mới cho thực đơn của bạn. Lý tưởng nhất, bạn cũng có thể có thể thi hành ý tưởng của mình một cách nhanh chóng trong hệ thống quản lý nội dung của bạn. Một trang web tốt là linh hoạt, cấp phép bạn điều chỉnh nhãn và thứ tự các menu của bạn.

Có ngoại lệ cho mọi quy tắc. Không chắc chắn nếu bạn nên thi hành một sự thay đổi? Yêu cầu một chuyên gia chiến lược web để coi xét Analytics của bạn với bạn.

Làm cho điều hướng của bạn hoạt động tốt cho cả người truy cập của con người và robot công cụ tìm kiếm. Analytics của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Seothetop

Nguồn:orbitmedia

 

Từ khóa bài viết: 7 cách tốt nhất để tối ưu điều hướng website của bạn

Bài viết 7 cách tốt nhất để tối ưu điều hướng website của bạn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang