3 cách để ẩn các trang cụ thể của cài đặt ứng dụng trong Windows 10


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 3 cách để ẩn các trang cụ thể của cài đặt ứng dụng trong Windows 10

Trong khi tắt hoặc chặn Cài đặt là 1 cách tuyệt hảo để ngăn người khác thi hành thay đổi đối với PC của bạn, bạn cũng đều có thể muốn chặn hoặc vô hiệu hóa chỉ các trang cụ thể thay vì toàn bộ ứng dụng Cài đặt. Ví dụ: bạn có thể muốn chặn hoặc tắt trang nền, màn hình khóa và chủ đề để ngăn người khác thay đổi nền màn hình hiện tại, nền màn hình khóa và chủ đề trên màn hình của bạn tương ứng.

May mắn thay, có nhiều cách để chặn hoặc vô hiệu hóa các trang cụ thể trong phần mềm Cài đặt. Bạn có thể sử dụng Group Policy, Windows Registry hoặc một công cụ của bên thứ ba có tên là Win 10 Settings Blocker để chặn các trang cụ thể của ứng dụng Settings trong Windows 10.

Phương pháp 1 

Tắt hoặc chặn các trang cụ thể trong ứng dụng Cài đặt

Phương pháp này sử dụng Group Policy  để chặn các trang của ứng dụng Cài đặt. Vì Group Policy không có trong ấn bản Home, vui lòng tham khảo Phương pháp 2 hoặc 3 của chỉ dẫn này để biết cách thực hành tương tự với Windows Registry hoặc công cụ của bên thứ ba.

Bước 1:  Mở  Group Policy Editor  bằng cách gõ tên của nó vào trường kiếm tìm Start / taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2:  Trong cửa sổ Local Group Policy, điều phối đến  User Configuration  >   Administrative Templates  >   Control Panel . Ở bên phải, hãy tìm chính sách  hiển thị trang Cài đặt  . Nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ tính chất của nó.

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic1.png

Bước 3:  Chọn tùy chọn  Bật  . Trong hộp hiển thị trang Cài đặt, nhập URL của trang mà bạn muốn ẩn. Bạn có thể tìm thấy URL cho cả những trang  trên trang chính thức này  .

Ví dụ: nếu bạn phải ẩn trang Nền (Settings > Personalization > Background), bạn phải phải nhập Hide:personalization-background .  

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic2

Nếu bạn mong muốn ẩn nhiều trang, hãy sử dụng dấu chấm phẩy (;) ở chính giữa hai URL. Ví dụ: để ẩn các trang màn hình nền và khóa, chúng ta cần nhập hide:personalization-background;lockscreen  trong hộp Hiển thị trang cài đặt và sau đó nhấp vào nút  Apply  .


Phương pháp 2 

Ẩn các trang cụ thể của Cài đặt qua Registry

Bước 1:  Trong trường kiếm tìm Start / taskbar, gõ  Regedit  và sau đó nhấn phím Enter.

Bước 2:  Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

Bước 3:  Ở bên phải, nhấp chuột phải vào địa thế trống, nhấp vào New  , nhấp vào String Value  và sau đó đặt tên là  SettingsPageVisibility  .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic3

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4

Bước 4:  Cuối cùng, nhấp đúp vào SettingsPageVisibility và nhập URL của trang mà bạn muốn ẩn bằng tiền tố “Ẩn:” (không có dấu ngoặc kép). Bạn có thể tìm thấy URL cho mọi thứ các trang trên  trang này  .

ẩn các trang cụ thể của ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 pic4.1

Ví dụ: nếu bạn phải ẩn trang Nền (Settings > Personalization > Background), bạn luôn phải nhập Hide:personalization-background .

Để ẩn nhiều trang, hãy tách các URL bằng dấu chấm phẩy (;). Ví dụ, nhập  hide: personalization-background, lockscreen  trong hộp dữ liệu giá trị. Nhấp vào  OK.


Phương pháp 3

Ẩn trang phần mềm Cài đặt bằng Settings Blocker

Đối với các người bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng, có 1 tiện ích của bên thứ ba để chặn các trang cụ thể của phần mềm Cài đặt. Win 10 Settings Blocker là một công cụ nhỏ gọn miễn phí được thiết kế để giúp bạn chặn toàn bộ phần mềm Cài đặt hoặc các trang cụ thể của phần mềm Cài đặt.

 

 


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: Windows 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết 3 cách để ẩn các trang cụ thể của cài đặt ứng dụng trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang