5 cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10 nhanh chóng


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 5 cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10 nhanh chóngViệc Windows 10 không nhận tai nghe là một trong những lỗi rất thường hay gặp và khiến người dùng vô cùng khó chịu. Vậy làm cách nào để giải quyết được vấn đề này

Việc Windows 10 không nhận tai nghe là một trong số lỗi rất thường hay gặp và khiến người dùng vô cùng khó chịu và bực bội. Vậy làm cách nào để giải quyết được vấn đề này? Bài viết sau đây Seo PCI sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi không nhận tai nghe dễ dàng và mau chóng nhé!

1 Thử khởi động lại máy tính của bạn

Tình trạng lỗi không nhận tai nghe Windows 10 xảy ra đôi lúc nguyên do là vì sự xung đột giữa các ứng dụng trên máy khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn tới việc truyền âm thanh qua tai nghe cũng gặp gián đoạn.

Lúc này, bạn hãy thử khởi động lại laptop của mình. Mặc dù có vẻ dễ dàng nhưng đôi khi đem lại nhiều hữu hiệu mà bạn không ngờ tới, đặc biệt là có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định.

Thử khởi động lại máy tính của bạn

2 Kiểm tra lại cổng kết nối

Laptop sử dụng 1 thời gian dài và không vệ sinh laptop đều đặn khiến máy bị đóng bụi bẩn cũng đều có thể là một lý do xuất hiện lỗi win 10 không nhận tai nghe. Bụi bẩn bám vào các kẽ hở hay vi mạch nhỏ trong lap sẽ khiến chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn phải làm lúc đây là hãy vệ sinh máy sạch sẽ, sau đó thử cắm nhẹ jack cắm rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Nếu vẫn chưa nghe được, bạn hãy thử cắm sang một thiết bị khác để kiểm tra thử, phòng tình huống tai nghe bạn có vấn đề. Cùng với đó, bạn hãy kiểm tra xem nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống mức thấp nhất không.

Vệ sinh cổng kết nối

3 Kiểm tra lại cài đặt âm thanh 

Nếu bạn đã thử 2 cách vừa nêu trên mà vẫn chưa được thì nên kiểm tra phần cài đặt âm thanh của máy tính bạn xem. Bạn cũng đều có thể thực hành như sau:

 • Bước 1:  Nhấn chuột phải vào biểu trưng loa trên hệ thống
 • Bước 2:  Chọn Open Volume mixer

Chọn Open volume mixer

 • Bước 3: Kiểm tra xem mục device có ở trạng thái mute hay không. Nếu có thì tùy chỉnh lại để thành unmute

Mục device có ở trạng thái mute hay không

4 Cài đặt lại driver âm thanh

Một cách khác nữa để khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe mà bạn có thể thử chính là hãy cài đặt lại driver âm thanh.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập devmgmt.msc nhấn OK hoặc enter

Nhập devmgmt.msc

 • Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra, click vào biểu trưng mũi tên kế bên sound, video and game controllers

Click vào biểu tượng mũi tên bên cạnh sound, video and game controllers

 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào driver âm thanh rồi chọn uninstall device

Chọn uninstall device

 • Bước 4: Nhấn chuột phải vào mục Audio inputs and outputs > Chọn Scan for hardware changes

Chọn scan for hardware changes

5 Cập nhật Driver mới nhất cho máy

Qua 1 thời gian sử dụng, Driver cũng đều có thể bị xung đột với một số phần mềm khác trong máy tính mà chúng ta không hay biết, hoặc Driver âm thanh quá cũ hoặc không còn tương thích với hệ điều hành win 10. Để xử lý vấn đề này, bạn cũng có thể có thể cài lại Driver âm thanh cho laptop của mình bằng cách:

 • Bước 1: Từ bước 2 ở trên, nhấn chuột phải vào driver âm thanh
 • Bước 2: Chọn update driver để cập nhật

Chọn update driver

 • Bước 3: Xuất hiện hộp thoại update drivers, chọn Search automatically for updated driver software để tìm driver cập nhật tự động cho máy. Chọn Browse my computer for driver software để cập nhật driver có sẵn mà bạn đã tải về máy.

Hộp thoại update drivers

Xem thêm:

 • Tai nghe Kanen của nước nào? Có tốt không?
 • Top 10 tai nghe chụp tai bán được không ít nhất năm 2020 tại Điện máy XANH
 • Tai nghe Logitech của nước nào? Có tốt không? Có gì nổi bật?

Trên đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để Seo PCI bổ trợ cho bạn nhé.

Từ khóa bài viết: Khắc phục lỗi tai nghe windows 10, sửa lỗi tai nghe windows 10, khắc phục lỗi tai nghe, lỗi tai nghe, tai nghe

Bài viết 5 cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10 nhanh chóng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang