13 Mẹo SEO thương mại điện tử giúp năng cao tỷ lệ bán hàng vào cho website


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 13 Mẹo SEO thương mại điện tử giúp năng cao tỷ lệ bán hàng vào cho websiteHiện nay PLA (Quảng cáo danh sách sản phẩm) ngày càng trở nên đắt đỏ, bạn muốn tìm cho mình một giải pháp phù hợp nhất, nhằm:
()


  Trang chủ
  /

  SEO
  /

  13 Mẹo SEO thương mại điện tử giúp năng cao tỷ lệ bán đồ vào cho website

13 Mẹo SEO thương mại điện tử giúp năng cao tỷ lệ bán đồ vào cho website

Hiện nay PLA (Quảng cáo danh sách sản phẩm) ngày càng trở nên đắt đỏ, bạn muốn tìm cho mình một biện pháp thích hợp nhất, nhằm:

 • Tiết kiệm kinh phí đầu tư dài hạn.
 • Nâng cao thương hiệu, cạnh tranh với đối thủ.
 • Thu hút khách hàng thực lực đến website và tăng tỷ suất mua hàng…

Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn! Chiến lược tôi chia sẻ sau đây sẽ mang đến website bạn thật nhiều nguồn lưu lượng truy cập tận gốc tự nhiên, từ đó thu hút khách hàng tiềm năng, tăng nhanh chuyển đổi.

Đó chính là SEO – Giải pháp cho phép bạn ít phụ thuộc hơn vào các kênh quảng cáo trả phí.

Bắt đầu ngay nào! Hãy cùng tôi tìm hiểu 13 mẹo và phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử.

Xem ngay!

1. Tối ưu hóa cấu trúc website

Một website có cấu trúc phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt, chẳng những giúp bạn xếp thứ hạng trên SERPs mà còn tăng cơ hội mua hàng. Có biết bao phương pháp để bạn cải thiện cấu trúc website, tuy vậy hãy bắt đầu với breadcrumb navigation (điều hướng breadcrumb) và clean URL

Đối với website thương mại điện tử, hai phần sau đây của cấu trúc website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hữu hiệu của nó:

Đầu tiên là Breadcrumb navigation (điều hướng breadcrumb)

Breadcrumb navigation là một hình thức điều hướng website cho người dùng biết họ đang ở đâu trong hệ thống phân cấp của một website mà không cần phải kiểm tra URL. 

Hoc11.vn SEO cũng có thể có chỉ dẫn nhanh về kiểu cách thi hành Breadcrumb navigation, bạn có thể tham khảo tại đây. Breadcrumb navigation giúp lập sitemap và thiết lập cấu trúc website, cũng như tỷ lệ click người tiêu dùng sắm ghé thăm cửa hàng của bạn. Dưới này là một thí dụ về Breadcrumb navigation được Hoc11.vn SEO thực hiện: 

Tối ưu hóa cấu trúc website thứ hai sẽ là Clean URL

Clean URL là gì? Nói một cách đơn giản, đó là một chuỗi URL cũng có thể có thể đọc được cho khách truy cập. Clean URL dành riêng cho cả người truy cập và Google, để cải thiện khả năng sử dụng, khả năng truy cập bằng phương pháp trực giác và có ý nghĩa. 

Đây là tỉ dụ về một URL lộn xộn:

https://www.vidu.com/index.php?page=blog

Đây là Clean URL:

https://www.vidu.com/blog

2. Nghiên cứu từ khóa thương mại điện tử

Bây giờ cấu trúc website của bạn đã hoàn tất. Đến lúc chúng ta đi sâu vào một quy trình khác ít “kỹ thuật” hơn nhưng vẫn không kém phần quan trọng. Nghiên cứu từ khóa chuyên sâu.

Bắt đầu với nền tảng từ khóa vững chắc. Giai quá trình này có thể phá tan nỗ lực SEO hoặc cũng có thể có thể giúp bạn dành dụm rất nhiều thời gian nếu được thực hiện đúng cách ngay từ đầu. Giai đoạn này của SEO thương mại điện tử rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bước tối ưu hóa.

Để thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn cũng có thể có thể sử dụng Google Keyword Planner của Google. Công cụ cấp phép tìm tin tức từ khóa cơ sở, thu thập cân nặng tìm kiếm bình quân hàng tháng, CPC bình quân và sự cạnh tranh của từ khóa đó trong SEM. Đây là một công cụ tuyệt hảo để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn.

google-keyword-planner-privy.com

Bây giờ chúng ta hãy nói về những gì cần phải đạt được. Bạn luôn phải có các từ khóa có lượng kiếm tìm cao hàng tháng nhưng cũng là những từ khóa có mục đích cao. Từ khóa dẫn đến khách hàng. Khi kiểm tra các từ khóa, hãy chắc chắn Google thực thụ tìm kiếm chúng. 

Bonus: Nếu bạn đang cạnh tranh với những công ty tên tuổi, bạn nên tìm các từ khóa đuôi dài hơn để cạnh tranh.  

3. Tối ưu hóa các trang sản phẩm

Chỉ sao chép và dán miêu tả sản phẩm từ đối thủ cạnh tranh hoặc nhà cung cấp là không đủ. Mô tả sản phẩm và trang mặt hàng thực sự là một phần quan trọng cho sự thành đạt website E-Commerce. Vì vậy, bạn hãy tận dụng và tối ưu hóa mọi mặt, kể cả cả:  H1, Meta Title và Meta Descriptions.

Đừng quên khiến cho mô tả sản phẩm của bạn trở nổi bật theo những cách sáng tạo và độc đáo. Bạn có thể tham khác các gợi ý sau:

 • Tạo nhãn hiệu trở nên thân thuộc, gần gũi với những người tiêu dùng.
 • Giảm thiểu việc sử dụng từ ngữ chuyên ngành và giữ cho miêu tả dễ đọc.
 • Sử dụng dấu đầu dòng để phân biệt các tính năng/lợi ích. 
 • Nói chuyện, tư vấn với người mua.

4. Tránh nội dung trùng lặp

Khi vận hàng một cửa hàng thương mại điện tử, rất khó để nội dung không trùng lặp. Khi bạn có hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn sản phẩm, việc phân biệt các mô tả và biến thể của sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều này có thể gây bất lợi cho thứ hạng kiếm tìm của website bạn. 

Vậy, bạn có thể làm gì?

Để giảm thiểu nội dung ảnh hưởng xấu đến xếp hạng, hãy thêm canonical tag hoặc chuyển hướng 301 cho những trang. Hành động này sẽ giúp bạn đảm bảo công cụ kiếm tìm hiểu những trang nào có thể có nội dung giống hoặc tương tự nhau.

Shopify-Canonical URL-privy.com
Nguồn ảnh: Shopify

5. Xem xét trải nghiệm trên thiết bị di động

Các nhà phân tích Adobe đã báo cáo rằng: hơn 1/3 doanh số bán đồ vào Black Friday sales thực hiển thị trên thiết bị di động. Số liệu này chứng minh SEO trên thiết bị di động là điều bạn phải phải đặc biệt quan tâm.

bán hàng ngày thứ sáu đen trên điện thoại di động

Việc tối ưu hóa website cho thiết bị di động  là điều nên làm ngay bây giờ. 

Là chủ cửa hàng thương mại điện tử, bạn cần xem xét:

 • Thiết kế di động đảm bảo nhu cầu người dùng là điều bắt buộc.
 • Tốc độ trang và tối ưu hóa thời gian tải trên thiết bị di động.
 • Dễ dàng sử dụng điều phối di động và trải nghiệm người dùng. 
 • Thanh toán di động đơn giản.

Bonus: Khi tạo website thương mại điện tử trước mắt trên điện thoại di động, hãy đáp ứng bạn sử dụng Privy cho thiết bị di động và desktop.

6. Thêm sitemap.xml vào search console

Mặc dù nhiều nền tảng thương mại điện tử cũng có thể tự động tạo sitemap.xml, nhưng bạn vẫn cần thi hành là thêm sitemap.xml vào Google Search Console. Tại sao luôn nên làm điều này? 

Sitemap.xml là danh sách tất cả những trang quan trọng trên website thương mại điện tử. Do đó, bạn cần đáp ứng 100% Google cũng có thể có thể tìm và thu thập tin tức tất cả những trang đó.

Điều này nghe có vẻ phức tạp, bạn cần làm như thế nào?  Hoc11.vn SEO sẽ chỉ dẫn kỹ lưỡng cách thi hành điều này, tại đây.

7. Tối ưu hóa các trang danh mục

Các trang danh mục cũng quan trọng không kém các trang mặt hàng và tuân theo nhiều nguyên tắc giống nhau. Dưới đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả khi thi hành tối ưu hóa cho các trang danh mục:

 • Tối ưu hóa tiêu đề danh mục từ nghiên cứu từ khóa.
 • Tối ưu hóa mô tả meta danh mục. Cố gắng tóm tắt sản phẩm và dịch vụ, cùng lúc độc đáo, sáng tạo và khuyến khích người dùng click vào.
 • Thêm thẻ H1 danh mục.
 • Thêm tả về trang danh mục ngay bên dưới thẻ H1. Bạn cũng có thể có thể chia nhỏ nội dung của mình bằng cách bao gồm: phần nào nội dung dạng ngắn phía trên cùng bên dưới thẻ H1 và một nội dung văn bản kỹ lưỡng hơn ở dưới trang danh mục. 
 • Bổ sung các internal link trong mô tả.
 • Có các hình ảnh. Hình ảnh trong thương mại điện tử rất quan trọng và một trang danh mục cũng không khác gì. Kết hợp hình ảnh mặt hàng trên toàn bộ trang danh mục. 

8. Tránh các liên kết bị hỏng

Điều này còn có vẻ dễ dàng, nhưng nó rất quan trọng. Tất cả chúng ta đều có “Trang 404 Không Tìm thấy”.

trang 404 riêng tư

Đó là một trải nghiệm không tốt cho người dùng, cho dù là Google . Khi bạn phát triển, việc kiểm tra website để tìm 404 và sửa các liên kết bị hỏng nên được thi hành định kỳ.

Có biết bao công cụ giúp tìm các liên kết bị hỏng 1 cách nhanh chóng. Một số công cụ bạn cũng có thể có thể chọn gồm những:

 1. Moz
 2. Screaming Frog
 3. Sitebulb

Hãy nhớ rằng: nếu trang nội bộ là 404, bạn luôn cũng đều có thể chuyển hướng 301 URL mới đầu đến trang mới.

9. Tối đa hóa vận tốc website

Đây là một vấn đề luôn được nhắn đến hiện này. Website thương mại điện tử cũng không ngoại lệ, mà nó còn đặc biệt quan trọng. Vì, nó tác động ngay lập tức đến website thương mại điện tử và dùng thử của khách truy cập.

Có rất nhiều công cụ tốt có thể giúp bạn đo tốc độ trang và phát giác ra điều gì làm chậm website bạn. Nhu những công cụ miễn phí sau:

 • Google PageSpeed ​​Insights
 • Pingdom 

Công dụng tốt nhất của cả hai công cụ này tôi thích nhất là: chúng cung cấp các giải pháp cũng có thể thi hành ngay để khắc phục ngay lập tức. 

10. Giữ an toàn cho cửa hàng của bạn với HTTPS

Nếu như website bạn vẫn không có HTTPS thì hãy thay đổi ngay.

Đây là lý do tại sao HTPPS cực kỳ quan trọng đối với website E-Commerce: Là chủ cửa hàng một website, bạn đang thu thập tin tức cá nhân từ khách hàng. Cách tốt đặc biệt là đáp ứng mọi thứ thông tin thu thập đều được mã hóa, được bảo mật an toàn. Đồng thời,  Google đã tuyên bố HTTPS là một yếu tố xếp thứ hạng cho các website.

Chính vì đó, không có nguyên do nào để bạn không chuyển website sang HTTPS, khi mục tiêu của bạn là xậy dựng website chuyển đổi hiệu quả.

11. Triển khai bổ sung content

Mọi cửa hàng thương mại điện tử nên bắt đầu tạo nội dung. Cho dù đó là văn bản, video hay âm thanh – Content là vua. Tần suất của nội dung là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên,  Hubspot đã mang ra một hoạch toán trình bày một số nghiên cứu định lượng về vấn đề này.

tần suất tăng lưu lượng truy cập blog

12. Làm cho nội dung của bạn dễ đọc

Không ai thích một văn bản có nội dung rối mắt, khó hiểu. 

Trên thực tế, chỉ có 16% người đích thực đọc các website từng chữ một. Hầu hết người truy cập lướt một trang và rời đi nếu không thấy những gì họ đang tìm kiếm. 

Mặc dù không có kết luận nào về tỷ suất thoát có được dùng để làm yếu tố Xếp hạng của Google hay không, nhưng điểm mấu chốt là nếu trang của bạn khó đọc, mọi người sẽ không đọc nó. 

Do đó, hãy gắng gượng giữ cho các bài viết của bạn rõ rệt với những khoảng ngắt nghỉ ở giữa. Hãy sử dụng các dấu đầu dòng để ngắt đoạn bổ sung trong nội dung.

Bonus:  Bạn có thể dùng Flesch-Kincaid (công cụ chấm điểm khả năng đọc), để nhanh chóng đánh giá xem trang của bạn có dễ đọc và dễ hiểu hay không. Dưới đây là một công cụ miễn phí:

 • Readable
 • Readability Test Tool
 • Readability Analyzer

13. Sử dụng các internal link

Khi bạn bắt đầu thấy khách truy cập vào cửa hàng, hãy cân nhắc liên kết các trang có lưu lượng truy cập tự nhiên cao với những trang bạn đang cố gắng xếp hạng. 

Cách thức này sẽ thúc đẩy link equity và mức độ liên quan theo chủ đề đến các trang mới hơn, cải thiện khả năng xếp thứ hạng của chúng. 

Trong một nghiên cứu điển hình, tại Ninja Outreach đã cũng đều có thể tăng 40% lưu lượng truy cập tự nhiên thông qua việc sử dụng chiến lược internal link. 

40-tăng-trong-lưu lượng không phải trả tiền

Kết luận

Chiến lược tăng lưu lượng truy cập tự nhiên, tăng doanh số chưa một lần là dễ dàng. 

Và nó đặc biệt khó đối với thương mại điện tử. Nhưng đó không có tức là nó không thể? 

Với 13 mẹo SEO thương mại điện tử tôi chia sẻ, bạn cũng đều có thể thực hành ngay lúc này và bắt đầu cải thiện marketing funnel và bắt đầu tăng trưởng tự nhiên.

Một điều bạn cần lưu ý khi nghĩ về SEO là nó cần thiết thời gian. Không giống như các chiến dịch PPC, SEO có thể mất quá nhiều tháng trước khi thấy bất kỳ kết quả nào. Kiên nhẫn. PPC và SEO sẽ là sự thăng bằng cho doanh nghiệp bạn.  

Chia sẻ

 • Facebook
 • Twitter
 • linkedIn

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của Hoc11.vn SEO. Tôi đã từng gặp hơi nhiều khó khăn trong công đoạn tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với hiểu biết thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực không trùng lặp và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ cũng đều có thể giúp mọi người đạt nhiều thành đạt hơn trong công đoạn tiến hành SEO.


Vincent Do

Nguồn: https://gtvseo.com/13-meo-tang-tuong-website-ecommerce/

Bài viết này có ích như thế nào?

Hãy nhấn vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá bình quân / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người trước mắt đánh giá bài viết này.

Post Views: 7

Từ khóa bài viết:

Bài viết 13 Mẹo SEO thương mại điện tử giúp năng cao tỷ lệ bán hàng vào cho website được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang